Nhập khẩu ô tô giảm gần 30%

Ô tô nguyên chiếc một vài loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan có 1.485 chiếc, Indonesia có 462 chiếc, Mexico có 200 chiếc.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần từ ngày 31/8/2018 đến ngày 6/9/2018 số lượng xế hộp nguyên chiếc một vài loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu đã giảm 27% so với lượng nhập khẩu trong tuần trước.

Cụ thể, lượng nhập khẩu trong tuần đạt 2.264 chiếc, tương ứng tổng trị giá đạt 53,7 triệu USD. Ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan với 1.485 chiếc, Indonesia với 462 chiếc, Mexico với 200 chiếc. Tính chung, xe xế hộp nguyên chiếc nhập khẩu từ 3 thị trường này chiếm tới 95% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần.

 Nhập khẩu xế hộp giảm gần 30% - Ảnh 1.

Trong tuần này có 1.370 chiếc xe xế hộp từ 9 chỗ ngồi trở xuống được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam có trị giá hơn 32 triệu USD, chiếm 60,5% lượng xế hộp nguyên chiếc một vài loại nhập khẩu. Với kết quả này, số xe xế hộp từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập về Việt Nam trong tuần này đã ít hơn so với tuần trước tới 759 chiếc.

Trong đây, số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu cảng đô thị Hồ Chí Minh với 1.033 chiếc, tiếp theo là Hải Phòng với 334 chiếc, Đà Nẵng với 3 chiếc.

Xe xế hộp nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe xuất xứ từ Thái Lan với 807 chiếc, chiếm tỷ trọng 58,9% trong tổng lượng xe loại này. Tiếp theo là xe xuất xứ Indonesia với 462 chiếc, xe xuất xứ Anh với 43 chiếc. Còn lại là xe có xuất xứ từ Đức, Nga, …

Lượng xe xế hộp tải làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào nước ta trong tuần này đạt con số 679 chiếc, với trị giá 14,15 triệu USD. Trong đó, có tới 678 chiếc xe xế hộp tải xuất xứ từ Thái Lan, chiếm tỷ trọng tới 99,9% trong tổng lượng loại này nhập về Việt Nam. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu cảng Hồ Chí Minh với 518 chiếc, tiếp theo là đô thị Hải Phòng với 160 chiếc …

Trong tuần qua, một vài công ty Việt Nam nhập khẩu 215 chiếc xe chuyên dụng có trị giá khai báo 7,5 triệu USD. Trong đây, chủ yếu xe có xuất xứ từ Mê xi cô với 200 chiếc, từ Hoa Kỳ với 4 chiếc, từ Trung Quốc với 3 chiếc…Số xe xế hộp nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua khu vực cửa khẩu cảng Hải Phòng (211 chiếc), Lạng Sơn (3 chiếc)…

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần này có gần 57 triệu USD linh kiện & phụ tùng xế hộp một vài loại được một vài công ty nhập khẩu vào nước ta, trong khi đó con số này của tuần trước là 46,5 triệu USD. Như vậy, linh kiện và phụ tùng xế hộp các loại được nhập về Việt Nam trong tuần này đã tăng tới 23% so có tuần trước.

Các công ty Việt Nam nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ rất đa dạng, chủ yếu từ Thái Lan với 15 triệu USD, từ Trung Quốc với 8,6 triệu USD, từ Nhật Bản với 7,2 triệu USD, từ Hàn Quốc với gần 7 triệu USD, từ In đô nê xia với 6,7 triệu USD, từ Đức với 4,4 triệu USD. Tính chung, linh kiện và phụ tùng xế hộp nhập khẩu từ 6 nước xuất xứ này chiếm tỷ trọng 86% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện & phụ tùng xế hộp của cả nước trong tuần qua.

VinFast mở bán những hình ảnh ngoại thất Thứ nhất của 2 mẫu xe Sedan và SUV

Theo Ngọc Anh

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *