Nhờ công nghệ này, một công ty bán thiệp đã tăng lượt tương tác Facebook lên 750%, hiệu quả marketing tăng thêm 15 lần, doanh nghiệp nào cũng nên nhanh chân sử dụng!

Cách marketing cũ đã đẩy giá thành trung bình để có được 1 bạn mới tăng lên từ 5 cent lên 50 đô, kéo theo khiến cho lợi nhuận công ty giảm đi. CEO công ty này đã chọn lọc mạnh tay sử dụng 1 công nghệ mới…

Khi những kênh truyền thông truyền thống càng ngày càng phát triển thành kém hiệu quả, một vài công ty tiên phong đã mạnh dạn áp dụng công nghệ AI vào trong marketing và đã gặt hái được những kết quả quả nổi bật mà ngày cả chính CEO của một vài công ty này cũng không ngờ tới. Chẳng hạn như trường hợp của công ty Redballoon – 1 công ty phân phối quà tặng online của Úc, sau 1 năm áp dụng công nghệ AI vào marketing đã đạt được mức hiệu quả marketing tăng ở mức ROI (Return On Investment) = 15, mỗi 1 đô la sử dụng trong marketing có thể đem lại 15 đô la doanh thu (theo Dave Sutton trên HBR 5/2018). Đây là mức tỉ lệ ấn tượng mà nhiều công ty mong muốn có được.

Công ty RedBalloon được thành lập từ năm 2001 ở Úc từ số vốn đầu tư 25.000 USD của CEO Naomi Simson.

Vào thời điểm công ty thành lập, đấy là công ty tiên phong trong lĩnh vực phân phối quà tặng online và tạo ra những quà tặng đem lại trải nghiệm hoàn hảo cho bạn, ví dụ dịch vụ tặng những chuyến du lịch dã ngoại, thử một vài loại rượu ngon, tặng vé xem hoà nhạc hoặc dịch vụ spa.

Khi mới bắt đầu, Simson tận dụng một vài phương tiện marketing truyền thống để tiếp cận đến bạn như những mẫu quảng cáo trên “trang vàng” (Yellow pages), báo in, radio… Ngày đây, một vài hình thức quảng cáo online đang ở GĐ đầu. Sau đây khi Internet phát triển bùng nổ, công ty này có nhiều kênh truyền thông hơn để chọn lọc như Google AdWords, Youtube… Với giá thành bình quân để có 1 bạn mới chỉ có 5 cent thì một vài kênh truyền thông mới này đã đem lại nguồn doanh thu ấn tượng cho công ty.

Trước năm 2015, công ty đã có được hơn 4 triệu bạn ở khắp Úc và New Zealand. Vào thời đỉnh cao này, Simson nhận thấy rằng cô đã tìm thấy được hết những nhóm bạn có nhu cầu sử dụng sản phầm đang có trên phân khúc, cũng như biết toàn bộ những một vàih hiệu quả nhất để tiếp cận họ.

Tuy nhiên, khi bước sang năm 2016, đa số một vài quảng cáo của công ty đặt ở một vài kênh truyền thống như radio, báo in, bảng ngoài trời và một vài bảng quảng cáo ở một vài cửa hàng và một vài kênh kỹ thuật số như Google AdWords, Facebook… đã không còn hiệu quả. Cách marketing này đã đẩy giá thành trung bình để có được 1 bạn mới tăng lên từ 5 cent lên 50 đô, kéo theo khiến cho lợi nhuận công ty giảm đi. Thêm vào đây, những bạn truyền thống đã sử dụng dịch vụ đã không còn nhận thấy gắn kết có thương hiệu RedBalloon nữa. Đội ngũ marketing đã mất dần quyền lực.

Nguyên nhân chính là do họ đã làm theo lối mòn, họ sử dụng công cụ tra cứu, truyền tải thông điệp cho cộng 1 nhóm bạn và chạy những chương trình marketing giống nhau cho một vài năm có kết quả doanh số có lại càng ngày càng ít.

Hoàn cảnh công ty đang rất gặp khó. Đó là khi Simson cảm thấy rằng cần phải một vàih tân hình thức marketing để tìm ra nhóm bạn mới mà trước đấy chưa tìm ra cũng như gắng sức tìm ra một vàih để sử dụng một vài kênh truyền thông phát triển thành có hiệu quả hơn.

Khi một vài kênh truyền thông hiện dùng dần phát triển thành kém hiệu quả, năm 2017, Simson và nhóm marketing của cô đã đưa ra chọn lọc mạnh tay: sử dụng Albert trong marketing.

Nhờ công nghệ này, 1 công ty phân phối thiệp đã tăng lượt tương tác Facebook lên 750%, hiệu quả marketing tăng thêm 15 lần, công ty nào cũng nên nhanh chân sử dụng! - Ảnh 1.

Albert là tên của 1 hệ thống nền móng marketing được thi công dựa trên công nghệ AI được phát triển bởi công ty Albert Technology. Albert được xem như là nhà marketing kỹ thuật số tự động (fully autonomous digital marketer) Thứ nhất trên địa cầu. Nó làm việc trên toàn bộ một vài nền móng từ Facebook, Google, Youtube và một vài kênh truyền thông trả phí khác để xác định bạn mục tiêu.

Hệ thống này kết hợp một vài thông điệp sáng tạo, tự đặt thuê kênh truyền thông, chạy chương trình, đo lường kết quả, áp dụng những kết quả thử nghiệm từ kênh truyền thông này sang kênh truyền thông khác, sau đây nó tự cải tiến dựa trên những gì nó học được để tối đa hoá chỉ số ROI. Chính nhờ có công nghệ AI mà Albert đã và đang càng ngày càng thông minh hơn, hiệu quả hơn, chính xác hơn nhờ quá trình chạy thử nghiệm và cải thiện liên tục.

Trong vòng 24h đầu sau khi áp dụng, Albert đã nhận diện và mua hơn 6.400 keywords để cải thiện hiệu quả một vài chương trình marketing của RedBalloon. Hầu hết một vài nhà marketing đều sử dụng mô hình của năm trước làm cơ sở để chọn lọc nên thuê kênh truyền thông nào sẽ được sử dụng cho năm nay. Nhưng Albert thì không, nó luôn chạy một vài thử nghiệm theo thời gian thực để loại bỏ những mô hình đang tồn ở để tìm đến những mô hình khác hiệu quả hơn để tiếp cận bạn mục tiêu. Nhờ có Albert, công ty RedBalloon đã giảm được 25% tổng giá thành marketing cho toàn bộ một vài kênh trong vòng chưa đầy 1 tháng.

Albert cũng giúp đội ngũ marketing của công ty cắt giảm thời gian làm những công việc xử lý dữ liệu thủ công để tập trung vào nghĩ về những vấn đề chiến lược. Bên cạnh đây Albert cũng giúp tìm ra những nhóm bạn mục tiêu mà trước đấy công ty chưa hề nghĩ đến. Chẳng hạn như nó đã tìm ra 2 nhóm bạn mới đây là nhóm người trên 65 tuổi ở Melbourne thích nhảy dù và nhóm người đi lao động ở nước ngoài như Mỹ ở Châu Âu cũng là nhóm bạn tiềm năng sẽ sử dụng dịch vụ tặng quà online của công ty.

Nhờ có Albert mà một vài chương trình marketing của RedBalloon trên Facebook đã có tỉ lệ lượt người tương tác tăng 750% chỉ trong 1 năm đầu áp dụng. Điều này giúp cho hiệu quả marketing đã tăng lên hơn 15 lần có mức ROI=15 sau 1 năm áp dụng.

Những công ty công nghệ lớn như IBM, Salesforce, Albert Technologies… đang làm ra những phần mềm AI marketing giúp cho bạn dễ sử dụng (không cần phải thuê chuyên gia đánh giá dữ liệu) có giá thành thích hợp và giá thành tính theo mức độ sử dụng. Vì vậy, thời cơ được áp dụng AI vào một vài làm việc kinh doanh đang dần mở ra cho toàn bộ một vài công ty ngay cả những công ty không có thế mạnh về công nghệ.

Công nghệ AI giúp hỗ trợ một vài nhà marketing tổng hợp và xử lý 1 khối lượng tài liệu khổng lồ đến từ nhiều nguồn khác nhau như websites, mobile app, trang mạng xã hội Youtube, Facebook, Instagram, một vài chuyển nhượng chuyển nhượng và những nhận xét phản hồi về sản phẩm… Nếu công ty nào chậm chân trong việc áp dụng AI sẽ dần gặp bất lợi trong tranh đua bởi vì chính đối thủ có sự trợ giúp của AI sẽ dự đoán về bạn tốt hơn, hiểu bạn hơn và có được nhiều bạn hơn.

Huỳnh Kim Tôn – Giảng viên về quản trị chiến lược, đổi mới và sáng tạo, ĐH Mở TP.HCM

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *