Nhà rộng hơn 100 m2, nhìn ra đồi thông ở Đà Lạt, có thể làm homestay được không?

Trong Chương trình Nhà đẹp TV, những người đang làm homestay đến từ mhững startup Urban Getaway, LeBleu – Nhà trom xóm, đã có những chia sẻ về mảng kinh doanh này.

Khi 1 khán giả đặt ra câu hỏi: Tôi có nhà rộng hơn 100 m2, view nhìn ra đồi thông ở Đà Lạt, có thể làm homestay được không?, mhững chủ dự án Urban Getaway, LeBleu – Nhà trong xóm đã đưa ra những phân tích về homestay ở Đà Lạt.

Anh Lê Kiên Trung, chủ của dự án Urban Getaway: Đầu tư ở Đà Lạt giảm kinh phí marketing, nhưng tranh đua khá lớn

Theo anh Trung, Đà Lạt vốn là điểm đến của nhiều người. Như vậy, đầu tư homestay ở đây sẽ giảm được kinh phí marketing, tìm hiểu phân khúc.

Tuy nhiên, sự tranh đua khá lớn. Theo anh Trung, lượng homestay dao động 3.500 hộ, do khách sạn cũng lấn sân sang homestay.

Nhà rộng hơn 100 m2, nhìn ra đồi thông ở Đà Lạt, có thể làm homestay được không? - Ảnh 1.

Lê Kiên Trung, founder Urban Getaway.

Và theo founder của Urban Getaway, giá homestay ở Đà Lạt còn cao hơn giá thuê khách sạn, đâu đây dao động 1,5 lần. Tuy nhiên, khách vẫn sẵn lòng thuê homestay bởi mô hình này thú vị hơn, do khách được ở cộng có chủ nhà, được hiểu văn hóa của vùng miền và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị. Hay chẳng hạn, do mạng xã hội phát triển, khách du lịch có thể đến homestay để check-in, dù cơ sở vật chất có thể không tốt bằng khách sạn.

“Bạn hoàn toàn có thể làm được. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào việc quý khách muốn đầu tư bao nhiêu và phải định nghĩa rõ được quý khách của quý khách là ai. Nhờ đây, mới định hình được kiến trúc, kiến trúc ra sao”, anh Trung kết luận.

Co-founder LeBleu – Nhà trong xóm: Làm homestay ở Đà Lạt nên kết hợp có trải nghiệm nông nghiệp

Trương Trang, đồng sáng lập của LeBleu, thì cho rằng homestay ở Đà Lạt bùng nổ vì Đà Lạt gần có Sài Gòn, Phan Thiết, Nha Trang. Khí hậu, cảnh quan lại đẹp nên Đà Lạt trở thành điểm đến của nhiều du khách cả trong và ngoài nước.

Nhà rộng hơn 100 m2, nhìn ra đồi thông ở Đà Lạt, có thể làm homestay được không? - Ảnh 2.

Một homestay của LeBleu.

“Nhiều người đến Đà Lạt vì thích trải nghiệm nông nghiệp ở đây. Vì vậy, hoàn toàn có thể kết hợp homestay có nông nghiệp như trồng trọt, thu hoạch trái cây… thì cũng tạo cảm giác thư giãn”, đồng sáng lập LeBleu cho biết.

Chị Maika, đồng sáng lập LeBleu, cho rằng dù ở bất kỳ phân khúc nào, Sài Gòn, Hà Nội hay Vũng Tàu, chủ homestay đều cần định vị quý khách của mình là ai. Từ đây mới có kiến trúc, kiến trúc thích hợp và tạo được phong mhữngh cho mô hình của mình.

Homestay xuất phát điểm là người dân địa phương có nhà và muốn cho thuê. Khách du lịch sẽ được trải nghiệm những nét văn hóa địa phương. Tuy nhiên, theo chị Maika, ở Việt Nam hiện giờ, homestay giống như khách sạn mini. Mọi người đến ở, chìa khóa trao tay thôi và chưa tạo được phong mhữngh.

“Cái chính là phải tạo ra sự khác biệt. Kiến trúc sư giờ rất nhiều. Mình có tiền mình có thể làm được cái nhà đẹp nhưng làm thế nào để nhà đẹp lôi kéo được người ta đến. Mỗi người phải tìm cho mình 1 giá trị riêng”, chị Maika nói.

Cả Maika và Trương Trang đều nhận định rằng có 100m2, view đẹp trên Đà Lạt, chủ nhà hoàn toàn có thể làm homestay. Tuy nhiên, việc phát triển còn tùy thuộc vào nhiều nhân tố, đã nêu trên.

List homestay xinh xắn, mới toanh để đi dần trong năm 2017!

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *