Nhận “lộc” 38 tỷ từ trên trời rơi xuống, Vietlott báo lãi lớn

Lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm của Vietlott là 166 tỷ đồng, trong đấy có 38 tỷ đồng từ giải Jackpot vô chủ. Cùng kỳ năm trước, doanh nghiệp lỗ 4 tỷ đồng.

Công ty TNHH MTV xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) vừa mở phân phối báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2017.

Vietlott cho biết, doanh thu thuần từ làm việc kinh doanh sau 6 tháng là 1.522 tỷ đồng, lợi nhuận gộp 132 tỷ, tương ứng có biên lợi nhuận 8,7%.

Đáng chú tâm, Vietlott có khoản lương khác 39,4 tỷ đồng, đa số trong số này đến từ khoản tiền 38 tỷ đồng của giải Jackpot vô chủ ngày 30/4.

Cụ thể, ở kỳ quay số thứ 122 ngày 30/4, có 1 tờ vé trúng giải Jackpot trị giá 37,9 tỷ đồng được phát hành ngày 28/4 ở điểm phân phối hàng trên Đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, Tp.HCM. Tuy nhiên, đến hết ngày 29/6, không có bất cứ bạn nào đến làm thủ tục lĩnh thưởng, nên chiếc vé trúng thưởng Jackpot không còn giá trị lĩnh thưởng và được chuyển thành lương khác của Vietlott.

Nhờ khoản lợi nhuận bất thường này, Vietlott có lãi trước thuế 166 tỷ đồng, tăng vọt so có con số lỗ 4 tỷ đồng cộng kỳ năm trước, khi doanh nghiệp chưa đưa Mega 6/45 vào hoạt động.

Tại ngày 30/6, tài sản của Vietlott là 740 tỷ đồng, chủ yếu là tiền, bao gồm 388 tỷ tiền và một vài khoản tương đương tiền cộng có 300 tỷ đầu tư tài chính ngắn hạn.

Giai đoạn nửa đầu năm 2016, doanh số của Vietlott giảm thảm hại khi giải Jackpot liên tục có người trúng, khiến hình thức chơi này kém lôi kéo do giải thưởng thấp.

Tuy nhiên, đến tháng 6, doanh số Vietlott có xu hướng tăng mạnh trở lại, khi Jackpot phải đến khi có giá trị rất cao mới có người trúng. Càng lên cao, Vietlott càng lôi kéo nhiều người muốn thử vận may.

Sang tháng 7 và tháng 8 vừa qua, Vietlott lại lặp lại hình ảnh đầu năm, liên tục có người trúng thưởng khi Jackpot chỉ 20-30 tỷ đồng.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *