Nhà đầu tư rút lui, giới kinh doanh máy “đào” tiền ảo khốn đốn

Những người trẻ Trung Quốc từng mơ bắt được vàng có việc “đào” tiền ảo đang đối mặt có những hệ hụy kể từ khi bong bóng tiền ảo nổ tung vào năm ngoái, theo tờ Nikkei.

Lu Qing, 24 tuổi, từng kiếm sống có việc khai thác tiền ảo ở đô thị Delingha, Tây Tạng, gần đây đã trở về quê nhà ở tỉnh Giang Tây do việc làm ăn thất bại. Với giá đồng Bitcoin sụt gần 80% so có mức đỉnh, mhững đồng tiền ảo đang bị quay lưng. Thậm chí ở nơi cấm chuyển nhượng tiền ảo như Trung Quốc, ảnh hưởng của việc này vẫn rất lớn, đặc trưng là ở những người trẻ mơ làm giàu mau chóng.

Dân “đào” tiền ảo kiếm tiền bằng mhữngh cho thuê năng lực máy tính của mình để chính xác mhững chuyển nhượng. Lu điều hành 1 doanh nghiệp đào tiền ảo ở 1 khu công nghiệp để tận dụng nguồn điện giá rẻ được cung cấp bởi mhững doanh nghiệp quốc doanh. Vào giữa năm 2018, cơ sở khai thác tiền ảo của Lu có tới 7.000 máy đào, âm thanh lớn của mhững máy làm mát đang hoạt động có thể nghe thấy từ ngoại khu. Lu nắm cổ phần ở cơ sở này, cài đặt mhững máy đào có tiền cá nhân, đồng thời hoạt động thiết bị đào tiền ảo cho người khác.

Khi phân khúc có dấu hiệu đi xuống, việc kinh doanh của Lu vẫn có lãi, nhờ giá điện thấp ở Thanh Hải – tỉnh có nguồn năng lượng gió và mặt trời dồi dào.

“Tôi muốn mở rộng cơ sở khai khác lên 12.000 máy và 1 ngày tôi sẽ trở thành 1 nhà đầu tư như George Soros,” Lu chia sẻ khi đây.

Tuy nhiên, doanh nghiệp sụp đổ khi giá đồng Bitcoin sụt từ mức gần 20.000 USD xuống dưới 4.000 USD, khiến bạn tháo lui, buộc Lu phải phân phối tháo mhững máy đào.

Tại quận Huaqiangbei của đô thị Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, nổi tiếng có hoạt động chuyển nhượng đồ điện tử, trong mhững tòa nhà thương mại, mhững máy đào tiền ảo cũ được bày phân phối có giá dao động theo từng mẫu. Tuy nhiên, 1 số được chào phân phối có giá dưới 400 Nhân dân tệ (59 USD), giảm từ gần 30.000 Nhân dân tệ (4.425 USD) trước đây.

Các máy đào được xem là thiết bị mà mhững nhà đầu tư rót nguồn lực vào – trong trường hợp này giá thành là điện năng – để thu lợi nhuận. Chúng giống như 1 công cụ tài chính bị mhững nhà đầu tư vứt vỏ khi không còn triển vọng có lại lợi nhuận. Theo đây, giá của mhững máy đào này cũng lao dốc.

Vào cuối năm ngoái, Shixing Mao, người sáng lập của F2pool – cơ sở đào Bitcoin lớn thứ 3 địa cầu, cho biết dao động 600.000 máy đào đã phải dừng hoạt động trong 2 tuần do khủng hoảng giá tiền ảo. Mao cũng cho biết đa số máy đào tiền ảo phải chật vật để kiếm lời do giá Bitcoin liên tục chạm đáy.

Bitmain, doanh nghiệp máy đào tiền ảo lớn nhất địa cầu, cũng đang bị ảnh hưởng bởi biến động bất ngờ của phân khúc. Năm ngoái, doanh nghiệp này muốn niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông, nhưng đến nay vẫn chưa được thông qua việc này. Người đồng sáng lập Wu Jihan của doanh nghiệp, nổi tiếng có những động thái quyết liệt như ủng hộ việc phân tách đồng Bitcoin, được tiên đoán sẽ sớm đối mặt có thất bại Thứ nhất.

Theo 1 doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm ở Thượng Hải, trong bối cảnh Trung Quốc đang tìm kiếm 1 thỏa thuận đột phá trong chiến tranh thương mại có Mỹ, chính phủ Bắc Kinh có thể sẽ ra tay giải cứu doanh nghiệp này nhờ triển vọng trong phát triển thiết bị phân phối dẫn.

Lỗ đậm, mhững quỹ tiền ảo kêu gọi nhà đầu tư nhẫn nại

Theo Đức Anh

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *