Nguyễn Xuân Sơn từng đổ cả trăm tỷ vào chứng khoán, sàn vàng, bất động sản

Cựu Tổng giám đốc OceanBank, phó Tổng giám đốc PVN còn khai rằng bị cáo có rất nhiều tiền, từng đầu tư vào BĐS, cổ phiếu và cả sàn vàng. Nhưng cho đến nay, ngoài tài sản bị phong tỏa thì bị cáo không còn tài sản khác.

Chiều 31/8, phiên tòa xét xử đại án Hà Văn Thắm và mhững đồng phạm gây thiệt hại nghìn tỷ xảy ra ở Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) tiếp tục có phần xét hỏi mhững bị cáo liên quan hành vi cố ý làm trái trong việc chi lãi ngoài và tham ô.

Tòa gọi bị cáo Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Tổng giám đốc OceanBank, nguyên phó tổng giám đốc PVN hỏi về việc bị cáo này là người đại diện của PVN ở OceanBank là dựa trên cơ sở nào, bị cáo Sơn cho biết không ngày nào giữ chức đại diện phần vốn của PVN ở OceanBank theo thủ tục pháp lý. Sổ cổ đông của OceanBank không có tên bị cáo.

Cựu lãnh đạo PVN cũng thừa nhận đã nhận tiền từ Hà Văn Thắm, nhưng bị cáo Sơn còn cho rằng số tiền như trong cáo trạng nhiều hơn so có bị cáo nghĩ.

Khi được hỏi đã chi tiền mà mhững nhân viên OceanBank cũng như Hà Văn Thắm chuyển sang để chi lãi ngoài thì Sơn đã chi cho ai, có chi cho người nào là lãnh đạo tập đoàn hay không?, Bị cáo chỉ nói chi cho ông Ninh Văn Quỳnh là Kế toán trưởng của PVN, và nếu mhững lãnh đạo có nhu cầu chi tiêu thì đến gặp ông Quỳnh. Tổng cùng số tiền mà bị cáo đã đưa dao động 316 tỷ đồng.

Nguyễn Xuân Sơn cũng khai nhận không sử dụng đồng nào cho cá nhân trong số mhững khoản tiền đã nhận từ Hà Văn Thắm.

Nguyễn Xuân Sơn còn nói rằng chính mình bị cáo có khá nhiều tiền, từng là người góp nhiều vốn vào Ngân hàng Hồng Việt (từng xin thành lập nhưng không được), sau đó rút ra thì giao cho Nguyễn Minh Phương (đã được đình chỉ vụ án do bệnh nặng – PV) quản lý dao động 100 tỷ, rồi bị cáo đầu tư vào dự án số 4 Láng Hạ, cổ phần PVFC Land.

Ngoài ra, Sơn còn đầu tư cổ phiếu qua Nguyễn Xuân Thắng (bị cáo Thắng quản lý giúp), có lần còn chuyển cho Thắng đầu tư sàn vàng 10 tỷ đồng. Các khoản đầu tư mua vào phân phối ra là Sơn giao cho Thắng tự quyết.

Khi tòa hỏi số tiền mà bị cáo đã đầu tư có thời điểm 100 tỷ thì bây giờ đang ở đâu, Nguyễn Xuân Sơn trả lời rằng sau khi thôi chức Tổng giám đốc Oceanbank, bị cáo đã thanh lý hết tài sản. Ngoài tài sản phong tỏa, bị cáo không còn tài sản khác.

Bà Phấn cho Phạm Công Danh mượn tài sản để vay 500 tỷ từ Hà Văn Thắm vì …tin vào người trẻ, giàu

Theo Ngọc Thảo

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *