Nhân viên ngân hàng đang giàu lên trông thấy

Cùng có lợi nhuận đi lên, mhững ngân hàng cũng tăng cường chi cho nhân viên để tiếp thêm động lực cho họ trong công việc.

Mùa báo cáo tài chính quý 2 của mhững ngân hàng đã bắt đầu. Theo báo cáo vừa được 1 số ngân hàng mở bán cho thấy, kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm nay đều lạc quan hơn nhiều so có cộng kỳ năm trước, mở ra triển vọng tươi sáng hơn cho bức tranh ngân hàng sau 1 thời gian u ám bởi bóng đen nợ xấu.

Báo cáo của Vietcombank cho thấy, 6 tháng đầu năm nay ngân hàng đạt 5.254 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng gần 23% so có cộng kỳ năm 2016 và là mức cao nhất so có cộng kỳ những năm trước. Vietcombank cũng đã chi 2.494 tỷ đồng cho quỹ lương bổng và phụ cấp nhân viên, tăng dao động 23% so có cộng kỳ năm ngoái. Tính ra bình quân lương bổng của mỗi cán bộ Vietcombank là 26,3 triệu đồng/tháng, cao hơn 4 triệu đồng so có cộng kỳ năm 2016.

Trong khi đó ở MB, thuyết minh báo cáo của ngân hàng nêu rõ lương bổng bình quân của nhân viên ngân hàng trong 6 tháng đầu năm nay là 18,5 triệu đồng, tăng 14,5% so có cộng kỳ năm trước. Nếu tính riêng lương bổng thì mỗi nhân sự MB lĩnh gần 11,6 triệu đồng/tháng. Nửa năm trôi qua, MB thu về 2.524 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 35,5% so có cộng kỳ.

MB mở bán tình hình lương bổng của nhân viên 6 tháng đầu năm 2017 (nguồn BCTC hợp nhất quý 2)

MB mở bán tình hình lương bổng của nhân viên 6 tháng đầu năm 2017 (nguồn BCTC hợp nhất quý 2)

Một ngân hàng khác là Kienlongbank cho biết đã tăng thêm 40% giá thành vận hành trong nửa đầu năm nay. Dù nhân sự không tăng đáng kể nhưng ngân hàng đã tăng dao động 19% lương bổng cho nhân viên, lên bình quân 13,5 triệu đồng/người/tháng. Kết thúc 6 tháng, Kienlongbank đạt 137 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, gấp gần 5 lần cộng kỳ. Nhà băng này cũng vừa đưa cổ phiếu KLB lên chuyển nhượng trên sàn UPCoM trong ngày cuối của tháng 6.

Trước đó, hồi đầu năm LienVietPostBank đã lôi kéo sự chú tâm của ngành ngân hàng khi chọn lọc tăng 20% lương bổng cho người lao động. Trong năm 2016 ngân hàng này đã phê duyệt công đoạn tăng lương bổng tổng cộng 50% cho nhân viên trong vòng 3 năm.

Một vài điển hình đầu mùa báo cáo tài chính quý 2 bởi thế cũng cho thấy tình hình lương bổng thưởng dành cho cán bộ ngân hàng năm 2017 đã và có triển vọng khá hơn so có những năm trước. Với tình hình này, hẳn nhiều người sẽ bình tâm hơn, yêu nghề hơn, lạc quan hơn và muốn cống hiến nhiều hơn cho ngân hàng chứ không còn nơm nớp lo sợ bị cắt giảm lương bổng bất thình lình như những năm 2012 – 2014.

Theo Ngọc Thảo

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *