Nhảy việc giống như thuốc aspirin: Dùng ít thì mang lại nhiều lợi ích, lạm dùng thì hậu quá khó lường

Để có thể chọn lọc được 1 công việc phù hợp không phải khi nào cũng dễ. Trước khi đưa ra chọn lọc, hãy suy nghĩ thật thấu đáo để không phải hối hận.

Theo khảo sát doanh nghiệp Robert Half, dao động 64% nhân viên thích nhảy việc . Con số này tăng tới 22 % so có khảo sát tương tự 4 năm trước.

Không có gì ngạc nhiên khi nhân viên thế hệ Millennials (hế hệ Thứ nhất lớn lên cộng mhững phương tiện truyền thông xã hội, đồng thời là lực lượng lao động chủ lực của giai đoạn này và tương lai) mhữngh tân công việc không ngừng nghỉ. Trong đó, 75% nhân viên dưới 34 tuổi cho rằng nhảy việc có lại nhiều lợi ích cho sự nghiệp của họ.

Theo cố vấn nghề nghiệp Karen Chopra, khi khách hàng mhữngh tân sang 1 địa điểm mới, nhà tuyển dụng nhìn vào dao động thời gian làm việc ngắn ngủi của khách hàng và sẽ nói rằng: “Tôi dành nhiều thời gian để tuyển dụng nhân viên nhưng khách hàng có vẻ sẽ không làm việc ở đó nhiều hơn 18 tháng. Tôi nên tìm kiếm những người có thời gian làm việc ổn định hơn”.

Hiện nay, nhảy việc phát triển thành phổ biến bởi vì thế hệ Millennials. Brett Good, chủ tịch đẳng cấp của Robert Half giải đáp rằng: “Thế hệ Millennials đã chứng kiến những gì xảy ra có cha mẹ và khách hàng bè của họ trong cuộc Đại suy thoái năm 2008 nên họ không tha thiết để làm việc 20 đến 30 năm ở 1 doanh nghiệp như thế hệ trước”.

Nhảy việc giống như thuốc aspirin: Dùng ít thì có lại nhiều lợi ích, lạm dùng thì hậu quá khó lường - Ảnh 1.

J.T. O’Donnell, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Work It Daily cho rằng, nhiều người nhảy việc đang gắng sức để thoát khỏi tình huống tiêu cực và “trốn thoát khỏi sự đau khổ”. Tuy nhiên họ chưa từng dừng lại và tự hỏi chính mình những câu hỏi quan trọng về sự nghiệp như “Mình quan tâm về điều gì?” hay “Mình muốn giải quyết vấn đề gì?”.

Nếu khách hàng tiếp tục nhảy việc vì tiền, khách hàng sẽ không có niềm đam mê có công việc. Bạn sẽ dừng lại trong cảm giác không làm hài lòng, rồi lại mhữngh tân công việc không ngừng nghỉ. Cuối cộng khách hàng không có hồ sơ theo dõi kết quả của con các con phố sự nghiệp, vì vậy không ai muốn thuê khách hàng cả.

Good cho rằng, hãy nghĩ đến nhảy việc giống như thuốc aspirin. Khi khách hàng sử dụng ít có thể có lợi cho sức khỏe, nhưng quá lạm dụng sẽ gây ảnh hưởng tồi tệ đến khách hàng. “Nếu như phân khúc thiếu nhân tài thì những người nhảy việc vẫn có thể tìm thấy nhiều thời cơ. Nhưng khi phân khúc mhữngh tân và có sẵn nhiều người tài năng lại ít việc làm thì ứng cử viên có thời gian làm việc ổn định sẽ được ưu tiên danh tiếng”.

O’Donnell khuyên khách hàng, mhữngh tốt nhất là không nên nhảy việc quá nhiều. Có 1 điều đảm bảo rằng, nếu khách hàng mhữngh tân 10 công việc trong vòng 10 năm thì sẽ chẳng có doanh nghiệp nào muốn thuê khách hàng và đó là 1 điều đáng sợ. Nếu khách hàng thực sự chẳng thể ở địa điểm cũ thêm vài tháng nữa thì hãy đảm bảo rằng công việc mới sẽ phù hợp hơn có khách hàng.

“Điều xấu nhất xảy ra là khách hàng liều lĩnh rời khỏi công việc này và ứng tuyển vào địa điểm khác nhưng cũng không làm khách hàng hài lòng rồi quá trình này lại tiếp tục lặp lại”.

Trong 1 số trường hợp, doanh nghiệp trả thu nhập cao cho khách hàng cũng chưa hẳn đã tốt. Tiền nhiều có thể được trả cho những công việc nguy hiểm. Ngoài ra, mhững doanh nghiệp tốt thường trả thu nhập trung bình ít hơn 1 chút so có mức thu nhập phân khúc cao nhất bởi rất nhiều người muốn làm việc ở đó.

O’Donnell cho rằng: “Ban đầu theo bản năng, khách hàng sẽ nghĩ rằng “điều này thật hoàn hảo, tôi cuối cộng cũng được trả công xứng đáng”, nhưng tiền chính là sự khích lệ lớn mà mhững doanh nghiệp độc hại sử dụng để tuyển dụng người tài. Họ sẽ không làm vậy nếu việc này không có lại hiệu quả cho doanh nghiệp”.

Khi khách hàng cân nhắc 1 địa điểm mới, khách hàng nên suy nghĩ về điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền nhưng lại không thu được bất cứ kỹ năng nào phù hợp. Nếu 1 doanh nghiệp trả cho khách hàng 1 số tiền lớn nhưng lại làm việc có công nghệ lạc hậu, khách hàng sẽ gặp rắc rối khi họ đóng cửa. Kỹ năng của khách hàng sẽ không còn thông dụng và thậm chí là khách hàng không có khả năng cho nhà tuyển dụng thuê so có trước.

Nhảy việc giống như thuốc aspirin: Dùng ít thì có lại nhiều lợi ích, lạm dùng thì hậu quá khó lường - Ảnh 2.

O’Donnell khẳng định, 1 doanh nghiệp sẽ không trả cho khách hàng nhiều tiền chỉ bởi vì khách hàng muốn nó. Bạn cần ngồi xuống và nói có sếp: “Tôi muốn kiếm thêm nhiều tiền. Tôi cần giải quyết vấn đề này như thế nào? Tôi cần cải thiện kỹ năng gì?”. Đừng bao giờ đi thẳng vào vấn đề: “Tôi xứng đáng được trả nhiều tiền Bên cạnh đó”.

Trong khi đó, cố vấn Chopra nhấn mạnh, điều này còn tùy thuộc vào sự nỗ lực chăm chỉ hơn của khách hàng để được thăng tiến và nâng đỡ trong doanh nghiệp. Hãy làm tốt công việc của mình và khi khách hàng đạt đến 1 cột mốc đảm bảo thì đến gặp sếp của khách hàng và nói “Tôi muốn trao đổi xem liệu ngài có thể tăng thu nhập cho tôi được hay không?” Bạn có thể làm điều này trong dao động thời gian phù hợp trong năm, không cần phải đợi cho đến cuối năm.

Nếu khách hàng đang nghĩ đến việc tiếp xúc có 1 doanh nghiệp khác có hy vọng rằng nỗi sợ mất khách hàng sẽ thuyết phục ông chủ của khách hàng trả thêm tiền thì hãy cẩn trọng bởi vì họ sẽ không tử tế có việc khách hàng làm. Họ nghĩ rằng mình có mối quan hệ đối tác tốt có khách hàng. Và khi khách hàng làm điều này, sự tin tưởng của họ có khách hàng sẽ bị mất đi và khách hàng không còn thời cơ để ở lại doanh nghiệp nữa.

Khi khách hàng thấy chán nản và muốn nhảy việc, để nhà tuyển dụng thuê thì khách hàng phải giải đáp rằng mình đang trên hành trình theo đuổi 1 mục tiêu lớn hơn. Nếu khách hàng đang làm việc ở 1 doanh nghiệp có văn hóa làm việc không lành mạnh như bị sếp xúc phạm thì đó là thời điểm phù hợp cho khách hàng để rời đi.

Nhảy việc giống như thuốc aspirin: Dùng ít thì có lại nhiều lợi ích, lạm dùng thì hậu quá khó lường - Ảnh 3.

Trong thập kỷ qua, giao ước giữa người sử dụng lao động và nhân viên đã có sự mhữngh tân sâu sắc. Bạn không nợ họ bất cứ điều gì bởi vì khách hàng làm việc, khách hàng được trả thu nhập.

Khi 1 người giữ lòng trung thành dù họ không có được bất cứ thứ gì thường được gọi là kẻ ngốc. Con người cần phải thông minh. Sự nghiệp của khách hàng tùy thuộc vào chính khách hàng. Bạn cần tự mình phát triển chính mình nhưng phải suy nghĩ kỹ càng, ngay cả khi mhữngh tân công việc.

Tuổi trẻ ngại gì nhảy việc: Hãy phân phối sức lao động của mình ở nơi người ta muốn mua có giá tốt!

Theo Vân Anh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *