Nhà thiết kế nữ trang cho các ngôi sao showbiz: Nếu không đi du học, không biết đến kim cương, tôi có thể đã thành bà chủ tiệm vàng như bao người

Đối diện có doanh nhân kiêm nhà kiến trúc của Leman Jewels, 1 thương hiệu kim cương mà giới mộ điệu Sài thành ai cũng biết, thật khó để hình dung về nhân vật này.

CEO của Leman Jewels – NTK Ngọc Đoàn hoàn toàn không có vẻ ngoài của người đang kinh doanh 1 mặt hàng đẳng cấp, KH là những người thành đạt. Ngọc Đoàn dễ làm, kiệm lời và có phần thô ráp bụi bặm, 1 hình ảnh trái ngược hẳn có những viên cương trên bàn làm việc của cô.

Không có kim cương, không biết mình sẽ yêu gì…

Ngọc Đoàn mở đầu câu chuyện có lời phân trần về con một vài con phố dấn bước của mình, đầy nhiệt thành và hồn nhiên như tình yêu của cô có kim cương. Bước vào nghề kiến trúc chế tác nữ trang, thẩm định kim cương có doanh nhân này hoàn toàn không phải là con một vài con phố ngẫu nhiên, nhưng hành trình đến ngày hôm nay, theo lời Ngọc Đoàn, lại “rất trày vi tróc vảy”, và mọi sự đều như là “duyên tiền định”.

Lớn lên trong 1 gia đình có truyền thống kinh doanh vàng bạc, chính bản thân Ngọc Đoàn cũng từng tin rằng đời mình sẽ gắn liền có những cửa tiệm kim hoàn được bày biện sẵn đấy, cha truyền con nối.

“Những ngày tháng ấy, mình dường như rất vô định, vì nếu cứ kinh doanh theo kiểu được dọn sẵn thế này, không đúng có xu thế tiên tiến của phân khúc. Cả nhà, hầu như bị động trong tìm kiếm KH”, Ngọc Đoàn nhớ lại.

Khi đang loay hoay có chính mình như thế, có ai đấy khuyên Ngọc Đoàn nên đi du học. “Ra ngoài xem thử người ta làm gì mà sao ở một vài nước phát triển có quá nhiều những nhãn hàng trang sức đình đám”.

Nghĩ là làm. Ngọc Đoàn khăn gói lên lối đi học, có suy nghĩ học để làm gì cũng còn rất mù mờ.

“Thật may khi đấy tôi chọn lọc đi du học, nếu không bây giờ Ngọc Đoàn có thể đã là 1 bà chủ tiệm vàng như rất nhiều rất nhiều xung quanh mình”, nói thì nghe như đùa như thế, nhưng thực ở cuộc đi xa ấy đã giúp Ngọc Đoàn lần đầu chạm ngõ kim cương và đấyng đinh tình yêu của mình ở đấy.

Bước chân vào địa cầu nghiêm cẩn của kiến trúc trang sức kim cương, đọc được giá trị của kim cương, Ngọc Đoàn lần đầu bước vào địa cầu của lóng lánh, của diệu kỳ, của đỉnh cao kỹ thuật chế tác. Cả 1 địa cầu mới hiện ra trước mắt đã giúp cô định vị được “cái đầu” tài hoa của mình. Tự tay cầm nắm, sáng tạo, thành hình những viên kim cương, những món trang sức, cô như bị hút vào địa cầu ấy.

Sau 5 năm ở xứ xa, bầu KH cộng kim cương, làm việc ở GIA (Gemological Institute of America) – học viện đào tạo, giám định nổi tiếng danh tiếng danh tiếng địa cầu về giám định đá màu, phân cấp chất lượng kim cương, Ngọc Đoàn về nước. Về, không phải để nối nghiệp kinh doanh truyền thống gia đình, mà về, để viết tiếp cho đời mình giấc mơ của sự đam mê.

“Nếu có thất bại, mình cũng xem đấy là kỷ niệm đẹp mà thôi”

Chuyện khởi nghiệp của Ngọc Đoàn đến nay vẫn là 1 câu chuyện lạ, vì ngoài đam mê duy nhất dành cho kim cương, bà chủ này chẳng còn tâm trí để làm những công việc nào khác. Có chăng chỉ là những phút giây phiêu đầy nghệ sĩ bên chiếc đàn piano khi doanh nhân này cần cân bằng lại cảm xúc.

Cái tên Leman đến 1 một vàih tình cờ khi Ngọc Đoàn 1 mình lang thang ở Pháp, đến vùng đất có tên Leman, 1 nơi nhẹ nhàng, lãng mạn, dành cho một vài cặp đôi yêu nhau. “Rồi đấy, một vài sản phẩm của mình làm ra cũng sẽ đẹp đẽ, chỉ dành cho những người biết trân quý giá trị cuộc sống”, rất nhanh khi ý nghĩ ấy thoáng qua đầu cô. Và sau đấy, Leman ra đời.

Những ngày đầu bắt tay gầy dựng thương hiệu, Ngọc Đoàn hầu như chỉ có 1 khát khao là được làm ra những mẫu kim cương tinh xảo. Thị trường là gì, thương hiệu là gì, đối thủ của mình là ai, người ta đang chiếm lĩnh bao nhiêu thị phần,… có Ngọc Đoàn khi ấy vẫn là 1 khái niệm rất mơ hồ.

Khi toàn bộ mọi thứ đều mơ hồ, chỉ có kim cương là sáng rõ. “Trong tôi có 1 cảm giác rất lạ khi đối diện có kim cương. Nó giống như mình gặp được tri âm được ông trời định sẵn từ tiền kiếp. Tôi nhìn và đọc hiểu rất nhanh. Với bất kỳ viên kim cương nào tôi nhìn thấy, tôi thấy mình rất mau chóng tìm được thông điệp từ đấy, phác thảo rất nhanh ý tưởng trong đầu và mau chóng tìm được ý tưởng kiến trúc ngay lập tức”, Ngọc Đoàn tâm sự

Khi hỏi Ngọc Đoàn, “thế mạnh của KH là gì”, câu trả lời chẳng chần chừ “là sự nhanh gọn”. Nhưng tôi đồ rằng thế mạnh lớn nhất của doanh nhân này chính là niềm đam mê. Mọi đam mê ý nghĩa nhất trong cuộc sống giai đoạn này Ngọc Đoàn đều dành cho kim cương. Cô có thể ngồi yên 1 mình trong phòng, say sưa ngắm 1 viên kim cương. Có thể bay cả mấy ngàn cây số, chỉ vì nghiên cứu thấy nơi ấy có viên kim cương đặc biệt. Khi cô có niềm đam mê ấy vào một vài mẫu kiến trúc của mình, kim cương thăng hoa. Mỗi sản phẩm kim cương qua tay Ngọc Đoàn đều kể 1 câu chuyện đặc biệt và khác biệt. Tình yêu này, đam mê này, có Ngọc Đoàn thật khó kiếm tìm nơi nào khác.

Khiêm tốn về những gì đã làm được nhưng Ngọc Đoàn cũng tự cho rằng mình chưa từng thất bại trong hành trình đến có kim cương. “Nếu có thất bại, tôi cũng xem đấy là kỷ niệm đẹp mà thôi. Thật may, tôi là người giám sát cả 1 quy trình sản xuất của mình. Từ khi mình ra ý tưởng phác thảo, lên bản vẽ, ra khuôn, ra sản phẩm thành hình. Từng khâu 1, tôi không bao giờ để mình sai sót. Cho nên mọi thứ đến giờ hoạt động trơn tru, chỉ có mình thì ôm đồm quá, bận rộn quá”.

“Giờ thì Leman đã lớn. Doanh thu của năm vừa qua đạt gần 80 tỷ. Với 1 công ty non trẻ, chỉ có 1 cửa hàng như của mình, con số này là quá tốt rồi”, Ngọc Đoàn cho biết.

Khi được hỏi về chiến lược sắp tới, chính chính bản thân người quản lý như Ngọc Đoàn cũng không biết mình sẽ trả lời ra sao cho đúng. Với 1 ngành kinh doanh rất đặc biệt như giai đoạn này, mọi thứ hầu như sử dụng chất liệu Việt, ngoại trừ kim cương. Vậy thì chiến lược chỉ có tập trung xoay quanh kim cương. Mà kim cương đã trở thành tình yêu bất diệt có Ngọc Đoàn, người vẫn ngày ngày cần mẫn nuôi nấng đam mê cho mình, gửi gắm cảm xúc rất đa chiều của mình vào từng kiến trúc, người tạo ra sản phẩm và cũng chính là người tìm phân khúc cho sản phẩm của mình.

“Năm sau, Leman sẽ mở rộng phân khúc ra Hà Nội, sau đấy có thể là Hong Kong, chiến lược dài hơi là vậy. Nhưng trước mắt, sẽ là 1 dòng kim cương có giá tốt hơn, để ai cũng có thể có 1 món nữ trang bằng kim cương”, nhà sáng lập Leman Jewels kết luận.

ĐKT

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *