Nhiều DN FDI trong lĩnh vực Công nghiệp Điện tử đã lên kế hoạch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam, nhưng đây là thách thức họ gặp phải

Theo ghi nhận của Navigos Search, công ty FDI trong lĩnh vực công nghiệp điện tử đã có kế hoạch chuyển nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên, 1 số công ty này cũng đứng trước thách thức lớn về tuyển dụng.

Navigos Group vừa ra mắt dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp ở phân khúc Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của 1 số bạn đối có Navigos Search trong Quý 4/2018.

Theo ghi nhận của Navigos Search, hiện nhiều công ty FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài) đang gặp hiện trạng khan hiếm nhân lực trong mảng Công nghiệp Điện tử do làn sóng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Mặc dù đã có kế hoạch chuyển nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam, nhưng 1 số công ty này cũng đứng trước thách thức lớn trong việc tuyển dụng, bởi mức lương bổng đề xuất không có sự tranh giành hơn so có 1 số công ty giai đoạn này. Cho nên, ứng viên vẫn còn dè chừng trước chọn lọc chuyển việc sang 1 môi trường mới.

Những công ty trong lĩnh vực Điện/Điện tử ở Hải Phòng và Bắc Ninh trong Quý 4 cũng có kế hoạch mở rộng diện tích lớn hơn. Bên cạnh đây, những công ty mới cũng sẽ chính thức đi vào vận hành từ đầu năm 2019.

Trước làn sóng dịch chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam và kế hoạch mở rộng diện tích, Navigos Search dự báo mảng Sản xuất Điện tử tiếp tục tăng mạnh về nhu cầu tuyển dụng trong năm 2019, bao gồm 1 số lĩnh vực nhân sự cấp trung và cao cấp, thuộc 1 số vị trí như: Quản lý nhà máy; Giám sát; Cấp Quản lý và Trợ lý cho khối văn phòng.

Thị trường Điện tử tiêu dùng tiếp tục tranh giành và dự báo tăng mạnh về nhu cầu tuyển dụng sau Tết.

Trước sự tranh giành của phân khúc thương mại điện tử của 1 số tên tuổi lớn có nguồn tài chính dồi dào, ngành hàng Điện tử tiêu dùng biểu hiện rõ ràng hơn về xu hướng chuyển đổi mạnh 1 số kênh phân phối hàng từ truyền thống sang trực tuyến.

Các công ty thuộc lĩnh vực này đều có kế hoạch mở rộng mặt hàng kinh doanh và phạm vi kinh doanh trong năm 2019. Mặc dù, phân khúc ngành Điện tử tiêu dùng đã rất tranh giành nhưng vẫn còn những phân khúc ngách mà 1 số công ty vẫn muốn khai thác.

Sau tết, dự báo lĩnh vực Điện tử tiêu dùng sẽ tăng mạnh về nhu cầu tuyển dụng, 1 số công ty sẽ vào phân khúc Việt Nam, và đây sẽ là 1 thời cơ lớn cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng

Nhu cầu về 1 số vị trí Marketing trong ngành đang càng ngày càng tăng, độc đáo là đến từ 1 số công ty đa quốc gia. Trong bối cảnh nhân sự đang có phần thiếu hụt, 1 số công ty lĩnh vực này vẫn hưởng ứng tuyển ưng viên đến từ ngành khác như FMCG (Ngành hàng tiêu dùng nhanh).

Navigos Group là tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự danh tiếng Việt Nam hiện đang có trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks, công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cao cấp Navigos Search.

Làn sóng “hướng nam” của 1 số tập đoàn Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan: Rời Trung Quốc chuyển hướng đầu tư vào Việt Nam

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *