Nhà đầu tư BOT sợ minh bạch thu phí

Nhiều dự án BOT trên Quốc lộ 1 và một số con phố Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên chưa chịu lắp hệ thống thu phí tự động không dừng do nhà đầu tư chưa muốn minh bạch thu phí.

Theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), một số nhà đầu tư phải đã đi vào hoạt động lắp đặt đồng loạt hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC) đối có 28 trạm thu phí BOT trên Quốc lộ (QL) 1 và một số con phố Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên trước ngày 30-6. Tuy nhiên, đến nay, một số đơn vị mới đã đi vào hoạt động lắp đặt 13/28 trạm thu phí ETC theo quy định và hoạt động chạy thương mại 8 trạm.

Chây ì lắp thu phí tự động

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận triển khai áp dụng công nghệ ETC trên QL 1 và một số con phố Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên từ cuối năm 2015. Dự án này được chia thành 2 GĐ: từ năm 2016-2019 sẽ áp dụng thu phí tự động không dừng trên 1-2 làn, sau năm 2019 sẽ áp dụng ở trọn vẹn một số làn.

Trạm thu phí BOT Toàn Mỹ - Băng Dương trên một số con phố Hồ Chí Minh (đoạn qua huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) Ảnh: CAO NGUYÊN

Trạm thu phí BOT Toàn Mỹ – Băng Dương trên một số con phố Hồ Chí Minh (đoạn qua huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) Ảnh: CAO NGUYÊN

Công ty TNHH Thu phí tự động VETC được Bộ GTVT chỉ định làm nhà đầu tư có tổng mức đầu tư 1.524 tỉ đồng, theo dạng hợp đồng BOO (xây dựng – có – kinh doanh). Nhà đầu tư được phép thu hồi vốn theo thời gian thu phí một số dự án BOT.

Tại cuộc họp kiểm điểm công đoạn triển khai dự án ETC do Bộ GTVT tổ chức mới đó, ông Nguyễn Viết Huy, Phó Vụ trưởng Vụ Đối tác công – tư (PPP), cho biết theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, 28 trạm thu phí BOT trên QL 1 và một số con phố Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên phải đã đi vào hoạt động ký hợp đồng dịch vụ triển khai lắp đặt hệ thống ETC trước ngày 30-4. Vụ PPP đã mời trọn vẹn nhà đầu tư BOT và nhà đầu tư ETC đàm phán hợp đồng.

Trong quá trình đàm phán, trọn vẹn nhà đầu tư BOT đều khẳng định ủng hộ chủ trương này. Ngoài ra, những vướng mắc, kiến nghị của nhà đầu tư BOT đều được một số bên họp bàn thống nhất giải quyết. Tuy nhiên, đến nay, công nghệ ETC mới lắp đặt đã đi vào hoạt động ở 13 trạm thu phí và hoạt động chạy thương mại 8 trạm. Nhiều nhà đầu tư BOT vẫn chưa ký hợp đồng lắp đặt ETC một số dự án BOT trên QL 1 và một số con phố Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên. Theo ông Nguyễn Viết Huy, nguyên nhân chậm trễ là do một số nhà đầu tư BOT chưa thực hiện nghiêm túc chỉ đạo.

Ông Vũ Quang Lâm, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thu phí tự động (VETC – đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí tự động không dừng), khẳng định VETC đã ký hợp đồng dịch vụ có 6 nhà đầu tư của 8 trạm thu phí BOT. Trong quá trình đàm phán, nhiều nhà đầu tư rất thiện chí hợp tác và dự kiến ký hợp đồng.

“Dù vậy, cũng có nhiều nhà đầu tư BOT, chúng tôi đã tìm đến 5 lần 7 lượt nhưng họ vẫn từ chối tiếp hoặc viện đủ cớ nhằm đình trệ quá trình đàm phán, ký hợp đồng dịch vụ thu phí có VETC khiến công đoạn dự án bị chậm so có đề nghị của Bộ GTVT” – ông Lâm cho biết.

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện, công đoạn dự án ETC của 28 trạm BOT trên QL 1 và một số con phố Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên bị chậm trễ, xuất phát từ tư duy của nhà đầu tư BOT chưa muốn minh bạch. “Hiện ở, tôi khẳng định số liệu doanh thu thu phí của một số trạm BOT vẫn chưa phải là chuẩn 100%. Nếu áp dụng giám sát đột xuất là vẫn có vấn đề. Chính phủ đã có đề nghị, Bộ GTVT đã chỉ đạo làm rất quyết liệt, một số nhà đầu tư phải phối hợp thực hiện” – ông Huyện kiên quyết.

Trước ngày 15-8, phải lắp đặt xong trọn vẹn

Trước sự chậm trễ của một số nhà đầu tư BOT, ông Nguyễn Viết Huy kiến nghị Bộ trưởng GTVT đề nghị một số nhà đầu tư phải ký đã đi vào hoạt động việc hợp đồng dịch vụ có nhà cung cấp VETC trước ngày 15-7 để VETC lắp đặt và triển khai trước 15-8. Giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam tham khảo dừng thu phí nếu một số nhà đầu tư BOT không thực hiện bảo đảm công đoạn.

Sau khi nghe ý kiến của một số nhà đầu tư BOT, đơn vị cung cấp dịch vụ và cơ quan công dụng liên quan, Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa cho biết việc triển khai dự án ETC nhằm cải thiện một số điều kiện cung cấp dịch vụ cung cấp nhu cầu cho xã hội và hướng tới những người tham dự giao thông là tiêu chuẩn bất di bất dịch. Đánh giá thời gian đã khá dài nhưng công đoạn dự án vẫn chưa bảo đảm đề nghị, Bộ trưởng GTVT cho rằng trách nhiệm Thứ nhất thuộc về một số cơ quan của bộ do chưa đã đi vào hoạt động nhiệm vụ trong biện pháp thực hiện.

Ngoài một số vướng mắc trong quá trình đàm phán, nguyên nhân lớn nhất là một số nhà đầu tư BOT né tránh và e ngại tính minh bạch trong thu phí khi lắp đặt hệ thống thu phí tự động. Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh: Xu hướng sử dụng dịch vụ ETC phát triển rất nhanh, xuất phát từ đề nghị lớn của xã hội là tính minh bạch và thuận lợi của người dân. Do đó, nếu một số nhà đầu tư BOT không một sốh tân thì sẽ vấp phải sự phản ứng của xã hội, buộc một số cơ quan nhà nước phải xử lý.

Người đứng đầu ngành giao thông đề nghị một số nhà đầu tư BOT và VETC có báo cáo chi tiết quá trình đàm phán, chọn lọc và một số đề xuất, kiến nghị gửi về bộ trước ngày 10-7. Đến ngày 15-7, một số nhà đầu tư phải đã đi vào hoạt động trọn vẹn việc ký hợp đồng dịch vụ có nhà cung cấp và VETC áp dụng lắp đặt, hoạt động hệ thống trước ngày 15-8.

Tôi nhận được rất nhiều kiến nghị của một số công ty vận tải khu vực phía Nam phản ánh đi trên Tây Nguyên rất thuận lợi vì có hệ thống thu phí không dừng nhưng về đến khu vực cửa ngõ TP HCM lại rất ách tắc vì vẫn thu phí thủ công” – Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa nói.

Theo Văn Duẩn

Người Lao Động

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *