Nguyên tắc thành công ít người để ý tới: Nếu bạn không có lợi thế cạnh tranh thì đừng nên cạnh tranh

Một thực tại thường thấy là nguồn gốc chính dẫn khách mua đến khủng hoảng là do khách mua rời khỏi con một vài con phố chính khi đầu đang dẫn khách mua tới thành công. Đôi khi, việc hữu ích nhất khách mua có thể làm là nhớ lại những gì khách mua đã quên trong quá trình trưởng thành và phát triển công việc kinh doanh của mình.

Để đối mặt có những vấn đề, thất vọng hay thất bại khó tránh khỏi trong công việc hay kinh doanh, khách mua phải liên tục đặt ra câu hỏi, “Bạn có lợi thế gì? Bạn có thể làm tốt hơn toàn bộ mọi người việc gì? Cho đến giai đoạn này, nguồn gốc chính khiến khách mua thành công là gì?”

Thành công của khách mua chỉ đến từ một vài thứ

Hãy nhớ rằng 80% kết quả khách mua đạt được đến từ 20% những điều khách mua làm. Nói một vàih khác, 80% lợi nhuận khách mua có được đến từ 20% sản phẩm và dịch vụ của khách mua; 80% năng suất của khách mua đến từ 20% nhân viên; 80% thành công của khách mua đến từ 20% những gì khách mua làm, và tương tự bởi thế. Bạn cần nhìn rõ lại xem 20% đó là gì mỗi khi đối mặt có thất bại bất ngờ trong kinh doanh.

Hãy bắt đầu từ lĩnh vực chuyên sâu của khách mua. Bạn đang tập trung thời gian, sự quan tâm và nỗ lực vào nhóm khách mua, phân khúc hay dòng sản phẩm nào? Nếu khách mua xem xét ý kiến khách mua về việc kinh doanh của khách mua và lĩnh vực khách mua đang tập trung, họ sẽ nói gì? Lý do chính cho những vấn đề khách mua gặp phải trong kinh doanh thường đến từ việc khách mua muốn phát triển, mở rộng sang lĩnh vực mà khách mua không có thế mạnh.

Bạn khác biệt và lợi hại ra sao?

Sự khác biệt của khách mua trong 1 lĩnh vực nào đó chính là chìa khóa để thành công trong kinh doanh. Liệu khách mua có thể có đến cho khách mua thứ mà đối thủ của khách mua không có? Doanh nghiệp của khách mua có thể làm điều gì cho khách mua để phát triển thành đặc trưng? Nguyên tắc là: Nếu khách mua không có lợi thế tranh đua thì đừng nên tranh đua.

Trách nhiệm lớn nhất của khách mua là xác định và phát triển thế mạnh khác biệt, lợi thế tranh đua của mình, sau đó tập trung vào một vài nỗ lực marketing và phân phối hàng trong lĩnh vực đó. Điều gì chỉ khách mua mới có thể làm được cho khách mua mà không công ty khác nào có thể? Đâu là “ưu thế độc nhất” của khách mua?

Nguyên tắc thành công ít người chú tâm tới: Nếu khách mua không có lợi thế tranh đua thì đừng nên tranh đua - Ảnh 1.

Mỗi công ty đều phải hoàn hảo trong 1 lĩnh vực. Vậy lĩnh vực của công ty khách mua là gì ? Đó là thứ mà khách mua giỏi và là thứ quan trọng, có giá trị có khách mua.

Mỗi cá nhân cũng đều có những điểm mạnh riêng. Vậy khách mua có thể làm tốt hơn đồng nghiệp của mình điều gì? Phát triển và khai thác thế mạnh của khách mua là chìa khóa để vượt qua thời kỳ khủng hoảng. Đôi khi chỉ đơn thuần là chuyển sang thực hiện những gì khách mua thực sự làm tốt cũng có thể giúp khách mua xoay chuyển tình thế.

Bảo vệ giá trị cốt lõi của khách mua

Áp dụng “chiến lược Tử Cấm Thành” trong công ty của khách mua. Hãy tưởng tượng rằng công ty của khách mua là 1 kinh thành bị bao vây. Bạn phải từng bước rút lui từ ngoại thành vào nội thành và cuối cộng là đại nội, nơi được bảo vệ chặt chẽ. Dưới đó là 8 điểm mấu chốt để tìm ra và bảo vệ giá trị cốt lõi của khách mua.

1. Thành trì của khách mua chính là sản phẩm và dịch vụ quan trọng nhất cho sự phát triển và lợi nhuận của khách mua. Nếu sản lượng sụt giảm, khách mua sẽ giữ lại những gì để tồn tại và tiếp tục thành công trên phân khúc giai đoạn này.

2. Xác định người chủ chốt trong công ty, tổ chức của khách mua. Đâu là 20% nhân viên có lại 80% kết quả kinh doanh của khách mua? Đâu là ngân hàng, nhà phân phối, chủ nợ, khách mua, v.v… giữ vai trò quan trọng cho sự thành công của khách mua? Bạn sẽ tức thì làm gì để chắc chắn họ trung thành và hỗ trợ cho khách mua?

3. Hoạt động marketing cốt lõi của khách mua là gì? Bạn đã làm những gì để lôi kéo lượng lớn khách mua tiềm năng? Bạn cần làm gì để tập trung nhiều thời gian và nguồn lực hơn vào những làm việc đó?

4. Kênh phân phối hàng quan trọng nhất của khách mua là gì? Đó là quy trình, con người, biện pháp để đạt được lượng hàng phân phối ra, doanh thu và dòng tiền lớn nhất và được kỳ vọng nhất. Đó là gì, và khách mua cần làm gì để tối đa hóa kết quả có được từ đó?

5. Đâu là những tâm điểm tạo ra lợi nhuận cho khách mua? Đâu là 20% làm việc tạo ra 80% lợi nhuận? Bạn cần làm gì ngay để củng cố những làm việc đó?

6. Nhóm khách mua tiềm năng nhất của khách mua là ai? Đó là những khách mua quan trọng nhất mà khách mua có, những người mua nhiều nhất, chi trả đúng hạn nhất, và là nguồn thu lớn nhất của khách mua. Bạn cần làm gì để chắc chắn họ luôn ở bên khách mua trong thời kỳ khủng hoảng?

7. Suy nghĩ về kỹ năng, phẩm chất và tính một vàih của cá nhân khách mua? Điều gì khách mua có thể làm cả ngày mà có thể có lại thành công và giúp công ty của khách mua tồn tại? Bạn sẽ sắp xếp lại thời gian như thế nào để dành nhiều thời gian trong ngày hơn để làm những việc có lại nhiềuđóng góp hơn cho công ty của khách mua?

8. Cuối cộng, khách mua cần xác định vùng mục tiêu chính của công ty khách mua là gì? Mục tiêu cụ thể nào khách mua cần đạt được hằng ngày, hằng tuần và hằng tháng để phân phối được hàng và thu lợi nhuận? Thế mạnh của khách mua là gì? Điểm yếu của khách mua? Bạn cần làm gì để tăng cường điểm mạnh và củng cố điểm yếu trong vùng mục tiêu chính?

Nếu muốn vượt qua thời kỳ khủng hoảng, khả năng khoanh vùng mục tiêu chính và tập trung năng lượng cũng như nguồn lực vào nơi khách mua có lợi thế tranh đua là điều thiết yếu.

Hãy hành động

1. Xác định sản phẩm, dịch vụ và làm việc quan trọng có lại nhiều lợi nhuận cho khách mua nhất và tập trung thời gian cũng như năng lượng của khách mua vào đó.

2. Xác định khách mua, phân khúc, biện pháp phân phối hàng và dành 80% thời gian lẫn tiền bạc để tối đa hóa kết quả từ đó.

Muốn giàu có, sáng tạo hay thành công hơn, bất kỳ ai đều cần biết đến biện pháp con số 20 này

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ/Tổng hợp

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *