Nhìn lại BĐS 2018: Hạ nhiệt “cơn sốt” Condotel, bội thực nhất thời sản phẩm nghỉ dưỡng, có hiện tượng lướt sóng đầu tư đất nền tại Nha Trang, Phú Quốc…

Cơn sốt Condotel đã hạ nhiệt đáng kể trong năm 2018. Khách hàng quay trở lại có 1 vài sản phẩm bất động sản thuần như villa biển, chung cư biển, villa nghỉ dưỡng…, đại diện Savills Việt Nam cho biết.

Nhìn nhận về phân khúc nhà ở, ông Dương Đức Hiển – Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở miền Bắc & miền Trung Savills Việt Nam, cho biết: 2018 là 1 năm có nhiều biến động và 1 vàih tân của phân khúc nhà ở so có 1 vài năm trước.

“Số lượng bất động sản nghỉ dưỡng mới được tung ra phân khúc ít và độc đáo trầm lắng so có những năm 2016, 2017 khi mà phân khúc sốt condotel”, ông Hiển nói.

“Cơn sốt này đã hạ nhiệt đáng kể trong năm 2018; bạn quay trở lại có 1 vài sản phẩm bất động sản thuần như villa biển, chung cư biển, villa nghỉ dưỡng…”.

Theo ông Hiển, sự trầm lắng của phân khúc nghỉ dưỡng phần nào xuất phát từ định hướng phát triển của từng địa phương nhưng tóm lại, đấy vẫn là 1 phân khúc tiềm năng nhờ sự phát triển của du lịch Việt Nam, có nhiều địa phương xây mới và mở rộng khai thác sân bay có 1 vài chuyến bay nội địa và quốc tế.

Dòng sản phẩm lifestyle (biểu hiện phong 1 vàih sống) này lôi kéo 1 nguồn cầu ổn định từ 1 vài bạn không ngừng nghỉ đi du lịch đây đấy, có nguồn vốn nhàn rỗi và có nhu cầu đầu tư kiếm lương cho thuê.

Nửa đầu năm 2018, Savills cũng ghi nhận những làn sóng đầu tư đất nền ồ ạt nhưng chỉ cục bộ ở 1 số địa phương như Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bắc Ninh. Tuy vậy, làn sóng này xuất phát từ vận hành đầu tư lướt sóng, trái có bản chất của đất nền là sản phẩm đầu tư dài hạn.

“Giao dịch và lợi nhuận từ đất nền chỉ nên xảy ra ở 1 vài phân khúc đang phát triển và có hạ tầng giao thông kết nối tốt, ví dụ như 1 vài dự án hay 1 vài khu thành thị ven đô. Những làn sóng đầu tư ngắn hạn này vì vậy thiếu cơ sở bền vững nên đã mau chóng lắng xuống. Đây cũng là cảnh báo cho 1 vài nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ và nghiên cứu rõ hơn trước khi chọn lọc sản phẩm đầu tư”, ông Hiển nói.

Số lượng sản phẩm, độc đáo là sản phẩm nghỉ dưỡng mở phân phối trong năm 2018 giảm so có năm ngoái đã làm giảm số chuyển nhượng trong năm vừa qua. Ở 1 số phân khúc, cơ cấu phân bổ giữa 1 vài hạng có thể chưa hoàn toàn hợp lý, gây ra hiện trạng bội thực nhất thời.

Trong ngắn hạn, 1 vài sản phẩm này sẽ dần được hấp thụ , độc đáo là ở 1 vài phân khúc đang phát triển mạnh mẽ như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh nơi có nhiều tiềm năng phát triển du lịch và lôi kéo bạn quốc tế.

Tương lại phân khúc nhà ở 2019 và chuyện người Việt cần 1 vàih tân tư duy mua nhà chỉ nhìn “Vị trí”

Nhìn lại bất động sản 2018: Hạ nhiệt cơn sốt Condotel, bội thực nhất thời sản phẩm nghỉ dưỡng, có hiện tượng lướt sóng đầu tư đất nền ở Nha Trang, Phú Quốc… - Ảnh 1.

Đại diện Savills cho rằng, năm 2019 chuẩn bị sẽ tiếp tục là năm của phân khúc trung cấp, có mức giá vừa phải, thích hợp có túi tiền của đại bộ phận người dân. Bên cạnh đây, 1 vài sản phẩn nhà phố, nhà liền kề hay 1 vài sản phẩm phát triển gần tiện ích an sinh xã hội cũng sẽ lôi kéo được 1 vài bạn có nhu cầu ở thực. Hiện nhu cầu này vẫn duy trì ở mức cao, xuất phát từ xu hướng di cư của dân ngoại tỉnh vào đô thị, xu hướng tách hộ và hiện trạng nhà ở xuống cấp ở 1 vài đô thị.

Chủ đầu tư cần có tầm nhìn dài hạn về tiềm năng của dự án: Sau 5 – 10 năm, khi cơ sở hạ tầng phát triển, liệu dự án có còn lôi kéo được khách mua?

Ông Hiển cho rằng hiện chưa có mô hình sản phẩm nào mới chuẩn bị sẽ xuất hiện trên phân khúc. Nếu có, nhiều khả năng sẽ là 1 vài sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ở phân khúc biển. Thay vào đây, 1 vài sản phẩm hiên có sẽ có những điều chỉnh để thích hợp hơn có nhu cầu sử dụng của bạn và xu thế chung của địa cầu.

Ví dụ như việc bó hẹp không gian căn hộ 3 phòng ngủ trong quy mô 90 m2, bấy lâu nay bộc lộ nhiều bất cập, sẽ dần biến mất trên phân khúc; hay kiến trúc căn hộ sẽ mở rộng ban công, lô gia, và cửa sổ để đâyn ánh sáng môi trường xung quanh; hay việc dần thôi cam đoan lợi nhuận ở 1 vài dự án nghỉ dưỡng có chương trình cho thuê lại. Các xu hướng này chuẩn bị là những hướng đi bền vững hơn của phân khúc nhà ở.

Ông Hiển cũng cho rằng, bạn cần lưu ý về việc chọn lọc bất động sản nhà ở.

Trước nay, nhân tố địa điểm của dự án vẫn được đặt lên danh tiếng khi chọn lọc bất động sản nhà ở. Tuy vậy, trong bối cảnh phân khúc phát triển, hạ tầng giao thông được nâng cấp và tối ưu, khoảng 1 vàih sẽ không còn là rào cản cho cư dân trong đô thị”, ông Hiển nói.

Tại 1 vài nước phát triển, nhiều người dân sẵn sàng lái xe 1 hoặc hai giờ đồng hồ đến chỗ làm, bù lại họ được ở trong 1 không gian yên tĩnh, thoáng đãng hơn. Theo 1 vài bước phát triển của phân khúc, tâm quan trọng của nhân tố địa điểm sẽ càng ngày càng giảm.

Vì vậy, đối có 1 vài chủ đầu tư, cần có tầm nhìn dài hạn về tiềm năng của dự án: Sau 5 – 10 năm, khi cơ sở hạ tầng phát triển, liệu dự án có còn lôi kéo được khách mua? Mặt khác, đối có 1 vài bạn, cũng cần có cái nhìn cởi mở hơn có 1 vài sản phẩm nhà ở, độc đáo khi mua để đầu tư dài hạn: bất lợi địa điểm hôm nay có thể là tiền đề để bất động sản tăng giá trong tương lai khi hạ tầng phát triển; quan trọng là bạn có sự nghiên cứu kỹ và nghiên cứu kỹ lưỡng.

Môi giới kể chuyện kiếm bạc tỷ trong cơn sốt đất ở TP.HCM, mua nhà và sắm xe là chuyện thường!

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *