Nhà đầu tư Việt quan tâm đến bất động sản khu vực Phaya Thai

Sự kiện Sansiri, 1 trong ba chủ đầu tư lớn nhất Thái Lan công bố phân khúc Việt Nam tháng 8 vừa qua đã tạo đà cho làn sóng đầu tư vào nhà đất Bangkok. Trong đây tâm điểm chú tâm dồn về một số dự án thuộc khu vực Phayathai vì địa điểm đặc thù hiếm có 1 đô thị phát triển như Bangkok.

Vị trí, địa điểm và địa điểm

Với tỷ lệ giao thông đông đúc của Bangkok, những dự án gần BTS hoặc MRT luôn có giá trị đầu tư cao như 1 lẽ dĩ nhiên. Theo tiêu chuẩn vàng này, khu vực Phaya Thai vừa kết nối có BTS vừa nằm trên tuyến Airport Express nối liền sân bay Don Mueang và Suvarnabhumi, rút ngắn khoảng một sốh giữa hai sân bay quốc tế xuống còn 30 phút.

Nằm trên Sukhumvit Line (hay còn được gọi là Green Line) huyết mạch đi qua khu CBD gồm Siam, Asok, Thong Lo, Chit Lom; BTS Phaya Thai chỉ một sốh Victory Monument, khách sạn Baiyoke Sky nổi tiếng 1 trạm dừng và mất không đầy năm phút để đến những trọng điểm mua sắm nổi tiếng của Bangkok như Siam Paragon, Siam Center, MBK, Platinum, Gayson Village, Central World.

Tuy không dày đặc về tỷ lệ cao ốc văn phòng như Sathorn hay Silom nhưng Phaya Thai lại tập trung không ít ngân hàng và một số tổ chức tín dụng toàn cầu như Bank of China, Standard Chartered, Siam Commercial Bank, Kasikornbank bên cạnh những thương hiệu nổi tiếng như Manulife, Nestle, King Power, Huawei.

Nhà đầu tư Việt quan tâm đến nhà đất khu vực Phaya Thai - Ảnh 1.

Phaya Thai được bình chọn là 1 trong những khu vực quyến rũ và đáng sống ở Bangkok

Phaya Thai cũng là nơi tập trung một số văn phòng chính phủ quan trọng như Bộ Ngoại Giao, Ủy Ban Giáo Dục Đại Học và một số toà nhà hạng A của Bangkok. Những ngôi trường danh tiếng của Thái Lan như Đại học Chulalongkorn, Triam Udom Suksa – Trường cấp hai có số hồ sơ nộp vào nhiều nhất Thái Lan cũng đặt ở Phaya Thai.

Điều này lý giải vì lý do gì Phaya Thai là 1 trong những khu vực có giá thuê nhà cao có đối tượng thuê chủ yếu là tầng lớp trí thức.

Hấp dẫn vì nguồn cung hạn hẹp

Theo 1 khảo sát của Plus Property, đơn vị chuyên quản lý nhà đất toàn diện ở Thái Lan, Phaya Thai được bình chọn là 1 trong những khu vực quyến rũ và đáng sống ở Bangkok. Tỷ lệ một số dự án mới được phân phối hết là 80 – 90%, thậm chí hơn hẳn mức 66% của khu vực CBD. Mức tăng trưởng kể từ khi mở phân phối là 7% mỗi năm cho một số dự án ở khu vực này.

Ngoài nhân tố về địa điểm kể trên, lý do cho sức quyến rũ còn đến từ nguồn quỹ đất hạn hẹp, cụ thể trong năm 2017 gần như không có dự án nhà ở nào được phát triển ở khu vực Phaya Thai. Vậy nên cũng không quá bất ngờ khi chỉ vừa công bố cuối quý 3 năm 2018; XT Phayathai, 1 dự án căn hộ đẳng cấp trên con các con phố tám làn Ayutthaya có tổng diện tích 1,435 căn, cao 41 tầng đã lôi kéo đông đảo giới đầu tư địa phương lẫn Hongkong, Trung Quốc, Singapore. Với khả năng chi trả linh hoạt chỉ từ 1,5 tỷ trong hai năm cộng khoảng một sốh năm phút tản bộ đến BTS Phayathai, Airport Express và trọng điểm mua sắm King Power, XT Phayathai sẽ là dự án gây chú tâm nhất của khu vực Phaya Thai.

Nhà đầu tư Việt quan tâm đến nhà đất khu vực Phaya Thai - Ảnh 2.

Hình ảnh dự án XT Phaya Thai có mức chi trả từ 1,5 tỷ đồng trong 2 năm

Tại Việt Nam, dự án XT Phayathai được phân phối độc quyền bởi doanh nghiệp Denzell Vietnam, 1 đối tác chiến lược của tập đoàn Sansiri Thái Lan, chủ đầu tư của dự án. Song song có những tài liệu về XT Phaya Thai, một số nhà đầu tư sẽ được giải đáp cụ thể về biện pháp mua nhà đất Bangkok, phương thức chi trả, những thủ tục và kinh phí cần biết đối có người nước ngoài. Đăng ký tham dự ở goo.gl/BtyKaB hoặc điện thoại 0931 08 88 08.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *