Nguyên tắc đơn giản phát huy tác dụng 200.000 năm này cho biết bạn đang có một ông sếp tồi hay không

Một lãnh đạo phải tuân thủ qui định 30/150, nếu không sẽ trở thành 1 lãnh đạo tồi. Nguyên tắc này đã phát huy tác dụng suốt 200.000 năm.

Nguyên tắc 30/150

Một lãnh đạo phải tuân thủ qui định 30/150, nếu không sẽ trở thành 1 lãnh đạo tồi. Nguyên tắc này đã phát huy tác dụng suốt 200.000 năm. Nếu 1 qui định chỉ thích hợp trong 2 năm, hãy bỏ qua nó. Còn 1 qui định đã phát huy tác dụng trong suốt 200.000 năm, ta phải chú tâm.

Trong suốt 200.000 năm, con người chia thành một vài bộ lạc. Mỗi bộ lạc đều có 1 thủ lĩnh nhưng khi bộ lạc phát triển thành quá lớn có 1 thủ lĩnh (hơn 30 người), bộ lạc đấy sẽ chia làm đôi. Và rồi, chừng 70.000 năm về trước, ta tiến hóa đến mức xử trí được những bộ lạc lên tới 150 người. Rồi chừng 10.000 năm về trước, ta tìm ra một vàih chung sống có trên 150 người.

Nhưng mỗi bộ lạc trong ba nhóm này (<30 người, <150 người, >150 người) lại có đến cho một vài lãnh đạo tồi 1 thời cơ chứng tỏ họ kém cỏi đến mức nào. Một lãnh đạo tồi sẽ không một vàih tân một vàih ứng xử bất kể họ đang lãnh đạo bao nhiêu thành viên.

Dưới 30 người: Tránh giao việc trực tiếp từng người

Nếu khách hàng là lãnh đạo 1 nhóm dưới 30 người, khách hàng buộc phải biết cặn kẽ vấn đề của cả 30 người (hoặc ít hơn) trong tổ chức của khách hàng. Bạn phải biết rõ những kỹ năng của họ. Họ giỏi những gì. Họ kém những gì. Họ muốn giỏi những gì. Ước mơ của họ là gì.

Mỗi người nên được phân phó MỘT việc. Đó là trách nhiệm của họ. Lãnh đạo tồi giao cho mọi người quá nhiều thứ, và rồi những người đấy chỉ làm những thứ xoàng xĩnh nhất thay vì tập trung chịu trách nhiệm có chỉ 1 quả trứng đặc trưng mà họ phải có trên 1 chiếc thìa.

Một nhà lãnh đạo ở 1 doanh nghiệp dưới 30 ngườ từng tiến hành đưa 1 nhân viên ngẫu nhiên nào đấy theo ông đi đến một vài buổi họp. Bằng một vàih này, họ sẽ nhìn thấy những tác động của doanh nghiệp lên khách hàng hoặc những người mà doanh nghiệp chuyển nhượng cộng.

Mục tiêu của ông: tôi biết tôi có những hạn chế ở vai trò lãnh đạo. Nên tôi muốn nhân viên của tôi cũng làm lãnh đạo. Lãnh đạo tồi ghen tị có những người dưới quyền mình và không bao giờ thuê những người thông minh hơn họ. Đây chính là việc số 1 mà mọi lãnh đạo tồi đều làm.

Thấu hiểu từng người trong số 30 người ở mức độ riêng tư. Biết rõ cha mẹ họ là ai. Biết rõ họ làm gì để vui chơi. Giúp họ phát huy tối đa một vài kỹ năng. Giúp họ thành công và tỏa sáng trội hơn khách hàng. Hãy trao cho họ nhiều hơn những gì họ trao cho khách hàng và họ sẽ tiếp tục trao thêm cho khách hàng 20 năm sau đấy.

Nguyên tắc đơn giản phát huy tác dụng 200.000 năm này cho biết khách hàng đang có 1 ông sếp tồi hay không - Ảnh 1.

Trên 30 người, dưới 150 người: Cách để làm hỏng việc

Khi diện tích tổ chức ở dao động giữa 30 và 150 thành viên, việc khách hàng biết rõ từng người là bất khả thi. Nên hãy chắc chắn mọi người nói chuyện về nhau. Bạncó thể hỏi A xem B muốn làm việc gì và sẽ đặt mục tiêu có 1 câu trả lời thật giá trị. Những người báo cáo trực tiếp lên khách hàng cần phải cho đi nhiều hơn nhận về có những người làm việc dưới quyền họ. Đó là một vàih khách hàng hiểu rõ về mọi người.

Đó là một vàih để người lãnh đạo, 1 một vàih gián tiếp, hiểu biết trọn vẹn 150 thành viên khi anh ta tổ chức một vài nhóm, giao nhiệm vụ và nỗ lực khích lệ mọi người hướng về 1 mục tiêu chung.

Không có tầm nhìn

Trên 150 người, khách hàng có rất nhiều việc cần làm. Nhưng đấy là điều số 1 một vài lãnh đạo thất bại. Không có tầm nhìn.

Trên 150 người, khách hàng chẳng thể biết mọi thành viên trong tổ chức của mình hay thậm chí chỉ là biết gián tiếp. Do đấy, điều quan trọng nhất khách hàng có thể làm, thực ra là điều DUY NHẤT khách hàng có thể làm, là lấy chính bản thân làm gương. Ví dụ, nếu tổ chức của khách hàng có tới 50.000 người thì sao, hoặc, trong trường hợp của Tổng thống của 1 nước thì ra sao?

Bạn chẳng thể đoàn kết tập thể bằng một vàih nói chuyện có từng người và thấu hiểu vấn đề của họ. Bạn chẳng thể xác định vai trò và làm hài lòng ước nguyện cho mọi người bằng một vàih nói chuyện có những người biết rõ về những người khác. Bạn phải đoàn kết họ bằng 1 câu chuyện. Một câu chuyện truyền cảm hứng khiến mọi người tin tưởng và sẵn sàng đi theo. Nên nếu khách hàng và tôi cộng tin vào đội Yankees, nhiều khả năng ta sẽ tin tưởng lẫn nhau hơn là tôi thích Yankees còn khách hàng lại mê Mets.

Mọi câu chuyện: tôn giáo, dân tộc chủ nghĩa, chính trị, một vài vấn đề… đều ít nhiều được kiến trúc để tìm một vàih đoàn kết số lượng người lớn nhất có sợi dây liên kết mạnh nhất có thể. Vì ta không giỏi điều này, thường thì nó giảm cấp xuống thành xung đột, hay khả năng lãnh đạo yếu, hoặc mọi thứ đều biến mất trong hầm luyện thời gian.

Khi Tim Cook trở thành giám đốc điều hành của Apple, mọi người đều sợ rằng câu chuyện sẽ một vàih tân. Cổ phiếu sụt giá. Câu chuyện ở đấy là gì? Không phải là Steve Jobs “chiếm nhiều lợi nhuận nhất.” Câu chuyện hiếm khi tập trung vào tiền bạc (mặc dù tự thân tiền bạc có lẽ là câu chuyện có sức mạnh nhất hành tinh). Đó là Steve Jobs có phép kết hợp hoàn hảo nhất giữa “công nghệ + kiến trúc”.

Liệu Tim Cook có tiếp nối được câu chuyện đấy không? Khả năng lãnh đạo của Tim Cook sẽ hoàn toàn được phân tách dựa vào chuyện ông có nối dài được câu chuyện đấy, hoặc có biến đổi thành công câu chuyện đấy không. Thực ra, ông đã làm được cả hai. Vì nếu cố gắng biến mình thành Steve Jobs, ông sẽ bị phán xét dựa trên câu chuyện: “liệu Tim Cook có phải 1 phiên bản Steve Jobs tệ hại.”

Nên đấy là 1 cân bằng tinh tế. Mức cân bằng phải được chăm chút mỗi ngày để Tim Cook có thể lôi kéo những nhân viên cừ nhất, khiến khách hàng, một vài nhà đầu tư, và rất có thể là chính chính bản thân ông được hạnh phúc. Đó chính là khả năng lãnh đạo.

Đừng vội tự phụ khi thấy chính bản thân hoàn hảo và xứng đáng làm sếp hơn cấp trên: Những gì khách hàng nhìn thấy chỉ là “bề nổi của tảng băng chìm”

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *