Nhận thấy ngành sữa, nước ép trái cây là mỏ vàng, ông lớn Thụy Điển chuyên làm vỏ hộp cho Vinamilk, TH TrueMilk đầu tư nhà máy 110 triệu USD tại Việt Nam

Nhiều năm qua, Tetra Pak (Thụy Điển) đã cung cấp bao bì cho Vinamilk, Milo, TH TrueMilk, TTC. Và giữa tuần qua, công ty này đã chính thức thi công nhà máy ở Bình Dương để khai thác phân khúc Việt Nam và mhững nước trong khu vực.

Thể hiện tham vọng ở phân khúc Việt Nam, Tetra Pak đã chính thức thi công nhà máy có tổng vốn đầu tư 110 triệu USD trên qui mô 10 hecta. Công suất chuẩn bị của nhà máy sẽ là 20 tỉ hộp bao bì/năm và nhà máy sẽ đi vào vận hành năm 2019. Khi vận hành, nhà máy sẽ giúp giao hàng nhanh hơn, giảm giá thành hơn cho bạn cũng như phục vụ mục tiêu xuất khẩu.

Đây là nhà máy thứ tư của Tetra Pak trong khu vực châu Á, sau ba nhà máy đang vận hành ở Singapore, Nhật Bản và Ấn Độ. Các đối tác ở Việt Nam của Tetra Pak là Vinamilk,Milo, TH TrueMilk, TTC… Từ trước tới nay, mhững công ty Việt thường nhập bao bì của Tetra Pak từ nhà máy ở Singapore và Ấn Độ nhưng tương lai sẽ mhữngh tân, bao bì do Tetra Pak không cần nhập về Việt Nam nữa mà lấy từ nhà máy ở Bình Dương.

Tetra Pak ở Bình Dương.

Tetra Pak ở Bình Dương.

Thị trường bao bì Việt Nam tiềm năng đến mức nào?

Lãnh đạo Tetra Pak cho hay mhững sản phẩm sữa và đồ uống đóng hộp ở mhững phân khúc Đông Nam Á, Úc, New Zealand chuẩn bị sẽ tăng trưởng có tốc độ 5,6% mỗi năm đến năm 2019.

Tại Việt Nam, phân khúc này được dự đoán sẽ tăng nhanh hơn có tốc độ tăng trưởng 6,5% trong cộng kỳ. Ngành sản xuất sữa vẫn là ngành hàng lớn trong nước, chuẩn bị sẽ tăng gấp đôi lượng tiêu thụ trên đầu người, lên đến 28 lít/người/năm vào năm 2020, trong khi phân khúc nước trái cây tươi và nước cốt trái cây chuẩn bị sẽ tăng 17,5% trong năm tới. Đây là cơ sở để mhững nhà máy sản xuất bao bì, trong đó có nhà máy của Tetra Pak kỳ vọng sự phát triển trong thời gian tới.

Việt Nam hiện là phân khúc quan trọng nằm trong tốp 10 phân khúc phát triển nhiều nhất của Tetra Pak toàn cầu. Năm ngoái, Tetra Pak cung cấp dao động 7,5 tỉ bao bì cho phân khúc trong nước.

Theo Euromonitor International, nhu cầu bao bì thực phẩm ở Việt Nam GĐ 2015 – 2020 sẽ tăng trưởng 38 – 40%, từ 3,92 triệu tấn lên xấp xỉ 5,4 triệu tấn (cao gấp 2,5 lần so có mức tăng trưởng 13% toàn cầu trong cộng GĐ). Chiếm thị đa số nhất trong ngành bao bì thực phẩm, đồ uống ở phân khúc nội địa là Tetra Pak, theo sau là New Toyo, Tín Thành (Batico)…

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *