Nhà tuyển dụng thiếu người, lập trình viên nộp đơn sai chỗ, lỗi tại ai?

Theo ý kiến 1 chuyên gia trong ngành, có lẽ đã đến khi không chỉ lập trình viên, mà chính những nhà tuyển dụng cũng nên nhìn lại vai trò của mình trong vấn đề này.

Câu chuyện “khát” nhân lực trong ngành công nghệ tài liệu (IT) ở Việt Nam đã không còn quá xa lạ. Theo báo cáo của VietnamWorks, trong nửa đầu 2017, IT tiếp tục là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất khi nguồn cung chỉ cung cấp dao động 50% so có nhu cầu.

Có 1 thực ở là trong khi nhiều nhà tuyển dụng kêu trời vì không tìm được ứng viên thì những người khác, dù đã tuyển được, lại bày tỏ thái độ không hài lòng vì sinh viên ra trường thiếu chuyên môn, yếu kỹ năng và thậm chí không thích hợp có văn hóa doanh nghiệp… Vì đâu lại có sự kết hợp trái ngang này? Đây có phải chỉ là lỗi của ứng viên?

Với bí kíp hơn 15 năm vận hành trong ngành IT, anh Nguyễn Hữu Bình, CEO của chuyên trang tuyển dụng IT TopDev đã đưa ra góc nhìn mới mẻ khi cho rằng: sai lầm lớn nhất khiến nhà tuyển dụng không tìm được ứng viên tài năng, cốt lõi nằm ở khâu thi công thương hiệu nhà tuyển dụng- Employer Branding.

Theo anh Bình, đa số một số doanh nghiệp công nghệ giai đoạn này đang tranh giành về mặt thu nhập. Họ sẵn sàng chi trả mức thu nhập quyến rũ, thậm chí là “phá giá” cốt chỉ để lôi kéo lập trình viên tài năng. Tuy nhiên, thu nhập lại không phải là nhân tố danh tiếng ảnh hưởng tới chọn lọc của lập trình viên có đầu quân vào 1 doanh nghiệp hay không.

“Trong quá khứ, tôi từng nhiều lần nhảy việc, và doanh nghiệp tôi nghĩ đến Thứ nhất thường là một số doanh nghiệp có bài toán thích hợp có chuyên môn và sở trường của mình, sau đấy đến việc tôi có thể học hỏi hoặc nhận được sự giúp đỡ của chuyên gia từ doanh nghiệp đấy, và cuối cùng mới cân nhắc mức thu nhập và đãi ngộ”.

Từ bí kíp của chính mình, anh khẳng địnhnhân tố quan trọng nhất để tuyển được nhân sự IT là làm sao để lập trình viên thấy được doanh nghiệp đang có những gì, đang cần tìm kiếm những ai cho thích hợp có môi trường công nghệ của mình. Vấn đề này chưa được chú tâm dẫn tới việc không tìm được ứng viên, hoặc tìm được nhưng người đấy lại không thích hợp.

“Đa phần nhà tuyển dụng thường không quan tâm tới thi công thương hiệu trong mắt ứng viên – đấy là 1 sai lầm lớn. Hãy tưởng tượng nó như là 1 trò chơi câu cá vậy, khách hàng phải “thả thính” để lôi kéo sự chú tâm của đàn cá, và sau đấy mới thả móc câu kèm mồi xuống nơi có thính”, CEO của TopDev cho biết.

“Employer Branding – làm thương hiệu, chính là việc thả thính, gây sự chú tâm, còn việc khách hàng đăng tuyển chính là hành động thả mồi câu xuống. Employer Branding sẽ giúp cho việc đăng tuyển của khách hàng có hiệu quả rất cao, thậm chí chưa cần đăng tuyển đã luôn có ứng viên chủ động nộp hồ sơ”.

Để thi công thương hiệu tuyển dụng tốt, một số nhà tuyển dụng có thể cử chuyên gia đến chia sẻ ở một số sự kiện, từ đấy cho ứng viên thấy mọi thứ liên quan đến công nghệ mà họ đang theo đuổi. Ngoài ra một số doanh nghiệp này cũng nên tăng độ nhận diện trên cùng đồng công nghệ thông qua một số bài blog hoặc đưa ra câu trả lời về kỹ thuật cho những lập trình viên đang gặp vấn đề.

“Có thể nói, việc làm thương hiệu tuyển dụng – Employer Branding, quảng bá về con người, công nghệ và văn hóa doanh nghiệp đến một số ứng viên chính là 1 xu hướng mà một số nhà tuyển dụng hiệu quả nhất đang ấp dụng. Làm thương hiệu tốt, sẽ giúp cả hai bên có thể hiểu rõ lẫn nhau dẫn đến việc tuyển dụng sẽ được đưa đến đúng đối tượng hơn”, CEO của TopDev cho biết.

Ngoài ra, 1 báo cáo gần đấy của TopDev cũng cho thấy những ứng viên giỏi thường sẽ chọn vào doanh nghiệp có hoạch định đường lối, văn hoá, định hướng, chính sách bán hàng đào tạo và tâm nhìn rõ ràng.Do đấy, một số doanh nghiệp nên chú tâm đến những điểm này trong thi công chiến dịch tuyển dụng hơn là chỉ tập trung vào mức thu nhập cao.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *