Nhân dân tệ trở thành đồng tiền tệ yếu nhất châu Á

Chiến tranh thương mại, tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm và hơn hết là đồng bạc xanh mạnh chính là lý do khiến đồng NDT vẫn trên đà sụt giảm.

Đồng NDT trượt giá sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBOC) thiết lập mật độ tham chiếu thấp hơn chuẩn bị, trong khi đó Mỹ thực hiện 1 vài giải pháp giám sát nghiêm ngặt dòng kết nối của tiền tệ sau bản báo cáo về việc thao túng tỷ giá được ra mắt vào tuần trước.

Đồng NDT chuyển nhượng ngoài lục địa đã giảm 0,41% xuống còn 6,9066 đổi 1 USD và chuyển nhượng trong lục địa cũng giảm 0,17% khi 10 giờ 38 ở Thượng Hải. Theo khảo sát của 1 vài nhà đánh giá, 1 vài nhà chuyển nhượng và Bloomberg, PBOC đã giảm mức điều chỉnh vào phiên chuyển nhượng thứ 9, và điều chỉnh nhiều hơn so có chuẩn bị. Tất cả 1 vài đồng tiền tệ ở châu Á khác đều yếu hơn so có đồng USD, ngoại trừ đồng yên Nhật.

Việc điều chỉnh cho thấy “PBOC không lo ngại đến sức ép khấu hao đồng NDT”, khi dòng vốn ra bị chặn lại, Tommy Xie, 1 kinh tế gia đến từ Oversea-Chinese Banking ở Singapore, cho hay. “Các nhà đầu tư vẫn muốn mua đồng USD hơn, khi đồng NDT vẫn trên đà sụt giảm cộng những căng thẳng của cuộc chiến thương mại, tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm chạp của Trung Quốc và 1 vài chính sách bán hàng nới lỏng tiền tệ.”

Mới đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã được 1 vài nhân viên báo cáo rằng Trung Quốc không hề thao túng đồng NDT. Điều này có thể cắt giảm nỗi lo trước khi báo cáo về tiền tệ của 1 vài đối tác thương mại hai lần 1 năm sẽ được ra mắt vào tuần tới. Mnuchin từ chối bình luận về bản báo cáo này và cho biết rằng họ muốn chắc chắn rằng đồng NDT không được sử dụng như 1 công cụ nhằm phá giá tranh đua.

NDT là 1 trong những đồng tiền tệ yếu nhất địa cầu trong năm nay, giảm dao động 9% so có đồng USD trong vòng 6 tháng trở lại đó. Mốc tâm lý 7 NDT/USD đang được chú tâm có ý kiến của 1 vài nhà môi giới Merrill Lynch gần đó cho rằng, họ kỳ vọng NDT sẽ tụt xuống mức này trong vòng vài tháng tới có sự cân nhắc về chiến tranh thương mại và chính sách bán hàng phân tán tiền tệ của nước Mỹ.

Tại cuộc họp thường niên của 1 vài chủ tịch ngân hàng trung ương và 1 vài bộ trưởng tài chính ở Bali, Indonesia tuần này, Giám đốc IMF – Christine Lagarde nói rằng đồng USD mạnh là lý do chính khiến đồng NDT suy yếu.

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *