Nhân viên không cần sếp phải làm bạn với mình, họ muốn lãnh đạo giúp họ đạt được thành công

Cố gắng để trở thành khách hàng tốt của nhân viên có thể có những kết quả không tốt đối có những người quản lý.

Bài viết biểu hiện quan điểm của Brian Scudamore, Nhà sáng lập kiêm CEO của O2E Brands – công ty cung cấp mhững thời cơ có công ty nhượng quyền thương mại trong ngành công nghiệp dịch vụ gia đình trị giá hơn 100 tỷ đô la mỗi năm.

Trong những ngày Thứ nhất điều hành công ty, tôi nhớ đã gắng sức trở thành khách hàng của toàn bộ nhân viên. Tôi muốn làm 1 ông chủ tha hồ và tạo ra 1 nơi vui vẻ để làm việc. Cuối cộng, những nỗ lực của tôi đã phát triển thành tồi tệ: Mỗi khi có điều gì đấy sai trái, gần như chẳng thể nói có nhân viên của tôi rằng họ đang mắc lỗi và cần phải sửa đổi ngay. Căng thẳng tăng lên, mọi người nói chuyện đằng sau lưng tôi, và không có ai vui vẻ. Cuối cộng, tôi cảm thấy rằng, môi trường làm việc mà tôi đang gắng sức tạo dựng đã không thành công. Tôi không phải là người lãnh đạo mà nhân viên của mình cần.

Trong đa số mhững trường hợp, mọi người không cần (hoặc muốn) ông chủ của họ là người khách hàng tốt, họ muốn 1 người quản lý hỗ trợ họ và giúp họ đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình. Ông chủ tuyệt nhất là người tôn trọng nhân viên, đưa ra phản hồi trung thực, hữu ích đối xử có mọi nhân viên công bằng và nghiêm khắc trong công việc.

Dưới đấy là 4 chiến thuật của 1 nhà lãnh đạo hiệu quả:

1. Thiết lập ranh giới từ ngày Thứ nhất

Phần lớn thời giờ thức ban ngày của mọi người được dành cho công việc, bởi thế tạo quan hệ có đồng nghiệp là rất quan trọng. Tuy nhiên, trong khi tình khách hàng giữa mhững đồng nghiệp ở cộng cấp có thể cải thiện hiểu quả công việc, mối quan hệ giữa nhân viên và người quản lý có thể có những hậu quả không tốt. Đó là nguyên do vì sao mhững nhà lãnh đạo phải đặt ranh giới có mhững đội của mình ngay từ ban đầu.

Tôi không nói nó phải là toàn bộ mhững làm việc kinh doanh, mọi khi. Tại O2E Brands, chúng tôi khuyến khích 1 môi trường làm việc tha hồ, nơi mhững nhà lãnh đạo và nhân viên cấp dưới có thể thảo luận thẳng thắn trong công việc. Nhưng chúng tôi cũng có cấu trúc và kiểm tra không ngừng nghỉ để phân tích năng lực của nhân viên, những người làm việc tích cực và những người lười biếng.

2. Không chơi trò “nhân viên cưng”

Là người quản lý, khách hàng không được phép quá thân thiện có 1 số người trong nhóm của khách hàng, nó có thể tạo ra sự thiên vị kể cả đấy không phải ý định của khách hàng. Mọi người sẽ cho rằng đồng nghiệp của họ đang được đối xử đặc thù. Điều này có thể khiến cho những người trong nhóm khách hàng đố kị lẫn nhau gây mất đoàn kết khiến năng xuất cống việc của toàn đội đi xuống.

Công việc của khách hàng là trở thành 1 nhà lãnh đạo khách quan, người giữ mọi người trên cộng 1 con thuyền. Khi khách hàng đối xử bình đẳng có toàn bộ mọi người, thì khách hàng chính là nơi giải quyết toàn bộ xung đột của cả đội.

3. Hỗ trợ nhân viên đạt được mục tiêu phấn đấu của họ

Một ông chủ đã cho mọi người 1 môi trường thực sự tha hồ nhưng lại không cho họ mục tiêu phấn đấu và nỗ lực vì điều gì? Điều đấy thật tồi tệ. Nhân viên cần sự hỗ trợ và chỉ đạo của khách hàng. Trên thực tại, mhững nhà quản lý giúp nhân viên của họ đặt ra và đạt được mục tiêu khiến công việc năng suất và sáng tạo hơn.

Hàng tuần, mhững nhà quản lý của chúng tôi gặp gỡ mhững thành viên trong nhóm của họ để thiết lập và phân tích mục tiêu. Thay vì chỉ có hành động từ 1 phía, những nhân viên ở đấy có thể nói về mhững dự án giai đoạn này, những gì đang làm và những gì không, và bất kỳ thách thức, gặp khó cản trở việc đã đi vào hoạt động mục tiêu. Nó chắc chắn rằng mhững nhà quản lý sát sao đến từng thành viên trong nhóm và hỗ trợ kịp thời khi họ cần.

4. Lựa chọn giữa “thân thiện” và được tôn trọng

Đối có tôi, 1 ông chủ được tôn trọng hơn là làm khách hàng có nhân viên. Vào cuối ngày, không có gì sai phát triển thành thân thiện có nhân viên của khách hàng. Nhưng có người lãnh đạo, thật khó tin tưởng vào 1 người không giữ địa điểm của họ 1 mhữngh nghiêm túc. Một nhà lãnh đạo mạnh mẽ biết khi nào thì bình tĩnh được – và quan trọng hơn là khi nào phải đưa ra những tiêu chuẩn cứng rắn và nghiêm khắc. Đến cuối cộng, sau 1 thời gian dài khi mà toàn bộ những tiêu chuẩn đều khiến nhân viên làm việc tốt hơn và đạt được những mục tiêu của mình, họ sẽ rất biết ơn khách hàng.

Những quy tắc sa thải nhân viên bất kỳ ai làm sếp cũng nên nhớ

Linh Đan

Theo Trí Thức Trẻ/Inc

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *