Nhờ tâm lý sính đồ ngoại của người Việt, Việt Nam đang trở thành “mỏ vàng” của chuyển phát nhanh quốc tế

Cùng có sự phát triển của thương mại điện tử, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đã và đang hỗ trợ rất nhiều cho người sử dụng. Bạn có thể ngồi trước máy tính và mua 1 món hàng từ bên kia biên giới.

Các nghiên cứu kỹ chỉ ra rằng, nhiều người Việt càng ngày càng chuộng đồ ngoại và họ sẵn sàng chi mức giá cao để mua những món đồ họ thích, kể cả món đồ ấy đang nằm mhữngh Việt Nam nửa vòng trái đất. Bên cạnh đấy, Việt Nam cũng càng ngày càng xuất khẩu hàng hóa qua mhững nước. Vậy nên, chuyển phát nhanh quốc tế đang là mảnh đất màu mỡ.

Số liệu của Tổng cục Hải quan cho biết, kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa 8 tháng năm nay của cả nước đạt gần 270,91 tỷ USD, tăng 20,9% so có cộng kỳ năm trước. Trong đấy, kim ngạch xuất khẩu tăng 19,3% còn kim ngạch nhập khẩu tăng 22,5%. Giao thương xuyên biên giới tiếp tục sôi động trở thành 1 liều thuốc trợ lực hiệu quả cho mhững đơn vị logistics.

Vậy mhững công ty chuyển phát quốc tế đã vào Việt Nam và có chiến lược như thế nào?

Sau khi Việt Nam gia nhập WTO và thực hiện chính sách bán hàng mở cửa hoàn toàn thì rất nhiều mhững công ty có vốn đầu tư nước ngoài tham dự khai thác phân khúc Việt Nam, trong đấy có mhững công ty chuyển phát nhanh quốc tế nổi tiếng.

Các thương hiệu chuyển phát nhanh quốc tế danh tiếng lớn nhất địa cầu là DHL của Đức, TNT của Hà Lan, FedEx và UPS của Mỹ đã lần lượt tham dự vào phân khúc chuyển phát nhanh Việt Nam và họ phân tích đấy là “mảnh đất tốt” đem lại nhiều lợi nhuận.

Lúc đầu, họ hợp tác có mhững công ty chuyển phát Việt Nam. Với tiềm lực tài chính và thương hiệu mạnh quốc tế, họ mau chóng chiếm lĩnh được phân khúc.

Sau khi đã có đủ ưu thế, họ dần chiếm lĩnh thị phần và đang tính hướng tách khỏi mô hình liên doanh, làm việc độc lập có 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Cụ thể, Thứ nhất là TNT đã tham dự phân khúc Việt Nam bằng mhữngh liên doanh có công ty chuyển phát Viettrans; tiếp đấy là DHL liên doanh có VNPT và nắm giữ đa số số cổ phần là 51%. Sau khi mhững tập đoàn này thuận lợi tiến vào phân khúc Việt thì 2 tập đoàn lớn của Mỹ là Fedex và UPS cũng tập trung vào Việt Nam. UPS cũng tách ra thành lập Công ty UPS Việt Nam.

Các công ty này đầu tư khoản tài chính khá lớn vào Việt Nam và con số đấy tăng dần hàng năm vì họ tin rằng, phân khúc Việt Nam sẽ đem lại cho họ nhiều lợi nhuận cũng như giúp mở rộng phân khúc chuyển phát nhanh.

Không chỉ tập trung mảng vận chuyển quốc tế, mhững thương hiệu logistics địa cầu đang đánh mạnh vào phân khúc nội địa.

Cách đấy ít ngày, UPS tuyên bố tăng cường dịch vụ ở 10 tỉnh thành trên khắp miền Trung và miền Nam Việt Nam để tận dụng thêm thời cơ và giữ vững địa vị. Cụ thể, thời gian nhận hàng trễ nhất trong ngày (cut-off time) cũng sẽ được kéo dài thêm đến 3 tiếng. Đồng thời, thời gian vận chuyển cho hàng hóa xuất nhập khẩu đến/từ khu vực Châu Á từ hai ngày xuống 1 ngày, và cho hàng hóa nhập khẩu từ châu Âu từ ba ngày xuống còn hai ngày.

Theo lãnh đạo của UPS, mhững công ty cung ứng hiện đang phải chịu áp lực càng ngày càng lớn từ nhu cầu cung cấp sản phẩm và dịch vụ có số lượng lớn hơn, chất lượng tốt hơn, tốc độ nhanh hơn, và chi phí thấp hơn. Với việc kéo dài thời gian nhận hàng trong ngày, rút ngắn thời gian vận chuyển đối có mhững lô hàng xuất khẩu, bạn của công ty có thể tăng lên thời gian sản xuất, giúp xử lý nhiều đơn hàng hơn, mà vẫn chắc chắn quá trình giao hàng cung cấp được nhu cầu của người tiêu dùng.

Trước đấy, trong năm nay, UPS đã triển khai tăng cường dịch vụ ở 9 tỉnh miền Bắc. Không chỉ thế, công ty này còn tranh thủ dự phần vào làm việc chuyển phát nội địa tận nhà. Việt Nam là 1 trong 28 quốc gia được UPS triển khai dịch vụ giao hàng nhanh dành cho gói nhỏ vào sáng sớm đợt mới, sau khi dịch vụ này đã có mặt ở 25 quốc gia.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *