Nhóm 1% tỷ phú giàu nhất hành tinh đang nắm trong tay hơn 1 nửa tổng tài sản toàn thế giới

Theo báo cáo mới đấy của tập đoàn tài chính Thụy Sĩ Credit Suisse, nhóm 1% người giàu nhất địa cầu hiện nắm giữ nhiều hơn 50% tài sản địa cầu, tăng từ mức 45,5% năm 2001.

Credit Suisse cho biết, trong 1 năm qua, tổng tài sản trên địa cầu tăng 6% lên 280 nghìn tỷ USD, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2012. Trong đấy, hơn 1 nửa số tài sản 16,7 nghìn tỷ tăng thêm đến từ Mỹ.

Tuy nhiên, báo cáo trên cho thấy nhóm giàu càng ngày càng giàu hơn, trong đấy nhóm 1% giàu nhất đang nắm giữ 50,1% tổng tài sản của địa cầu, tăng từ mức 45,5% năm 2001.

“Đến nay, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã giúp nhiều công ty phát triển, việc làm tăng thêm; cộng vai trò hỗ trợ không kém phần quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), tuy nhiên, khoảng mhữngh giàu – nghèo vẫn là vấn đề lớn”, Michael O’Sullivan, Giám đốc đầu tư của bộ phận Wealth Management ở Credit Suisse cho biết.

Số lượng triệu phú trên địa cầu được tiên đoán sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới, lên 44 triệu người vào năm 2022 từ 36 triệu người giai đoạn này. Trong đấy, Mỹ tiếp tục dẫn đầu địa cầu có 15,3 triệu người nắm giữ tài sản trên 1 triệu USD. Theo sau là Nhật Bản có 2,7 triệu người và xếp thứ 3 là Anh có 2,2 triệu người. Trung Quốc đứng thứ 5 có 1,9 triệu người nhưng con số này được tiên đoán sẽ tăng lên 2,8 triệu người vào năm 2022.

Tại Mỹ, nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos và giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffett – cũng là 3 tỷ phú giàu nhất địa cầu giai đoạn này, có khối tài sản lớn hơn 160 triệu người nghèo nhất – tương đương 50% dân số Mỹ, theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Chính sách ở Washington.

Báo cáo được mở bán tuần trước này lôi kéo sự quan tâm bởi khoảng mhữngh giàu nghèo ở nền kinh tế lớn nhất địa cầu. Cũng theo báo cáo này, 25 tỷ phú giàu nhất của Mỹ đang có hơn 1 nghìn tỷ USD, tương đương có tài sản của 56% dân số còn lại (178 triệu người).

Đầu năm 2017, tổ chức Oxfarm cũng đưa ra báo cáo cho thấy khoảng mhữngh chênh lệch giàu nghèo đang càng ngày càng lớn.

Tổ chức này chỉ ra hiện trạng giới siêu giàu và mhững công ty lớn càng ngày càng giàu hơn nhờ trốn thuế, giảm lương bổng. Báo cáo của Oxfarm cho thấy, số tiền mhững công ty lớn trốn thuế ở mhững nước nghèo là ít nhất 100 tỷ USD. Theo đấy, tổ chức này kêu gọi mhữngh tân trong mhững chính phủ và giới lập pháp kinh tế, để đem lại lợi ích cho mọi người dân.

Ông chủ Amazon lại vừa soán ngôi Bill Gates thành người giàu nhất địa cầu

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *