NHNN yêu cầu các ngân hàng khẩn cấp tăng cường bảo mật thông tin khách hàng sau vụ Thế giới di động bị lộ dữ liệu

Ngân hàng Nhà nước cho biết hiện chưa ghi nhận trường hợp bạn của ngân hàng có liên quan trong vụ việc bị lộ lọt tài liệu thẻ đồng thời đề nghị một vài ngân hàng tăng cường bảo mật tài liệu bạn sau vụ TGDĐ bị lộ dữ liệu.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản về việc tăng cường bảo mật tài liệu bạn liên quan đến tài liệu rò rỉ chuyển nhượng thẻ ngân hàng của bạn ở Thế giới di động.

Theo đây, trong 2 ngày 7-8/11, trên một vài phương tiện tài liệu truyền thông phản ánh vụ việc rò rỉ tài liệu chuyển nhượng thẻ ngân hàng của bạn ở chuỗi cửa hàng của Thế giới di động.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, qua báo cáo nhanh của một vài ngân hàng, đến thời điểm giai đoạn này, chưa ghi nhận trường hợp bạn của ngân hàng có liên quan trong vụ việc này bị lộ lọt tài liệu thẻ, cũng như bị khai thác, lợi dụng chiếm đoạt tiền trong tài khoản. Tuy nhiên, vụ việc trên đã gây tác động xấu tới dư luận xã hội và tâm lý lo lắng cho bạn sử dụng một vài dịch vụ chi trả.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hiện đang phối hợp nghiêm ngặt có một vài cơ quan công dụng xác định lý do vụ việc, làm rõ đối tượng, động cơ đánh cắp, phát tán tài liệu để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn việc lộ, lọt tài liệu thẻ ngân hàng của bạn, NHNN đề nghị một vài tổ chức cung ứng dịch vụ chi trả, một vài tổ chức cung ứng dịch vụ làm việc có Thế giới di động để xác định lý do; đồng thời theo dõi, giám sát chặt một vài thẻ và chuyển nhượng thẻ liên quan trong vụ việc để kịp thời phát hiện một vài dấu hiệu bất thường, có giải pháp xử lý thích hợp nhằm bảo mật tài liệu và bảo vệ ích lợi hợp pháp của bạn.

Tổ chức cung ứng dịch vụ chi trả, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian chi trả chấp hành nghiêm chỉnh một vài quy định của pháp luật về việc lưu trữ, bảo mật tài liệu bạn;

Rà soát, phân tích lại quy trình nghiệp vụ đối có một vài đơn vị đâyn nhận chi trả và một vài đơn vị liên quan chắc chắn an toàn, bảo mật tài liệu bạn trong quá trình cung ứng dịch vụ; kiểm tra và giám sát nghiêm ngặt chắc chắn quy trình được thực hiện đúng và tuân thủ quy định pháp luật hiện hành;

Phổ biến, quán triệt, triển khai tới toàn bộ một vài đơn vị của tổ chức mình, một vài cán bộ nghiệp vụ tuân thủ nghiêm một vài quy định của pháp luật và quy định nội bộ về việc lưu trữ, bảo mật tài liệu bạn;

Thực hiện tốt công tác truyền thông để đơn vị đâyn nhận chi trả và bạn nắm, tuân thủ một vài quy định, quy trình, bảo mật tài liệu bạn và thực hiện một vài chuyển nhượng đúng quy định.

Vụ lộ tài liệu thẻ chi trả bị nghi là của Thế Giới Di Động đang được xác minh

Theo D.V

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *