Nhà cung ứng quan trọng của Intel và Samsung bị công nhân “tuồn” công nghệ sang Trung Quốc

Sáu người đã bị bắt ở Đài Loan, bị cáo buộc đã trả gần 6 triệu USD để có những bí mật liên quan công nghệ sản xuất chip.

Một doanh nghiệp Trung Quốc hôm thứ hai vừa qua đã Cabị cáo buộc thu thập 1 vài bí mật về nguyên liệu sản xuất chip, vốn bị rò rỉ ra ngoài bởi 1 vài nhân viên cả giai đoạn này lẫn đã nghỉ việc của tập đoàn hóa chất Đức BASF – 1 nhà cung ứng quan trọng của 1 vài hãng sản xuất phân phối dẫn toàn cầu bao gồm Intel và Samsung Electronics.

Cáo buộc này xuất hiện trong bối cảnh Trung Quốc đang dồn lực phát triển ngành công nghiệp phân phối dẫn quốc nội để khép lại khoảng 1 vàih công nghệ có 1 vài doanh nghiệp phân phối dẫn toàn cầu.

Sáu công dân Đài Loan, bao gồm 1 nhà quản lý giai đoạn này và 5 cựu quản lý ở Chi nhánh Đài Loan của BASF, đã bị buộc tội rò rỉ 1 vài công nghệ hóa học dùng trong sản xuất điện tử sang cho 1 doanh nghiệp Trung Quốc kể từ năm 2017 đến nay – theo ra mắt của Cục Điều tra Tội phạm Đài Loan. Những người này bị cáo buộc đã được trả 40 triệu Nhân dân tệ (tương đương 5,8 triệu USD) để tiết lộ công nghệ.

Một vài công nghệ của BASF đã bị chuyển cho doanh nghiệp Trung Quốc thông qua 1 vài nhân viên và cựu nhân viên của doanh nghiệp Đức” – 1 nhân viên điều tra của Cục nói, đồng thời tiết lộ tên của doanh nghiệp Trung Quốc đã mua công nghệ là Jiangyin Jianghua Microelectronics Materials.

BASF nói trong 1 tuyên bố trên website của họ rằng doanh nghiệp đã biết 1 nhân viên hiện đang bị đặt dưới sự điều tra của chính quyền Đài Loan. Công ty này cho biết sẽ hợp tác có cuộc điều tra, và đã cho nhân viên kia nghỉ việc.

BASF có thể mất đến 114 triệu USD bởi vụ trộm công nghệ – dựa trên ước tính của doanh nghiệp.

Theo 1 vài nhân viên điều tra Đài Loan, nhà cung ứng Trung Quốc đã thu thập công nghệ và công thức của sulfur và nước amoniac siêu tinh khiết dùng để sản xuất linh kiện điện tử – đây là những nguyên liệu quan trọng được dùng trong 1 vài quy trình sản xuất chip hiện đại – nhằm sản xuất ra 1 vài nguyên liệu ở 1 nhà máy mới được thi công ở Trấn Giang, thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Vụ việc bắt đầu vào đầu năm 2017 khi doanh nghiệp Trung Quốc đã thuê 1 trong 1 vài nghi phạm, 1 quản lý đã nghỉ hưu ở nhà máy của BASF ở Đào Viên, nhằm thu hút 1 vài kỹ sư và cấu kết có 1 lãnh đạo đến từ doanh nghiệp Đức để rò rỉ những công nghệ quan trọng đến Trung Quốc.

Sáu nghi phạm đã bị tra hỏi và bắt giữ ở Đài Loan sau khi trở về nước từ Trung Quốc. Họ đã bị chuyển đến văn phòng khởi tổ địa phương để điều tra sâu hơn vào chiều thứ Hai.

BASF cho biết doanh nghiệp đã tăng cường 1 vài hệ thống bảo mật tài liệu sau biến cố không đáng có ở trên, đồng thời chờ mong sẽ đầu tư nhiều hơn để bảo vệ doanh nghiệp và 1 vài công nghệ sản xuất và tài sản trí tuệ của 1 vài bạn.

Được biết, BASF là doanh nghiệp hóa chất lớn nhất địa cầu xét theo lợi nhuận và nắm giữ những công thức liên quan nguyên liệu hóa học hiện đại trong sản xuất những con chip hiện đại. Công ty này cung ứng dung hầu như toàn bộ 1 vài hãng sản xuất phân phối dẫn trên địa cầu, bao gồm Micron Technology của Mỹ, SK Hynix của Hàn Quốc và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co.

Tham vọng của ngành công nghiệp phân phối dẫn Trung Quốc bao gồm việc phá bỏ thế gần như độc quyền của 1 vài doanh nghiệp phương tây trong 1 vài thiết bị sản xuất chip và 1 vài loại nguyên liệu – nền móng của ngành công nghiệp. Lệnh cấm xuất khẩu những loại hàng hóa cung ứng bởi thế sẽ đe dọa cho sự phát triển của ngành phân phối dẫn Trung Quốc.

Phía Mỹ đã buộc tội Trung Quốc đánh cắp hoặc buộc 1 vài doanh nghiệp Mỹ tiết lộ bí mật kinh doanh và tài sản trí tuệ nhằm nâng cấp ngành công nghiệp của đất nước.

Vào tháng 10/2018, chính phủ Mỹ đã cấm 1 vài doanh nghiệp Mỹ làm ăn kinh doanh có Fujian Jinhua Integrated Circuit, 1 hãng sản xuất chip nhớ ít nổi tiếng, cáo buộc hãng này đánh cắp bí mật thương mại từ đối thủ Mỹ là Micron.

Fujian Jinhua là 1 trong những dự án danh tiếng trong nỗ lực phát triển ngành công nghiệp chip của Trung Quốc. Cả Fujian Jinhua và United Microelectronics Corp (Đài Loan) đã bị kết tội làm gián điệp kinh tế bởi chính phủ Mỹ.

Xu hướng ở Trung Quốc: Chỉ nhận lời chi trả qua smartphone và QR code, từ người phân phối hàng rong đến trung tâm thương mại đều từ chối tiền mặt!

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *