Nhà đầu tư ào sang các đồng tiền số nhỏ hơn, bitcoin đang lép vế trước altcoin?

Theo số liệu từ CoinMarketCap, tỷ trọng của Bitcoin trong tổng vốn hóa của phân khúc tiền số đã giảm từ con số 56% của 1 vàih đây 1 tháng xuống mức thấp kỷ lục 36%.

Các đồng altcoin (là những đồng tiền số không phải là Bitcoin) đang thu hẹp khoảng 1 vàih có đồng tiền số lớn nhất địa cầu sau khi những cái tên như Stellar và Cardano lôi kéo được đông đảo sự chú tâm của nhà đầu tư trong những ngày đầu năm mới 2018.

Theo số liệu từ CoinMarketCap, tỷ trọng của Bitcoin trong tổng vốn hóa của phân khúc tiền số đã giảm từ con số 56% của 1 vàih đây 1 tháng xuống mức thấp kỷ lục 36%. Stellar, đồng tiền được kiến trúc để phục vụ 1 vài chuyển nhượng chi trả xuyên biên giới, đã tăng hơn gấp đôi trong những ngày chuyển nhượng Thứ nhất của năm 2018, đạt vốn hóa hơn 13 tỷ USD.

Diễn biến này làm dấy lên câu hỏi liệu có phải giới đầu cơ sẽ hi sinh giá Bitcoin để “lái” giá 1 vài đồng tiền số loại hai hay không, dù mục đích phát triển mà mỗi đồng tiền hướng đến là hoàn toàn khác nhau. Tổng giá trị vốn hóa của phân khúc tiền số hiện đã lên đến gần 700 tỷ USD, tăng hơn gấp đôi trong 1 tháng.

Lex Sokolin, chuyên gia của Autonomous Research (London), cho rằng giai đoạn này 1 vài đồng altcoin không hề gắng sức trở thành đối thủ của bitcoin. “Chúng đang làm những thứ hoàn toàn khác, ví dụ như Ethereum phát triển nền móng hợp đồng thông minh, IOTA hướng đến “kinh tế máy” trong khi Ripple muốn thay thế USD trong hệ thống chi trả liên ngân hàng…”. Theo ông, khi mà địa cầu tiền số dần phát triển thành rõ nét và không còn mơ hồ như trước, công dụng, tính năng của mỗi đồng tiền số sẽ càng ngày càng được nhà đầu tư chú tâm đến nhiều hơn.

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp muốn đầu tư vào tiền số đang gặp nhiều gặp khó trong việc định giá 1 vài tài sản số này. Những biện pháp truyền thống như tính toán tiềm năng lợi nhuận hay cổ tức để định giá cổ phiếu hoặc xét đến triển vọng toàn ngành để tiên liệu giá 1 vài loại hàng hóa đều chẳng thể ứng dụng được.

Tuy nhiên, 1 vài nhà đầu tư đang hoài nghi về 1 dấu hiệu mới: sự tương quan giữa giá 1 vài đồng altcoin và giá bitcoin. Theo số liệu mà Bloomberg tổng hợp trên 5.000 điểm dữ liệu từ CoinMarketCap và CoinCap, đã có sự khác biệt lớn trong mối tương quan này trong những ngày vừa qua. Tính chung từ tháng 8 năm ngoái đến thời điểm giai đoạn này thì giá 1 vài đồng Litecoin, Ethereum, Ripple, Dash và Monero biến động cộng chiều so có Bitcoin. Tuy nhiên trong 2 tuần trở lại đây đã có sự khác biệt lớn: giá Litecoin vẫn có sự tương đồng có giá Bitcoin nhưng mức độ tương quan của Ethereum đã giảm mạnh trong khi 3 đồng còn lại biến động ngược chiều hẳn so có Bitcoin.

 Nhà đầu tư ào sang 1 vài đồng tiền số nhỏ hơn, bitcoin đang lép vế trước altcoin? - Ảnh 1.

Nhiều chuyên gia cho rằng phân khúc tiền số có quá nhiều dấu hiệu của 1 quả bong bóng, nhưng những người mua vào 1 vài đồng altcoin rất lạc quan. Ripple, hiện là đồng tiền số lớn thứ hai xét theo giá trị vốn hóa, đã tăng gấp gần 3 lần trong 2 tháng qua. Cardano thì đã tăng hơn 40 lần trong cộng kỳ.

Mike McGlone, chiến lược gia của Bloomberg Industries, cho rằng những nhược điểm về mặt kỹ thuật của bitcoin có thể khiến nó mất đi địa vị đồng tiền chỉ báo cho địa cầu tiền số vào tay 1 đồng altcoin nào đây. “Khi cơn sốt dần phai nhạt, 1 vài đồng tiền số thế hệ thứ hai sẽ tiếp tục chiếm ưu thế so có bitcoin vì bitcoin có nhiều lỗ hổng và lại còn có thể phân phối khống trên phân khúc tương lai. Ethereum là ứng viên sang giá nhất, mặc dù 1 vài phiên bản sau của bitcoin cũng có nhiều tiềm năng”, ông nói.

Với giá trị vốn hóa đạt 216 tỷ USD vào hôm 31/12, bitcoin thường là điểm dừng chân Thứ nhất để 1 vài nhà đầu tư tham dự vào phân khúc tiền số trước khi phong phú hóa sang 1 vài đồng nhỏ hơn nhưng biến động hơn. Và sau đây nhà đầu tư càng quan tâm nhiều hơn đến phân khúc tiền số thì 1 vài đồng nhỏ nhất mới là nhóm quyến rũ nhất, theo Spencer Bogart, chuyên gia ở Blockchain Capital.

Kyle Samani, người đang làm việc ở quỹ đầu cơ Multicoin Capital chuyên tập trung vào 1 vài tài sản số, nhận xét cơ cấu dòng vốn của phân khúc tiền số đang tiến hóa và mở rộng rất nhanh. “Trước đây chủ yếu là 1 vài kỹ sư công nghệ, những “mọt sách” và những người đi theo chủ nghĩa tự do tham dự đầu tư vào phân khúc này”. Đồng thời, ở Mỹ, đa số 1 vài nhà đầu tư nhỏ lẻ tập trung vào 1 vài đồng altcoin có thể được chuyển nhượng trên sàn Coinbase.

Khối Bitcoin Thứ nhất đã được đào 1 vàih đây tròn 9 năm và hồi đây nó chẳng đáng 1 xu

Theo Thu Hương

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *