Nhìn trà sữa Phúc Long ra mắt giữa mùa đông lạnh giá ở Hà Nội mới thấy “thiên nga” xuất hiện khác hẳn “vịt” như thế nào!

Phúc Long chọn ngày ra Hà Nội khá mạo hiểm, giữa cái rét ầm ù 15 độ của gió mùa Đông Bắc, thế nhưng hàng dài người và shipper Now xếp hàng cho thấy hãng đã tạm thành công.

Giữa mùa đông khá lạnh của Hà Nội, đa phần mhững quán café và trà sữa đều giảm doanh số, và phân khúc trà sữa từ trước mùa đông đã lâm vào cảnh bão hoà. Cuối năm trước, không hiếm mhững thương hiệu trà sữa có tiếng khai trương chi nhánh bằng mhững khuyến mại khủng như mua 1 tặng 1, giảm giá tới 70% để hút khách. Nhưng rồi mau chóng sau khai trương lại trở về đìu hiu, phân phối gắng gượng.

Trên mhững trang đặt món online, không hiếm khuyến mại trà sữa giảm giá 40%, 50%, nhưng lượng mua cũng lẽ thường. Trừ những flashsale có “giá 0 đồng” hay giảm 70% đồng thời miễn phí ship của Now hay Grab mới lôi kéo được 1 lượng lớn đơn đặt hàng của mhững con nghiện trà sữa. Mùa đông lạnh của Hà Nội cũng khiến mhững cửa hàng trà sữa tung deal lớn trên mhững trang coupon cũ như Adayroi hay mhững nền móng giảm giá mới như Jamja, iFind.

Nhìn trà sữa Phúc Long công bố giữa mùa đông lạnh giá ở Hà Nội mới thấy “thiên nga” xuất hiện khác hẳn “vịt” như thế nào! - Ảnh 1.

Kinh doanh mùa đông gặp khó, nhiều cửa hàng trà sữa sẵn lòng “chơi lớn” có khuyến mại 70%.

Điều này dường như là chỉ dấu cho thấy phân khúc trà sữa Hà Nội đang trong cơn ngủ đông, và mhững chủ hãng sẵn sàng chịu giảm lợi nhuận, hợp tác có nhiều nguồn marketing hơn để đảm bảo doanh số “sống qua mùa đông”.

Trở lại hiện tượng của Phúc Long, không chọn lọc khuyến mại giảm giá sâu hay mua 1 tặng 1, hãng chỉ tặng phần quà nhỏ cho bạn, thế nhưng dòng người vẫn xếp hàng dài. Hình ảnh này gợi nhớ tới khi Gong Cha mới ra Hà Nội. Cũng chọn lọc không khuyến mại sâu cho người dùng, thậm chí còn giới hạn số cốc phân phối trong những ngày đầu, nhưng trước cửa hàng Gong Cha Lý Thường Kiệt khi đây luôn đông nghẹt khách.

Thương hiệu tốt khai trương cũng giống như thiên nga vậy, lặng lẽ mà vẫn gây được sự chú tâm lớn. Còn mhững thương hiệu nhỏ hơn thì lại phải chịu cảnh giảm giá cực sâu mới lôi kéo được người tiêu dùng.

Có lẽ phân khúc chỉ bão hoà trước quá nhiều thương hiệu sàn sàn nhau và không có nhiều khác biệt về chất lượng sản phẩm. Còn giai đoạn này, giới trẻ mê trà sữa vẫn sẵn sàng đâyn nhận những thương hiệu trà sữa lớn và chất lượng.

Những cái tên đáng chú tâm của phân khúc TPHCM chưa xuất hiện ở Hà Nội còn lại là KOI Thé, Ten Ren, R&B… vẫn hy vọng có thể đâyn nhận lượng fan trung thành tới thưởng thức như Phúc Long. Nhưng có lẽ họ đang chờ tới mùa hè để có được hiệu ứng tốt hơn.

Tuy nhiên, cũng chưa thể đảm bảo Phúc Long có thể thành công ở Hà Nội dù có lượng fan trung thành lớn bởi thế. Cũng không hiếm trường hợp mhững cửa hàng ẩm thực nổi tiếng ở TPHCM ra Hà Nội và được đâyn nhận rầm rộ. Nhưng sau hiệu ứng hân hoan của thời gian khai trương, 1 số cửa hàng lèo tèo, thậm chí chịu cảnh đâyng cửa như Lẩu Cua Khôi. Bởi phân khúc Hà Nội vẫn được dân trong nghề F&B phân tách là khắc nghiệt và đôi khi trái ngược có phân khúc TPHCM.

Đạo Khả

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *