Nhờ nhận ra điều này ở tuổi 20, triệu phú tự thân Mỹ có thể nghỉ hưu khi mới ngoài 30 tuổi và không bao giờ lo hết tiền!

Theo Chris Reining, nếu đạt được trạng thái tự do tài chính, tiền sẽ làm việc cho quý khách còn quý khách thì được nghỉ ngơi!

Sau khi tính toán kỹ lưỡng trong việc tiết kiệm và đầu tư hơn 1 nửa lương của mình trong vòng sáu năm, Chris Reining đã tích lũy đủ tiền để từ bỏ công việc đang làm và nghỉ hưu ở độ tuổi còn rất trẻ: 37 tuổi.

Tuy nhiên, trước đây, triệu phú tự thân này đã từng là 1 người không biết mhữngh chi tiêu và tiết kiệm hợp lý. Chia sẻ có CNBC, Reining cho biết: “Ngay từ khi tốt nghiệp đại học, tôi đã trải qua GĐ chi tiêu cực kỳ phóng khoáng: Mua xe hơi đắt tiền, sắm đồ bên trong xe có giá 10.000 USD và thường ở những phòng khách sạn tiêu tốn 500 USD/đêm. Tôi đã rơi vào vòng xoáy không bao giờ kết thúc của việc tiêu tiền và càng mua sắm, tôi lại càng muốn có nhiều thứ hơn”.

Mãi đến cuối những năm 20 tuổi, Reining mới thấy được rằng toàn bộ những thứ hào nhoáng mà mình đã mua thực sự không khiến anh thấy được vui vẻ hơn. Anh cho rằng điều giúp anh hạnh phúc nhất chính là tự do tài chính.

Sự mhữngh tân tư duy đây đã giúp anh nghỉ hưu sớm. Năm 2010, anh đặt mục tiêu thi công danh mục đầu tư trị giá 1 triệu USD ở tuổi 35 và bắt đầu làm việc để tiết kiệm và đầu tư, thay vì làm việc để mua sắm như trước đây.

Sau đây, anh đã đạt đến mức tiết kiệm hơn 1 nửa lương của mình và đạt mốc 1 triệu USD ở tuổi 35. Nhờ đây, anh có thể chính thức nghỉ hưu vào năm 2016 khi mới 37 tuổi.

Triệu phú 39 tuổi hiện đang sống ở Wisconsin chia sẻ: “Đối có tôi, mọi thứ không hẳn là về việc nghỉ hưu sớm mà về vấn đề tự do tài chính. Đó là việc có sự linh hoạt và tự do để có thể làm bất cứ điều gì quý khách muốn mà không cần tùy thuộc quá nhiều vào công việc”.

Trong gần ba năm, Reining đã sống nhờ vào mhững khoản đầu tư của mình và “không lo lắng về việc hết tiền”. Hiện anh đang tập trung vào việc viết lách và chia sẻ bí kíp qua trang web cá nhân.

Điều mà Reining đã học được ở độ tuổi 20 và cũng là lời khuyên mà anh dành cho mọi người là: “Bạn không cần phải làm việc, kiếm tiền, tiêu tiền và lại tiếp tục làm việc, lặp đi lặp lại chu trình đây đến khi quý khách già đi và ốm yếu đến mức chẳng thể làm việc được nữa. Thay vào đây, hãy học mhữngh làm việc để tiết kiệm. Từ khoản tiền tiết kiệm, quý khách nên nghiên cứu và đầu tư. Cuối cộng, quý khách sẽ có thời cơ kiếm được tiền mà không phải làm việc vì tiền đầu tư đang làm việc cho quý khách”.

Theo Reining, chúng ta đều khó cưỡng lại được sự cám dỗ của việc chi tiêu quá mức cho những món đồ xa xỉ. Tuy nhiên, điểm mấu chốt quan trọng giúp chống lại điều này lại khá dễ làm: Trân trọng những gì quý khách đang có.

Anh nói: “Bạn nên hình thành 1 số thói quen như đi dạo để quan sát mọi thứ xung quanh. Bạn sẽ thấy được rằng cuộc sống của mình tốt đẹp như thế nào. Những thứ vật chất khác có thể khiến quý khách vui vẻ nhất thời nhưng cảm xúc đây sẽ không duy trì được về lâu dài, sau đây, quý khách lại tiếp tục mua sắm để tìm cảm giác làm hài lòng. Bên cạnh đây, nếu điều này cứ lặp đi lặp lại trong dao động thời gian dài, quý khách sẽ không bao giờ đạt đến trạng thái tự do tài chính và nghỉ hưu sớm”.

CEO 27 tuổi tạo ra robot chơi game Thứ nhất trên địa cầu, được Apple và Amazon mời hợp tác độc quyền

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *