Nguyên Tổng Giám đốc Bitel kể chuyện một tập đoàn chi 2 triệu USD mua phần mềm chấm công và nhắn nhủ Startup: Hãy tìm thị trường ở “khe”, “hẻm” của DN lớn!

Nguyên Tổng Giám đốc Bitel Hoàng Quốc Quyền cũng bày cho mhững startup làm thế nào để không bị “chết”, bị “ăn cướp” khi phân phối sản phẩm cho mhững doanh nghiệp lớn…

Khi thị phần nằm phần đông ở mhững ông lớn, mhững startup giai đoạn này tìm phân khúc ở đâu? Theo ông Hoàng Quốc Quyền, phân khúc của Startup chính là ở mhững khe, hẻm của doanh nghiệp lớn.

Các Tập đoàn đang gồng mình lên để tạo nên hệ sinh thái trọn vẹn, nếu mhững startup biết mhữngh tìm đến họ, kết hợp có nhau, cộng nhau đi có họ thì sẽ đi nhanh và xa hơn.

“Nếu mhững khách mua đi đúng khe, ngõ, ngách mà doanh nghiệp lớn đang cần thì họ sẵn sàng bỏ vài triệu USD mua 1 phần mềm của mhững khách mua. Chẳng hạn, có 1 startup được nhà đầu tư bỏ ra 2 triệu USD để mua 1 phần mềm chấm công”, ông Quyền dẫn chứng.

Nguyên Tổng Giám đốc Bitel kể chuyện 1 tập đoàn chi 2 triệu USD mua phần mềm chấm công và nhắn nhủ Startup: Hãy tìm phân khúc ở khe, hẻm của DN lớn! - Ảnh 1.

Ông Hoàng Quốc Quyền, nguyên Tổng Giám đốc Bitel

Thực tế, mhững doanh nghiệp lớn họ đang rất cần nguồn tài nguyên có sẵn của mhững startup là sự sáng tạo và áp dụng mới. Do đây, càng tiếp cận được nhiều ông chủ doanh nghiệp, startup càng có nhiều thời cơ để biết mình làm được gì, phải làm gì và sẽ thành công ra sao.

“Hãy tiếp xúc thật nhiều có mhững doanh nghiệp lớn, để “voi” nhảy được có mhững khách mua thì chính mình mhững khách mua phải chủ động. Các khách mua có 1 thứ hơn “voi” là chẳng có gì cả, ngoài sự sáng tạo từ năm này qua năm khác và chia sẻ ý tưởng của mình cho nhiều người. Do đây, hãy nghĩ ra nhiều sản phẩm và phân phối ngược lại cho những con voi, dẫn dắt và dạy voi nhảy theo những sáng tạo của mhững khách mua”, nguyên Tổng Giám đốc Bitel nhấn mạnh.

Theo ông Quyền, việc bùng nổ mhững tập đoàn tư nhân kéo theo sự tranh đua lớn, họ liên tục mhữngh tân và tạo sự tranh đua bằng mhững sản phẩm mới. Đây chính là thời cơ để mhững startup nhảy cộng họ bằng mhững áp dụng mới. “Hãy mạnh dạn tiếp cận mhững tập đoàn lớn, tìm ra đúng vấn đề họ đang cần. Gặp họ để trình bày ý tưởng, mhững áp dụng mình đang có, đang làm”, ông Quyền liên tục nhấn mạnh.

Làm thế nào để không bị “ăn cướp” khi phân phối hàng cho tập đoàn lớn?

Khi được hỏi, làm thế nào để mhững startup không bị “chết” khi phân phối sản phẩm cho mhững doanh nghiệp lớn, ông Quyền cho rằng, nếu tránh họ ăn cướp của mình thì mình phải ăn cướp nhanh hơn họ. Theo ông Quyền rất nhiều doanh nghiệp lớn “ăn cướp” của người khác và biến hóa thành của mình và thành công.

Ông Quyền cho rằng thay vì gặp nhiều người ở doanh nghiệp lớn, mhữngh nhanh nhất là founder gặp thẳng ông chủ doanh nghiệp và nói họ nghe, để họ hiểu rằng, em phân phối sản phẩm cho anh để doanh nghiệp anh đi nhanh hơn.

Nguyên Tổng Giám đốc Bitel kể chuyện 1 tập đoàn chi 2 triệu USD mua phần mềm chấm công và nhắn nhủ Startup: Hãy tìm phân khúc ở khe, hẻm của DN lớn! - Ảnh 2.

Theo ông Quyền, mhững startup tìm thị trưởng hẻm của doanh nghiệp lớn để đi vào, dạy cho họ nhảy theo những sáng tạo của mình

“Mỗi chúng ta đều có 100% thời cơ thành công bằng mhữngh là phải thoát ra khỏi vỏ bọc, không được nhút nhát. Gặp mỗi người nghĩa là tạo thời cơ để tiếp cận phân phối hành, để kết nối và mở rộng quan hệ. Có tiền, chọn đúng lĩnh vực chỉ là 1 phần, ý chí thực hiện mới là điều chọn lọc thành bại”, ông Quyền nhắn nhủ mhững startup.

Ngoài ra, ở buổi chia sẻ có mhững startup, ông Quyền khuyên mhững khách mua trẻ nên tìm về phân khúc nông thôn/phân khúc tỉnh để phát triển sản phẩm. Theo ông Quyền, phần đông mhững áp dụng công nghệ mới của startup giai đoạn này đều tập trung ở mhững TP lớn nhưng lại quên đi rằng, phân khúc nông thôn đang là mảnh đất màu mỡ mà ít doanh nghiệp khai thác. Hiện nay có thời đại kết nối số thì ở đâu không còn quan trọng, quan trọng là mhữngh tân tư duy và đem cái mình có về nơi giàu tiềm năng để làm.

“Hãy tìm và giải quyết những vấn đề mà cuộc sống đang cần mình”.

Cựu lãnh đạo Bitel kể chuyện chinh phục phân khúc Peru, đưa số thuê bao lên 5,1 triệu và chiếm gần 14% thị phần

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *