Nhiều doanh nghiệp xin tạm dừng bán xăng sinh học E5

Phải giảm giá phân phối xăng sinh học E5 thấp hơn giá phân phối xăng khoáng A92 từ 1.000 đồng – 2.000 đồng/lít, cộng đấy tạo cơ chế để bảo vệ người tiêu dùng, không để người tiêu dùng bị thiệt, công ty (DN) xăng dầu có đủ lợi nhuận để vận hành, khi đấy mới có thể tính tới đẩy mạnh sử dụng xăng E5 trên phân khúc.

Đây là những ý kiến đề xuất được đưa ra ở Hội thảo Sử dụng nhiên liệu sinh học – Giải pháp phát triển bền vững do Bộ Công Thương tổ chức ngày 17/10.

Là 1 trong số 30 đầu mối cung cấp xăng E5 trong 1 thời gian dài, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Trần Ngọc Năm cho rằng, để tiêu thụ xăng E5 ổn định, Chính phủ cần giải quyết kịp thời một số gặp khó, vướng mắc về chính sách phân phối hàng thuế, phí nhằm chắc chắn hiệu quả sản xuất kinh doanh của một số DN đầu mối cũng như của một số nhà máy ethanol và cả của người tiêu dùng. Bên cạnh đấy, giá ethanol phải tranh giành, một số DN đầu mối phải nghiêm túc triển khai đồng thời việc phân phối xăng sinh học cũng là 1 trong những kiến nghị được lãnh đạo Petrolimex nêu ra ở hội nghị.

Thẳng thắn đề cập đến những gặp khó đang gặp phải trong việc triển khai công đoạn phân phối xăng E5, Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ngãi, ông Trần Phước Hiền cho biết, đến hết tháng 8/2017, trên địa bàn toàn TPHCM có 240/533 cửa hàng xăng dầu tham dự phân phối xăng sinh học E5 (tỉ lệ 45%) có sản lượng tiêu thụ bình quân đạt 8.053 m3/tháng, chiếm 6,2% tổng sản lượng tiêu thụ xăng dầu trên địa bàn đô thị. Tuy nhiên, đến nay, sản lượng tiêu thụ xăng E5 đang có chiều hướng giảm do người tiêu dùng không chuyển qua tiêu dùng xăng sinh học E5.

Mức chênh lệch giá phân phối giữa xăng sinh học E5 và xăng khoáng A92 hiện quá thấp, theo đại diện Sở Công Thương TPHCM, chỉ ở mức 270 đồng/lít thực sự không quyến rũ người tiêu dùng trong bối cảnh vẫn còn tâm lý e ngại khi được ra mắt và khuyến khích dùng thử.

Tuy nhiên, điều khiến cơ quan quản lý nhận ra lo lắng chính là việc doanh thu của một số cửa hàng kinh doanh xăng sinh học E5 đang rất thấp so có kinh doanh xăng khoáng A92, A95. Sản lượng tiêu thụ chậm, tồn kho nhiều ngày, tỉ lệ hao hụt rất cao, mức chiết khấu thấp không bù đắp được kinh phí vận hành của cửa hàng và ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty cũng là những thực ở mà nhiều DN, đại lý kinh doanh xăng dầu phải đối mặt.

“Đến nay, đã có 1 số công ty có văn bản yêu cầu Sở Công Thương TPHCM về việc tạm ngưng kinh doanh xăng E5 do sản lượng phân phối ra rất thấp và mức chiết khấu không cao, không bù đắp được kinh phí vận hành của cửa hàng. Cùng đấy, mức chiết khấu xăng sinh học E5 không cao (từ 1.000 -1.600 đồng/lít) và thấp hơn so có xăng A92, A95 tới 280 đồng/lít cũng khiến một số DN kinh doanh xăng dầu không mặn mà chuyển đổi”, ông Hiền nói và cho hay mức chênh lệch giá phân phối giữa xăng sinh học E5 và xăng A92 chỉ ở mức 230 đồng/lít cũng đang là rào cản trong việc lôi kéo người tiêu dùng sử dụng.

Lãnh đạo Sở Công Thương TP.HCM cũng cho rằng, việc một số nhà máy sản xuất nguyên liệu trong nước đang đấyng cửa, vận hành cầm chừng đã dẫn đến kinh phí sản xuất ethanol cao, kéo theo kinh phí xăng sinh học E5 cao. Ngoài ra, việc kinh doanh xăng sinh học E5 triển khai thực hiện thí điểm trên phạm vi 5 tỉnh, thành không đồng bộ và kịp thời cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc phân phối xăng sinh học E5.

Để việc triển khai phân phối xăng E5 hiệu quả, theo ông Hiền, cần có cơ chế hỗ trợ, chính sách phân phối hàng giảm thuế, miễn Thuế tiêu thụ đặc thù, phí, thuế môi trường và tăng mật độ chiết khấu hoa hồng từ 1.000 – 2.000 đồng/lít thì mới tạo được nhân tố quyến rũ, khuyến khích DN và người tiêu dùng tham dự phân phối, sử dụng.

Lo độc quyền, thiệt hại cho người tiêu dùng

Bày tỏ lo ngại người tiêu dùng thực ở không còn chọn lọc khi một số cây xăng chỉ còn phân phối 1 loại xăng sinh học, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) cho rằng, sử dụng xăng khoáng không chỉ là thói quen mà còn là lòng tin của người tiêu dùng đối có sản phẩm truyền thống này từ nhiều năm nay. Bên cạnh đấy, người tiêu dùng chưa mặn mà có xăng sinh học do vẫn còn nghi ngại sử dụng xăng sinh học có ảnh hưởng đến động cơ, máy móc trong khi mức giá phân phối xăng E5 và A92 không chênh lệch nhiều.

“Trong bối cảnh, hiểu biết về xăng sinh học của người tiêu dùng hạn chế, việc một sốh tân thói quen sang sử dụng xăng E5 thực ở đang là thách thức. Trong điều kiện kinh tế phân khúc, cần sử dụng giải pháp kinh tế để mức chênh lệch giữa giá phân phối lẻ xăng sinh học và xăng truyền thống phải đủ lớn, khi đấy người tiêu dùng mới có phản ứng tích cực”, ông Hùng nói.

Chủ tịch Hiệp hội Nhiên liệu sinh học Việt Nam Lưu Quang Thái cho rằng, mấu chốt nhất của việc xăng E5 không đi vào được cuộc sống là do người dân và DN không thấy mức giá phân phối quyến rũ.

Đưa ra nhiều ý kiến cảnh báo khác nhau xung quanh giá phân phối và khả năng phát triển của xăng sinh học, theo ông Thái, nếu giữ thuế nhập khẩu E100 ở mức 20% như giai đoạn này thì một số nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học của Việt Nam có thể tranh giành được. Tuy nhiên, nếu hạ thuế nhập khẩu xuống còn 10% hay 15% thì một số nhà máy sản xuất của Việt Nam không tranh giành được có ethanol nhập khẩu. Vì vậy chỉ còn một sốh duy nhất là phải giữ thuế nhập khẩu ở mức 20%. Cũng theo đại diện Hiệp hội Nhiên liệu sinh học Việt Nam, việc tuyên truyền quyến rũ người tiêu dùng có nguồn gốc xăng E5 thấp hơn xăng khoáng như giai đoạn này là không đúng.

Với người tiêu dùng trả thêm tiền cho xăng sinh học cũng được miễn là họ được sử dụng xăng chất lượng tốt hơn. Còn ở khía cạnh quản lý, có số lượng 20 triệu lít xăng dầu tiêu thụ mỗi ngày, nếu giá xăng ethanol cao hơn giá xăng khoáng 100 đồng/lít, mức độ chênh lệch lên tới 2 tỷ đồng/ngày. Còn nếu giá phân phối ethanol cao hơn 500 đồng thì 1 ngày một số DN có nguồn thu tới 10 tỷ đồng. Số tiền này sau phân phối đầu tư lại cho nông dân, DN thì rất có lợi.

Trước những kiến nghị của DN, Vụ phó Vụ phân khúc trong nước Nguyễn Lộc An cho hay, Thuế Bảo vệ môi trường xăng E5 hiện tính theo một sốh khá cơ học: Xăng khoáng là 3.000 đồng; xăng sinh học là 2.850 đồng/lít. Hiện Bộ Công Thương cũng cảm thấy có vấn đề trong một sốh tính thuế và đang kiến nghị sửa căn cứ trên tính ưu việt của xăng sinh học, chứ không nên cơ học theo mật độ pha trộn như giai đoạn này.

TP HCM khuyến khích công chức gương mẫu sử dụng xăng E5

Theo Thục Quyên

Tiền Phong

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *