Nhận được lời đề nghị đầu tư 100.000 USD từ vị “shark” trong mơ, nhưng cô gái lại từ chối vào phút chót vì lý do đầy bất ngờ

Nhận được lời yêu cầu đầu tư 100.000 USD để đổi lấy 40% cổ phần công ty khi tham dự Shark Tank nhưng cô gái đã từ chối vì 1 nguyên do bất ngờ.

2 tuần trước, tôi – Lisa Binderow – từ 1 giáo viên yoga trở thành doanh nhân sau khi thử sức trên chương trình Shark Tank của đài ABC. Barbara Corcoran đã đưa ra lời yêu cầu rót 100.000 USD để đổi lấy 40% cổ phần công ty của tôi. Tuy nhiên, sau khi trao đổi tới lui, tôi đã lịch sự từ chối và rút lui khỏi thương vụ.

Một vài người sẽ nói rằng tôi bị điên khi bỏ lỡ thời cơ được làm việc có 1 cố vấn danh tiếng, chưa kể đến việc đấy là 1 người tôi cực kỳ ngưỡng mộ và kính trọng. Tuy nhiên, dưới ánh đèn sân khấu và ống kính máy quay, bất chợt tôi thấy được 1 điều rõ ràng rằng mình không tạo ra nicepipes để mong kiếm được hàng triệu USD. Tôi không mở công ty để tìm mhữngh đưa nó đạt đến mức giá trị thật lớn lớn rồi sau đấy phân phối cho mhững nhà đầu tư mạo hiểm và thi công những văn phòng làm việc bóng bẩy.

Tôi khởi nghiệp bởi chợt nảy ra ý tưởng về sản phẩm có thể giải quyết được 1 vấn đề. Là 1 giáo viên dạy yoga, tôi nghĩ những người khác trong cộng đồng yêu thích tập luyện thể thao cũng gặp phải vấn đề này và tôi muốn có lại cho họ 1 biện pháp. Vì vậy, tôi kiến trúc nên nicepipes – 1 loại găng tay, chân thấm mồ hôi và đàn hồi tốt dùng trong tập luyện.

Sản phẩm nicepipes của công ty Lisa

Sản phẩm nicepipes của công ty Lisa

Trong suốt vài tuần trước khi ghi hình, tôi nghĩ rất nhiều về người mà tôi muốn hợp tác để kiến tạo tương lai của mình. Lori Greiner và Barbara Corcoran là những cái tên danh tiếng mà tôi nhắm đến. Với tôi, đấy là trọn vẹn những gì tôi đang tìm kiếm về 1 người cố vấn. Tôi không có nền móng kiến thức về kinh doanh và sự hiện diện của 1 cá mập để dẫn dắt từng bước đi quả thật rất hoàn hảo.

Tuy nhiên vào ngày hôm đấy, ở trường quay Shark Tank, phản ứng lại lời yêu cầu đầu tư của Corcoran cũng là điều khiến tôi không ngờ tới. Trong khoảnh khắc đấy, tôi thấy được rằng nếu nói “chấp nhận” có thoả thuận có tính chất mhữngh tân cuộc đời mình sẽ khiến tôi không bao giờ quay trở lại được. Vâng, nó có lại cho tôi thời cơ hoàn hảo. Chúng tôi sẽ có được sự hiểu biết và những mối quan hệ rộng của Barbara. Tất cả những thứ đấy chất trên con thuyền sẽ đưa tôi và nicepipes tới đỉnh cao thành công mới. Tuy nhiên điều gì sẽ xảy đến có cuộc sống của tôi?

Startup hiện đang là xu hướng – chỉ cần tới bất kỳ văn phòng WeWork nào quý khách cũng thấy được nguồn năng lượng về những chiến dịch marketing và những cuộc trao đổi về thi công thương hiệu. Nếu là 1 doanh nhân, tôi không phải nói có quý khách rằng việc đằng sau sự hứng khởi hoàn hảo khi khởi đầu 1 công ty là những buổi tối căng thẳng, những chọn lọc gặp khó và cả những bữa tiệc liên miên cộng đối tác. Sai lầm mắc phải là điều dĩ nhiên và nếu may mắn, chúng ta sẽ học hỏi được điều gì đấy.

2 năm qua, tôi dành hết tâm huyết cho nicepipes, có trọn vẹn công ty và tôi chỉ thấy được có điều gì đấy không đúng khi từ bỏ 40% của trọn vẹn những gì mình đã thi công. Tôi thấy được rằng khoảnh khắc đấy tôi tự hào về những gì mình làm được trong 1 quá trình tuy chậm nhưng chắc. Điều đấy khiến tôi suy nghĩ – điều gì xảy ra khi tự tôi thi công được 1 công ty nhỏ nhưng thật đáng ngưỡng mộ? Bố chồng tôi đã khởi đầu 1 phòng nha khoa từ con số không. Ông tạo dựng được 1 công ty thịnh vượng, sống 1 cuộc đời tốt đẹp, hỗ trợ gia đình và nuôi 3 đứa trẻ học đại học.

Khi thuyết trình trước mhững cá mập, những gì tôi nhìn thấy trước mặt mình là 5 người cực kỳ thành công, thông minh và quan hệ rộng – những người tôi luôn ngưỡng mộ và đảm bảo có thể đưa sản phẩm của công ty tôi lên 1 tầm cao mới. Tuy nhiên, có 1 thông điệp lớn hơn ngự trị trong tôi, khoảnh khắc đấy tôi thấy được việc gắn bó có những cá mập quyền lực không phải là 1 bước tiến đúng đối có tôi.

Bài tập trên cương vị là 1 giáo viên yoga của tôi có học sinh là luôn tìm điểm cân bằng. Làm việc có Corcoran sẽ là 1 trải nghiệm hoàn hảo. Không chỉ là 1 người truyền ảm hứng, tôi luôn ngưỡng mộ những thành tựu mà bà ấy có được. Nhưng tôi ngừng lại và hỏi chính chính bản thân: “Thành công là gì?” Câu hỏi này và câu trả lời sau đấy là 1 điều tôi chưa bao giờ dự định cho buổi ghi hình Shark Tank. Thành công dễ làm là làm tốt nhất khả năng của mình.

Với suy nghĩ đấy, tôi đã bước qua cánh cửa, và khi rời khỏi phòng thu, tôi biết có điều gì đấy đã mhữngh tân trong tôi. Từ 1 cô gái tuổi 20 vốn không tin vào chính bản thân và hiếm khi tự hào về chính mình, tôi đã mạnh mẽ, dũng cảm hơn và tôi thấy được điều đấy là xứng đáng.

Hiện ở, có bất kỳ thành tựu nào đạt được, tôi đều thấy được thật lớn lao bởi chúng là của tôi, do mình tôi tạo dựng được. Khoảnh khắc đáng tự hào nhất là khi mọi người dùng sản phẩm do tôi kiến trúc và yêu thích nó. Nếu nói doanh thu thường ngày của công ty không quan trọng thì không đúng nhưng có tôi, đấy không phải là điều tôi phân tách cao nhất và thấy được thành công nhất.

Trải nghiệm kể trên khiến tôi thấy được rằng đối có trọn vẹn chúng ta, ai cũng cần 1 thử thách vô cộng có ý nghĩa đấy là hãy suy nghĩ sâu hơn, loại bỏ những bài đánh giá phức tạp và hỏi: “Điều gì khiến quý khách tự hào và có giá trị nhất? Đối có quý khách, có thể là khối tài sản khổng lồ và điều đấy thật tuyệt. Nhưng đối có tôi, thành công là không sợ hãi và dám nói rằng “xin lỗi, nhưng tôi từ chối thương vụ này”!

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Entrepreneur

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *