Nhìn người Việt nồng nhiệt chào đón trạm xăng phong cách ‘chuẩn Nhật’, Petrolimex, PV Oil có thấy lo lắng không?

Cúi gập người chào bạn cả khi đến và khi đi, lau kính xe miễn phí cho bạn, phân phối xăng chuẩn đến 0,01L… là những điều khiến trạm xăng Idemitsu Q8 được nhiều người ca ngợi chỉ sau vài ngày khai trương.

Từ ngày 5/10 vừa qua, trạm xăng 100% vốn nước ngoài Thứ nhất đã có mặt ở Việt Nam. Đây là trạm xăng của Công ty xăng dầu Idemitsu Q8, 1 liên doanh giữa Kuwait International Petroleum của Kuwait và Idemitsu Kosan của Nhật Bản.

Trạm xăng Thứ nhất của Idemitsu Q8 được đặt ở Khu công nghiệp Thăng Long, có quy mô 6.000m2. Chỉ trong vài ngày đầu khai trương, trạm xăng này đã gây chú tâm có phong một vàih phục vụ chu đáo. Khách hàng khi đến đổ xăng và ra về đều được nhân viên cúi đầu chào. Không những, vậy, xe xế hộp đến đổ xăng còn được nhân viên lau kính, lau gương xe hoàn toàn miễn phí.

Một bạn đổ xăng ở trạm xăng của Idemitsu Kosan Nhật Bản. Nguồn: Facebook M.N

Điều này khiến nhiều bạn thấy được thích thú bởi đây là những dịch vụ chưa từng có ở Việt Nam. Trên phân khúc kinh doanh xăng dầu giai đoạn này, tính tranh giành vẫn còn thấp khi thị phần chỉ tập trung ở 1 số công ty lớn như Petrolimex (gần 50%), PV Oil (20%)… nên bạn không có nhiều sự chọn lọc và ép buộc phải chọn mua xăng của một vài ông lớn này.

Sự xuất hiện của Idemitsu Q8 sẽ giúp phân khúc nâng cao tính tranh giành. Theo chuyên gia Ngô Trí Long, “Việc có nhiều đại gia năng lượng ngoại “nhòm ngó” vào phân khúc phân phối lẻ xăng dầu là hoàn toàn lẽ thường. Thị trường càng có sự tranh giành bao nhiêu thì người tiêu dùng càng được lợi bấy nhiêu. Các công ty nội địa buộc phải chuyển mình“.

Ông Phan Thế Ruệ Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu Việt Nam cho rằng, “nếu hoạt động đúng theo qui định phân khúc, công ty phải tranh giành bằng giá cả và dịch vụ bạn”.

Trong cuộc tranh giành về dịch vụ, thuận tiện cảm thấy Idemitsu Q8 đang hoàn toàn có lợi thế, cho dù mới chỉ có 1 cửa hàng được mở ra. Người tiêu dùng Việt Nam bấy lâu nay vẫn luôn ưa chuộng hàng hóa, dịch vụ của ngoại, đặc thù là Nhật Bản và trên mạng xã hội, rất nhiều bình luận ủng hộ Idemitsu Q8 đã được đưa ra.

Còn về mặt giá cả, giá xăng Ron 95 được phân phối ở Idemitsu Q8 đang là 18.690 đồng/lít, thấp hơn dao động 200 đồng so có một vài công ty xăng dầu khác là 18.890 đồng/lít.

Nhìn người Việt nồng nhiệt chào đâyn trạm xăng phong một vàih chuẩn Nhật, Petrolimex, PV Oil có thấy lo lắng không? - Ảnh 2.

Ngoài ra, trạm xăng của Idemitsu Q8 còn quản lý chính xác số lượng nhiên liệu đến 0,01 lít, hỗ trợ chi trả qua thẻ, cung cấp báo cáo chi tiết chuyển nhượng cho bạn…

Trong tương lai, Idemitsu Q8 sẽ thi công mạng lưới trạm xăng tập trung chủ yếu dọc theo Quốc lộ 5, nối Hà Nội có Cảng Hải Phòng. Xa hơn, Idemitsu Q8 sẽ lần lượt xuất giai đoạn này 1 số tỉnh khu vực phía Nam.

Tất nhiên, sẽ cần 1 dao động thời gian để Idemitsu Q8 thực sự trở thành mối đe dọa đối có Petrolimex, PV Oil… bởi lẽ một vài ông lớn này đã chiếm lĩnh hết một vài vị trí đắc địa, ở một vài khu vực đông dân cư hay trên một vài trục các con phố chính. Tổng cùng, 29 công ty đầu mối trên phân khúc đang có hơn 14.000 cửa hàng trên cả nước và để giành giật thị phần từ 14.000 cửa hàng này, Idemitsu cần có năng lực mở rộng rất lớn và nguồn tài chính dồi dào.

Tuy nhiên, về mặt này, có lẽ Idemitsu Q8 không cần phải bận tâm, bởi liên doanh được “đỡ đầu” bởi 2 ông lớn đầy bí kíp trên địa cầu. Idemitsu Kosan là công ty lớn thứ 2 trong ngành xăng dầu Nhật Bản, chỉ sau Nippon Oil.

Trong khi đây, Kuwait International Petroleum là 1 nhánh của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Kuwait, có thương hiệu xăng dầu Q8 có lượng tiêu thụ tương đương hơn 450.000 thùng 1 ngày trên toàn cầu và có hệ thống gần 4.800 trạm xăng dầu ở châu Âu.

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu một vài công ty nội địa như Petrolimex, PV Oil vẫn giữ một vàih làm cũ, “không chịu” cải thiện chất lượng dịch vụ của mình, thì ngày một vài công ty ngoại cướp mất thị phần sẽ chẳng còn xa.

Vừa mở cây xăng Thứ nhất ở Việt Nam, đại gia Nhật Bản đã gây sốt: Bán xăng chính xác tới 0,01 lít, lau kính xế hộp miễn phí, nhân viên cúi gập người chào khách

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *