Nhà sản xuất máy đào Bitcoin lớn thứ hai thế giới chuẩn bị IPO tỷ USD

Năm ngoái Canaan ghi nhận lợi nhuận ròng tăng gấp 6 lần lên 56,7 triệu USD…

Canaan – nhà sản xuất thiết bị đào Bitcoin lớn thứ 2 địa cầu vừa đệ đơn xin niêm yết cổ phiếu lần đầu (IPO) trên sàn chuyển nhượng chứng khoán Hồng Kông.

Theo nguồn tin của Bloomberg, Canaan chuẩn bị huy động dao động 1 tỷ USD trong đợt IPO. Tuy nhiên, trong hồ sơ gửi lên sàn chuyển nhượng chứng khoán Hồng Kông, doanh nghiệp này không đề cập con số nhắm tới.

Canaan chuẩn bị bắt đầu chuyển nhượng từ tháng 7 tới, 1 nguồn tin thân cận của Bloomberg cho biết. Có trụ sở ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, Canaan có doanh thu 1,3 tỷ Nhân dân tệ (205 triệu USD) vào năm ngoái. Trong khi đó, lợi nhuận ròng của doanh nghiệp tăng gấp 6 lần lên 361 triệu Nhân dân tệ (56,7 triệu USD), theo hồ sơ IPO của Canaan.

IPO của Canaan sẽ là thương vụ niêm yết Thứ nhất trên sàn chứng khoán Hồng Kông đến từ lĩnh vực tiền ảo. Công ty này hiện nắm giữ dao động 15% thị phần con chíp đào Bitcoin và thiết bị máy tính trên toàn cầu, tranh giành trực tiếp có đối thủ Trung Quốc Bitmain, theo 1 báo cáo hồi tháng 2 của Sanford C. Bernstein & Co.

Được thành lập vào năm 2013, Canaan phân phối thiết bị máy tính có tên thương hiệu “Avalon”, được sở hữu con chíp tùy chỉnh tốc độ cao có khả năng giành được một số mã tiền ảo bằng việc giải một số phép toán phức tạp. Thiết bị của doanh nghiệp thường được dùng ở một số vùng xa xôi nơi có một số trang trại đào tiền ảo tùy thuộc vào giá điện rẻ, đồng chủ tịch Jianping Kong của Canaan cho biết trong 1 cuộc phỏng vấn hồi tháng 4.

Nhà sản xuất máy đào Bitcoin lớn thứ hai địa cầu chuẩn bị IPO tỷ USD - Ảnh 1.

Đồng chủ tịch Canaan – Jianping Kong (phải) và người sáng lập, CEO N.G. Zhang – Ảnh: Bloomberg.

Năm ngoái, Canaan cũng cho biết đang phát triển con chíp chuyên dụng sử dụng trong một số lĩnh vực dùng trí tuệ nhân tạo.

Thị trường thiết bị phần cứng áp dụng blockchain ở Trung Quốc đã tăng vọt lên 7,3 tỷ Nhân dân tệ vào năm ngoái, từ chỉ 50 triệu Nhân dân tệ năm 2013. Hãng giải đáp Frost & Sullivan tiên liệu phân khúc này sẽ đạt 28,6 tỷ Nhân dân tệ vào năm 2020.

Bí ẩn căn hầm chứa 10 tỷ USD bitcoin có đội bảo vệ ngày đêm, cửa chống bom và hành lang đi vào là bê tông cốt thép

Theo Hoài Thu

vneconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *