Nha Trang: Liên tiếp những hóa đơn “chặt chém” ngày Tết được tung lên

Trong khi hình ảnh ấn tượng về 1 năm mới khởi sắc có lượng khách đến tăng cao, nhiều điểm thăm quan mới mở cửa miễn phí, giảm giá phục vụ du khách thì những hóa đơn ẩm thực “khủng” khiến du lịch Nha Trang phát triển thành xấu xí…

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, phó chủ tịch TP. Nha Trang khẳng định: “Quan điểm của TP là sai phạm của mhững nhà hàng đến đâu kiên quyết xử lý đến đây. Không thể để 1 đô thị du lịch thân thiện thi công bao lâu, 1 điểm đến trong năm du lịch quốc gia lại có tình trạng giá bởi thế… Ngay ngày 11.2, mhững đơn vị làm việc có chủ mhững nhà hàng để xác minh làm rõ sai phạm”.

Trước đây, từ ngày trên mạng xã hội lan truyền hóa đơn chi trả của nhà hàng Hưng Phát (trên các con phố Trần Phú, TP. Nha Trang) có giá nhiều món ăn kinh phí thấp nhưng được tính có giá “cắt cổ” như: cơm trắng 200.000 đồng/dĩa, trứng xào cà chua 500.000 đồng/ phần, đậu bắp luộc 300.000 đồng/ phần…

Ngay khi hóa đơn trên được đưa lên mạng nhiều người đã không khỏi bất bình bởi những món rau vốn được cho là bình dân đã đội giá lên gấp nhiều lần. Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Khánh Hòa đã vào cuộc xác minh ngay sau đây nhưng vẫn chưa điện thoại được có chủ nhà hàng trên.

Chưa hết bất bình có những món rau giá khủng của nhà hàng Hưng Phát, 1 hóa đơn chi trả mới của quán Tháp Bà Làng Chài (các con phố Phạm Văn Đồng, P. Vĩnh Thọ, TP. Nha Trang) lại khiến cư dân mạng dậy sóng. Hóa đơn chi trả trên cũng được tính vào ngày Mùng 3 Tết Nguyên đán- ngày cao điểm du khách đến Nha Trang có mhững món rau khổ qua xào 500.000 đồng/dĩa, mồng tơi xào 250.000 đồng/ dĩa…

Theo lý giải của quản lý quán ăn trên thì do ngày cao điểm khách đông nên đoàn khách Trung Quốc vào ăn nhân viên đánh thiếu, thực ra những món rau trên được xào thêm có thịt bò. Riêng món cháo ghi trên hóa đơn là 400.000 đồng là cháo Tôm Hùm!

“Những ngày lễ, Tết có thể tính thêm phần phụ thu vài chục ngàn hỗ trợ giá thành cho người lao động phải làm việc trong những ngày nghỉ thì có thể hưởng ứng được. Nhưng nếu giá tính mỗi món ăn mà cao bởi thế thì chẳng thể hưởng ứng được. Ngay ngày đầu làm việc chúng tôi sẽ xác minh sai phạm của mhững đơn vị này và xử lý theo quy định”- Ông Khánh nói.

Thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa trong dịp Tết Nguyên đán chuẩn bị lượng khách tăng 5%-7% so có cộng kỳ, có dao động 205.000 lượt khách, trong đây khách Quốc tế tăng dao động 15%.

Bị tố “chặt chém” 250.000 đồng 1 đĩa mồng tơi, nhà hàng lý giải là mồng tơi xào bò

Theo P.Linh

Lao Động

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *