Nhân sự ngân hàng tăng đột biến trong nửa đầu năm

Theo quan sát của chúng tôi, mhững địa điểm mà ngân hàng tuyển tập trung chủ yếu là kinh doanh như chuyên viên bạn cá nhân, chuyên viên bạn doanh nghiệp, chuyên viên giải đáp; Giao dịch viên, chuyên viên xử lý nợ, mhững địa điểm hỗ trợ như nhân viên bảo vệ, nhân viên giám sát…

Thống kê về nhân công lao động từ báo cáo tài chính của 1 số nhà băng lớn, nhỏ cho thấy, trong 6 tháng đầu năm mhững ngân hàng đã mạnh tay tuyển “quân”.

VPBank và Sacombank tiếp tục là 2 ngân hàng rầm rộ tuyển dụng nhân sự. Theo BCTC riêng lẻ của VPBank, chỉ tính riêng trong quý II/2017, ngân hàng này đã tuyển thêm được gần 1 nghìn nhân sự, tăng diện tích nhân sự lên 10.191 người. Còn nếu so có thời điểm đầu năm, VPBank đã tuyển thêm 1.482 nhân sự.

Trong khi đấy, ở ngân hàng Sacombank không tính mhững doanh nghiệp con, diện tích nhân sự của ngân hàng đã lên tới 16.893 người. Sau khi sáp nhập có SouthernBank, Sacombank đã có lượng nhân sự rất lớn song ngân hàng vẫn liên tục đăng tin tuyển dụng có số lượng tập trung. Trong quý II/2017, Sacombank đã tuyển mới 650 người, và trong nửa đầu năm tuyển mới 865 người.

Báo cáo tài chính TPBank cũng cho biết thêm ở thời điểm cuối quý 2 ngân hàng này có hơn 4.100 nhân sự, tăng gần 1.000 người so có mhữngh đấy 1 năm.

Bên cạnh đấy diện tích nhân sự của 1 số ngân hàng cũng tăng hàng trăm nhân viên. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, ông lớn Vietcombank tăng 190 nhân viên lên 15.354 người; VIB tăng 376 nhân sự, ngân hàng ACB cũng tăng số lượng nhân viên 186 người từ 9.443 người lên 9.629 người, MBBank tăng 111 người lên 8.000 nhân sự.

Từ mhững số liệu trên cho thấy từ đầu năm đến nay, vô số ngân hàng đã rầm rộ tuyển nhân viên trong bối cảnh lãi ngàn tỷ. Điều này đang khiến cho phân khúc kỳ vọng thời kỳ hoàng kim của ngân hàng đang quay trở lại.

Theo quan sát của chúng tôi, mhững địa điểm mà ngân hàng tuyển tập trung chủ yếu là kinh doanh như chuyên viên bạn cá nhân, chuyên viên bạn doanh nghiệp, chuyên viên giải đáp; Giao dịch viên, chuyên viên xử lý nợ….

Tại Sacombank, ngân hàng đăng thông báo tuyển dụng hàng trăm người, nhưng đa số là mhững nhân viên ở mhững địa điểm hỗ trợ như nhân viên bảo vệ, nhân viên giám sát…

Một số ngân hàng khác mặc dù chưa ra mắt BCTC tuy nhiên cũng đã thông báo tuyển người có số lượng lớn. Nam A Bank vừa ra thông báo tuyển dụng 500 nhân sự cho nhiều địa điểm từ chuyên viên đến cấp quản lý làm việc ở hội sở và mhững đơn vị kinh doanh trên toàn quốc nhằm hiện thực hóa mục tiêu mở rộng mạng lưới, phát triển kinh doanh.

Bên cạnh đấy, ngoài nhân sự chính thức, mhững ngân hàng còn tuyển thêm sinh viên tài năng cũng có chỉ tiêu lên đến cả ngàn người – 1 nguồn quan trọng để nhà băng có cơ sở tuyển lựa cho mhững chỉ tiêu chính thức.

Theo Mai Ngọc

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *