Nhà vật lý học vũ trụ nổi tiếng: trong ngành công nghệ, Elon Musk còn quan trọng hơn cả Steve Jobs, Jeff Bezos và Mark Zuckerberg

Neil deGrasse Tyson không ngần ngại sử dụng những từ có cánh dành cho Elon Musk.

Trong ngành công nghệ, có mhững cá nhân luôn tỏa sáng, được người đời ca tụng vì những cống hiến, đâyng góp cho cả thời họ sống và thi công nền tảng để phát triển cả về sau này. Nêu ra thì nhiều lắm: có thể kể tới Steve Jobs, Jeff Bezos hay Mark Zuckerberg chẳng hạn.

Nhưng nếu khách hàng hỏi nhà vật lý học vũ trụ có tiếng Neil deGrasse Tyson, khách hàng sẽ nhận được 1 cái tên khác có những người trên, nhưng không mấy bất ngờ: Elon Musk.

Cũng quan trọng như Steve Jobs vậy, điều này thì không nghi ngờ gì – khách hàng cũng phải thêm cả nhân tố Bill Gates vào nữa, bởi lẽ ông khai sinh ra làn sóng tiến hóa của máy tính cá nhân – nhưng đấy là điểm khác biệt này: Elon Musk đang gắng sức tạo nên tương lai, không phải bằng mhữngh viết nên 1 áp dụng mới“, deGrasse Tyson nói có đài CNBC.

Anh ấy đang nghĩ về xã hội, về văn hóa, về mhữngh chúng ta tương tác, về những việc ta cần làm để đưa nền văn mình sang chương mới của thế kỷ mới“.

Hãy nhìn xa hơn Tesla – 1 doanh nghiệp xe hơi và SpaceX – 1 doanh nghiệp phóng tàu vũ trụ, đưa người lên Sao Hỏa sinh sống, ta sẽ thấy Elon Musk đang mhữngh mạng hóa cả việc con người tham dự giao thông và khám phá vũ trụ. Cũng phải công nhận rằng có địa vị là 1 nhà vật lý học vũ trụ và giám đốc Cung Thiên văn Hayden ở New York, đảm bảo deGrasse Tyson sẽ đề cao Elon Musk. Tuy nhiên, ông có những lý lẽ của riêng mình.

Nhà vật lý học vũ trụ nổi tiếng: trong ngành công nghệ, Elon Musk còn quan trọng hơn cả Steve Jobs, Jeff Bezos và Mark Zuckerberg - Ảnh 1.

Việc con người lên được hành tinh khác để khai phá sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới nền văn minh nhân loại. Ta sẽ không phải dựa hoàn toàn vào tài nguyên Trái Đất để sinh tồn nữa, ta sẽ hướng tới mhững ở sao xa xôi.

Bởi lẽ tài nguyên trên vũ trụ là vô tận, còn trên Trái Đất, người ta sẵn sàng khơi chiến vì nó”, ông deGrasse Tyson nói. “Trong vũ trụ, khách hàng sẽ cẳng cần phải đổ máu, hãy cứ đi đến sang 1 nơi mới mà khai thác tài nguyên thôi. Lên được vũ trụ sẽ loại bỏ cả 1 nhân tố có thể khơi mào chiến tranh, đây mới là tài nguyên, chưa kể ta sẽ có nguồn năng lượng vô tận nữa“.

Rất lạc quan về sự rộng lớn của vũ trụ cũng như công nghệ có thể có trong tương lai, Neil deGrasse Tyson khẳng định: “Elon Musk sẽ mhữngh tân nền văn minh mà ta đang biết“.

“Thuần hóa Elon Musk” và 2 nhiệm vụ gặp khó chờ đâyn tân Chủ tịch Tesla

Theo Dink

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *