Nhờ một bài đăng trên Facebook, nhân viên ngân hàng này sở hữu start-up nông nghiệp trị giá hàng triệu USD

Benjamin Swan, 1 nhân viên ngân hàng, đã từ bỏ công việc mà anh cho là nhàm chám để thực hiện 1 dự án kinh doanh trị giá hàng triệu USD.

Mỗi khi khách hàng thấy được nhàn rỗi khi lang thang trên một số trang mạng xã hội, hãy nhớ rằng cảm hứng có thể đến từ bất cứ đâu. Đó đảm bảo là trường hợp của Benjamin Swan, người mỗi ngày đi làm bằng tàu điện ngầm đã nảy sinh ý tưởng khiến anh từ bỏ công việc ở doanh nghiệp và bắt tay vào 1 công việc kinh doanh trị giá hàng triệu USD.

“Tất cả bắt đầu từ 1 bài viết trên Facebook,” Swan nói có Christine Tan của CNBC trong 1 số gần đó của tờ Managing Asia.

“Tôi đang trên các con phố đi làm về và tôi đã đọc 1 bài báo của giáo sư Dickson Despommier về tương lai của ngành nông nghiệp và canh tác thẳng đứng (vertical farming) rất cụ thể,” Swan nói về việc triển khai trồng trọt theo mô hình xếp chồng một số lớp lên nhau, hiệu quả hơn xếp theo hàng ngang.

“Tôi đã xem rất nhiều hình minh họa và tự nghĩ rằng … điều này sẽ không hiệu quả có Châu Á.” Vì vậy, tối hôm đó, anh khi đó đang làm việc cho Citibank ở Singapore, đã hỏi ý kiến “Giáo sư You và Tiến sĩ Google” (YouTube và Google), và bắt đầu tìm biện pháp.

Sáu tháng – và nhiều đêm dài thử nghiệm – sau đó, Swan, cộng có người đồng sáng lập Martin Lavoo, đã đã đi vào hoạt động nguyên mẫu Thứ nhất cho 1 trang trại thẳng đứng trong nhà có thể tái tạo lại ở Singapore. Đây là những điều kiện cần thiết để trồng những giống cây không bản địa.

Và cộng có đó, những hạt giống Thứ nhất của Sustenir đã được gieo. Trong vòng 18 tháng, Swan và Lavoo đã bỏ công việc ở doanh nghiệp để dành toàn thời gian theo đuổi dự án này; và hôm nay, sau 5 năm, bộ đôi này đã bỏ ra hàng triệu USD tiền của chính họ và của một số nhà đầu tư vào một số trang trại thẳng đứng được kiến trúc để sản xuất thực phẩm ở châu Á theo hướng bền vững và hiệu quả hơn.

Đây có vẻ như là 1 tác động mạnh mẽ cho 1 nhân viên ngân hàng đang thấy chán nản đang trên các con phố đi làm. Thật vậy, Swan, Giám đốc điều hành của Sustenir, cho biết “không bao giờ, kể cả trong những giấc mơ điên rồ nhất”, anh ấy nghĩ rằng mình sẽ đi vào nghề nông hay thậm chí là kinh doanh. Nhưng, khi lần Thứ nhất tình cờ thấy ý tưởng trong bài viết của Despommier, anh nói rằng anh coi đó là thời cơ để “chiến đấu vì những điều tốt đẹp”.

“Tôi thấy được rằng toàn bộ mọi thứ tôi đã làm trong cuộc sống của tôi chẳng có ý nghĩa gì cho đến thời điểm này”, Swan nói. “Với toàn bộ những kỹ năng mà tôi đã được học trước đó, tôi thấy được rằng đó là thời cơ để tôi làm điều gì đó để tạo ra sự khác biệt, 1 thời cơ để chiến đấu vì những điều tốt đẹp.”

Nhờ 1 bài đăng trên Facebook, nhân viên ngân hàng này có start-up nông nghiệp trị giá hàng triệu USD - Ảnh 1.

Cải xoăn phát triển ở cơ sở trang trại thẳng đứng có trụ sở ở Singapore của Sustenir

Trên toàn cầu, sản xuất thực phẩm đang trở thành 1 vấn đề nóng bỏng, một số chính phủ và tập đoàn đang tìm kiếm những một sốh sáng tạo để khiến cho quá trình này cung cấp được một số mối quan tâm của xã hội và khí hậu giai đoạn này. Thách thức đó độc đáo khẩn thiết ở châu Á – độc đáo là Singapore và Hồng Kông – nơi dân số tăng và hạn chế về đất đai gây sức ép lên ngành nông nghiệp.

Các trang trại thẳng đứng có thể cung cấp biện pháp cho điều đó bằng một sốh giảm không gian cần thiết cho sản xuất và kiểm soát khí hậu trong nhà (ví dụ có đèn LED) để trồng một số loại cây một sốh xa môi trường môi trường xung quanh của chúng, từ đó đến gần hơn có người tiêu dùng. Trong trường hợp cải xoăn của Sustenir, Swan cho biết họ có thể khiến cho quá trình này hiệu quả hơn 127 lần so có một số trang trại truyền thống trên mỗi feet vuông.

“Hiện nay, nông nghiệp đăng gặp phải nhiều vấn đề,” Swan nói. “Đặc biệt là về không gian và đất trồng. Chúng tôi có thể giải quyết được vấn đề đó. “

Các doanh nghiệp nông trại thẳng đứng, trong đó Sustenir là 1 trong nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu, đang gắng sức thi công lại 1 ngành công nghiệp đang phải chật vật để lôi kéo những người lao động trẻ thích cuộc sống ở thành thị hơn là nông thôn.

Swan, hiện 38 tuổi, cho biết anh hy vọng công việc kinh doanh của mình có thể giúp cải thiện suy nghĩ và lôi kéo nhiều người trẻ hơn vào ngành nông nghiệp công nghệ cao.

Tỷ phú Bill Gates đút tay túi quần, đứng xếp hàng mua burger giá chưa đến 8 USD

Theo Phạm Cường

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *