Nhà đầu tư vui mừng vỡ òa vì bitcoin liên tục chạm đỉnh 6.000 USD

Cho đến dao động 10 giờ sáng ngày hôm nay, bitcoin vẫn giữ vững mức đỉnh cao nhất toàn thời gian là 6.000 USD và chưa xuất hiện dấu hiệu đổ vỡ. Đây là lần Thứ nhất, nhà đầu tư chứng kiến bitcoin đu đỉnh lâu bởi thế.

Đêm hôm qua là lần Thứ nhất bitcoin chạm đỉnh 6.000 USD lần Thứ nhất trong lịch sử, đưa tổng vốn hóa phân khúc của đồng tiền số này lên dao động 100 tỷ USD.

Đà tăng giá phá đỉnh của bitcoin đã đặt đồng tiền số này ngang hàng, thậm chí trên cả cổ phiếu blue-chip của 1 số doanh nghiệp trong rổ Dow Jones Industrial Average như United Technologies Corp (96 tỷ USD), American Express (82 tỷ USD), Caterpillar (77 tỷ USD) và Travelers Cos (36 tỷ USD).

 Nhà đầu tư vui mừng vỡ òa vì bitcoin liên tục chạm đỉnh 6.000 USD - Ảnh 1.

2 lần bitcoin chạm đỉnh trong ngày hôm nay trên sàn GDAX.

Sau khi chạm đỉnh 2 lần không ngừng nghỉ, đến sáng nay bitcoin lại tiếp tục tăng lên gần 6.100 USD và chưa thấy có dấu hiệu của 1 sự đổ vỡ.

Hôm 18/10, giám đốc nghiên cứu kỹ Fundstrat Global Advisors nhận định bitcoin có thể chạm đỉnh 6.000 USD và trong tương lai xa có thể tăng lên đến 23.000 USD vì là 1 tài sản cất trữ giá trị có thể thay thế cho vàng.

2017 là 1 năm thành công của nhiều chỉ số chứng khoán khi mà DJIA, S&P 500 và Nasdaq Composite Index đều tăng trên 15%. Cụ thể kể từ đầu năm đến nay, DJIA tăng 17%, S&P 500 tăng gần 15% và Nasdaq tăng hơn 23%.

Tuy nhiên, những con số đấy vẫn chưa là gì khi so sánh có bitcoin. Đồng tiền số này đã tăng 520% trong 9 tháng qua từ mức 968,23 USD vào ngày 31/12/2016.

Iqbal Gandham – giám đốc quản lý sàn chuyển nhượng eToro nhận định động lực mua vào bitcoin trước khi đợt phân nhánh xảy ra mà sẽ tạo ra 1 nhân bản khác của đồng bitcoin đã giúp thúc đẩy đồng tiền này tăng giá. Đồng tiền nhân bản có tên là bitcoin gold, chuẩn bị sẽ được phát hành vào ngày 25/10, được kiến trúc để giải quyết những gặp khó trong việc đào bitcoin bằng một sốh một sốh tân thuật toán.

Sau đấy vào ngày 28/11, bitcoin sẽ tiếp tục trải qua 1 đợt nâng cấp thứ hai của SegWit2x.

Cả hai đợt phân tách được dự tiến sẽ tạo ra 1 số phiên bản khác của bitcoin mà người có bitcoin trước khi phân tách sẽ được tự động nắm số đồng nhân bản tương đương có số lượng đồng bitcoin ban đầu.

Đồn đoán cho rằng Trung Quốc sẽ nới lỏng kiểm soát bitcoin sau khi Đại hội Đảng kết thúc cũng là động lực thúc đẩy giá bitcoin. Bắc Kinh được cho là sẽ cấp giấy phép vận hành cho một số nền móng bitcoin, thay vì đấyng cửa một số sàn này ngay lập tức.

Tất nhiên, những chỉ trích về đà tăng giá “hoang dã” của bitcoin vẫn chưa bao giờ kết thúc.

CEO JPMorgan Chase – Jamie Dimon từng lớn tiếng nói rằng bitcoin là 1 trò bịp bợm và sẽ không bao giờ nhận định về bitcoin nữa. Nhưng không kịp giữ mồm 1 ngày, ông Dimon lại tuyên bố “nếu quý khách đủ ngu ngốc để mua vào, quý khách sẽ phải trả giá”. Trong khi đấy, người đứng đầu quỹ BlackRock Larry Fink miêu tả bitcoin giống như 1 thứ chỉ số để rửa tiền.

Sắp có Quỹ đầu tư Bitcoin?

Theo Anh Sa

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *