Nhân viên làm 2-3 năm lại nhảy việc: Điều khiến nhà tuyển dụng ngành bán lẻ đau đầu

Ngành bán lẻ từ trước tới nay vẫn có sức hút rất lớn đối có ứng viên do tính chất công việc luôn đòi hỏi sáng tạo và cực kỳ năng động. Tuy nhiên thách thức lớn nhất mà nhà tuyển dụng trong ngành này đang phải đối mặt là mật độ nhân viên nghỉ việc cao.

Một báo cáo gần đó từ tập đoàn Navigos Group, đơn vị có trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks và công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cao cấp Navigos Search, cho thấy 1 số nhà tuyển dụng ngành bán lẻ đang phải đối mặt có vấn đề có tính thách thức nhất giai đoạn này: Tỷ lệ nhân sự nghỉ việc tăng cao.

Cụ thể, 28% nhà tuyển dụng tham dự khảo sát cho rằng ứng viên không cam đoan lâu dài và không ngừng nghỉ 1 sốh tân công việc. 49% nhà tuyển dụng cho biết, 1 số ứng viên hay khoảng khi đối thủ cộng ngành tiếp cận và mời họ làm việc.

Thách thức này của nhà tuyển dụng cũng tương đồng có sự phản ánh từ phía ứng viên khi có tới 60% ứng viên tham dự khảo sát chia sẻ thời gian làm việc trung bình ở 1 công ty của họ chỉ từ 2 – 3 năm.

Vậy đâu là nguồn gốc khiến nhân sự ngành bán lẻ “nhảy” việc?

Trái có suy nghĩ nhiều người khi cho rằng nhân viên chuyển sang môi trường mới để tìm kiếm mức lương bổng cao hay chế độ đãi ngộ tốt hơn, theo báo cáo của Navigos Group, chỉ 22% ứng viên chuyển việc trong lần gần đó nhất là lương bổng thưởng không như ý. Trong khi đó, phong 1 sốh quản lý của người đứng đầu khiến họ không nhận thấy thích hợp mới là nguồn gốc danh tiếng (29%).

Cũng liên quan trực tiếp đến người quản lý, 40% ứng viên trả lời rằng họ nhận thấy rất gặp khó nếu chuyển sang 1 công ty mới (cộng ngành hoặc khác ngành) nếu họ không thích hợp có phong 1 sốh của người quản lý trực tiếp. Chính vì vậy, ứng viên sẽ chọn lọc 1 số công ty mà họ nhận thấy có văn hóa hợp nhất có chính bản thân để gắn bó và phát triển.

Để hạn chế hiện trạng nhân sự chuyển việc, báo cáo khẳng định 1 số công ty trong ngành bán lẻ nên nhìn nhận sự thích hợp có văn hóa công ty là nhân tố ép buộc khi tuyển dụng, đồng thời có chính sách bán hàng thi công văn hóa thích hợp để giữ chân nhân sự.

“Mỗi công ty đều có nét văn hóa riêng, tuy nhiên để thi công văn hóa hiệu quả nên xuất phát từ những giá trị cốt lõi của công ty. Nhằm cắt giảm mật độ chuyển việc, công ty cần chú trọng vào hai nhân tố sau: phát triển 1 đội ngũ lãnh đạo có kỹ năng quản lý con người và không ngừng nghỉ cung cấp những khóa đào tạo để phát triển nguồn nhân lực”, bà Nguyễn Phương Mai, giám đốc điều hành Navigos Search kết luận.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *