Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế: “Việc ứng dụng Blockchain trong ngành y tế là một nhu cầu lớn”

Ông Phạm Lê Tuấn – Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế đã chia sẻ 1 số ý kiến về việc áp dụng công nghệ blockchain để giải quyết một số vấn đề cấp thiết trong ngành Y tế trong khuôn khổ sự kiện “Lina Concert – Passion of Rothschild” do Lina Network – 1 doanh nghiệp start-up của Việt Nam chuyên về công nghệ blockchain, big data và trí tuệ nhân tạo (AI), tổ chức vừa qua ở Tp Hồ Chí Minh.

Lina Concert – Passion of Rothschild là sự kiện quy tụ một loạt các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là từ Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ từ mọi ngành nghề có liên quan đến lĩnh vực blockchain nhằm gặp gỡ, tìm cơ hội hợp tác trong tương lai gần, trong đó có lĩnh vực y tế. Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự tham dự biểu diễn của giọng ca soprano nổi tiếng thế giới tới từ Anh quốc, bà Nam tước Charlotte de Rothschild, thành viên của gia tộc Rothschild danh giá. Sự kiện được tổ chức bởi Lina Network, 1 start-up về công nghệ blockchain, big data và trí tuệ nhân tạo (AI).

Nguyên thứ trưởng bộ Y Tế Phạm Lê Tuấn chia sẻ về áp dụng Blockchain trong sự kiện Lina Concert.

Là 1 trong những vị khách độc đáo quan trọng của sự kiện Lina Concert – Passion of Rothschild, sự xuất hiện của Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn nhận được nhiều sự quan tâm của báo giới. Tại buổi gặp gỡ trước sự kiện, ông đã chia sẻ có phóng viên 1 số ý kiến về việc áp dụng công nghệ blockchain trong ngành Y tế. Theo đấy, ông khẳng định việc áp dụng blockchain trong ngành y tế là 1 nhu cầu và là 1 thời cơ rất lớn không chỉ gói gọn ở một số cơ sở y tế mà là ở một số cấp độ khác nhau. “Về áp dụng blockchain, trong vòng 3 năm trở lại đấy, chính phủ đã chỉ đạo cực kỳ quyết liệt và mạnh mẽ và ngành Y tế nói riêng cũng đã triển khai rất quyết liệt. Đầu tiên là việc thực hiện nghị quyết 18 của Quốc hội là phải liên thông giữa cơ sở khám chữa bệnh đối có bên Bảo hiểm xã hội để làm thủ tục chi trả Bảo hiểm Y tế, trước đấy là dựa vào hồ sơ giấy, bây giờ chúng ta áp dụng qua Hồ sơ điện tử”, ông nói. Nguyên Thứ trưởng chia sẻ thêm, công tác triển khai việc nâng cao, bảo vệ & quản lý sức khoẻ người dân, bao gồm cá nhân và hộ gia đình là 1 nhiệm vụ cấp thiết ở cấp quốc gia theo chủ trương của chính phủ, chính vì vậy triển khai thế nào và bằng biện pháp gì là 1 bài toán nhất thiết phải áp dụng Công nghệ tài liệu để giải quyết.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế: “Việc áp dụng Blockchain trong ngành y tế là 1 nhu cầu lớn” - Ảnh 1.

Nguyên thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm trong sự kiện Lina Concert

Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế: “Việc áp dụng Blockchain trong ngành y tế là 1 nhu cầu lớn” - Ảnh 2.

Ông Vũ Trường Ca (thứ 4 từ trái sang) – Chủ tịch tập đoàn Lina NetWork tặng hoa cho Bà Baroness Charlotte de Rothschild – Nam tước gia tộc RothsChild cùng các nghệ sỹ.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế: “Việc áp dụng Blockchain trong ngành y tế là 1 nhu cầu lớn” - Ảnh 3.

Công nghệ Blockchain có tiềm năng rất lớn một sốh tân cơ cấu, phương thức làm việc của 1 loạt một số ngành công nghiệp khác nhau, từ quản lý dữ liệu, an ninh và dịch vụ y tế và một số lĩnh vực khác. Đối với ngành Y tế hiện nay, có một nghịch lý vẫn đang xảy ra là dữ liệu kết quả khám bệnh của bệnh nhân không được chia sẻ giữa các bệnh viện, dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc do không kịp thời chẩn đoán, điều trị hợp lý. Nếu như những dữ liệu y tế này được liên thông, bộ mặt của ngành Y tế Việt Nam sẽ thay đổi một cách đáng kinh ngạc. Từ những yêu cầu cấp thiết đó, công nghệ Blockchain có thể đáp ứng cung cấp 1 nền móng và cơ cấu mới cho lĩnh vực quản lý tài liệu y tế bằng một sốh số hóa một số hồ sơ y tế, loại bỏ người trung gian và trao quyền cho một số bệnh nhân để họ trở thành chủ có cho chính hồ sơ của mình. Bằng phương pháp này, dữ liệu tài liệu y tế được bảo mật bởi công nghệ Blockchain sẽ góp phần cắt giảm thời gian khám chữa cho người bệnh cũng như giảm giá thành cho một số nhà cung cấp dịch vụ y tế lẫn bệnh nhân.

Blockchain sẽ là 1 viên đạn bạc khắc phục những mặt đối lập từ việc liên thông dữ liệu hồ sơ bệnh án và bảo vệ sự riêng tư của dữ liệu cá nhân. Nhờ tạo hồ sơ y tế 1 một sốh an toàn trên nền tảng công nghệ Blockchain, chỉ những người được cấp thẩm quyền hợp pháp từ người bênh mới có thể truy cập. Sử dụng phương thức chính xác dữ liệu không chìa khóa ở diện tích lớn, kết hợp có 1 sổ cái phân tán, người dân chỉ cần cung cấp số hiệu định danh điện tử của họ để bác sĩ và nhân viên y tế mở khóa, truy cập vào một số hồ sơ y tế của họ theo thời gian thực.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế: “Việc áp dụng Blockchain trong ngành y tế là 1 nhu cầu lớn” - Ảnh 4.

Để biết thêm tài liệu chi tiết, vui lòng truy cập: https://lina.review/

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *