Nhóm FAANG mất 1 nghìn tỷ USD vốn hoá, cuộc tắm máu thực sự rất kinh hoàng

Trong phiên chuyển nhượng ngày thứ Ba, 5 cổ phiếu thuộc nhóm FAANG đã mất 1 nghìn tỷ USD giá trị vốn hoá và hiện trạng bán tháo dường như vẫn chưa có điểm dừng.

Năm cổ phiếu thuộc nhóm “FAANG” có thời điểm đã mất hơn 1 nghìn tỷ USD giá trị vốn hóa từ mức cao trong phiên chuyển nhượng ngày thứ Ba.

Các cổ phiếu thuộc những doanh nghiệp công nghệ lớn: Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Alphabet, đều chuyển nhượng ở mức thấp hơn ở đầu phiên. Apple là cổ phiếu có mức chuyển nhượng thấp nhất, giảm 4,8%. 4 cổ phiếu còn lại sau đó đã bình phục, có Facebook và Alphabet tăng điểm vào cuối ngày.

Tổng cùng số vốn hóa phân khúc đã bị thổi bay từ mức cao nhất trong 52 tuần của những cổ phiếu này là 1,02 nghìn tỷ USD, chỉ riêng trong phiên chuyển nhượng ngày thứ Ba. Trong đó:

Facebook mất 253 tỷ USD

Amazon mất 280 tỷ USD

Apple mất 253 tỷ USD

Netflix mất 67 tỷ USD

Alphabet mất 164 tỷ USD

Nhóm FAANG mất 1 nghìn tỷ USD vốn hoá, cuộc tắm máu thực sự rất kinh hoàng - Ảnh 1.

Diễn biến của 5 cổ phiếu nhóm FAANG từ đầu năm đến nay

5 cổ phiếu thuộc nhóm công nghệ cao, vốn là những khoản đầu tư rất quyến rũ trong thập kỷ qua, đều rơi vào phân khúc gấu vào cuối phiên chuyển nhượng ngày thứ Hai. Phố Wall định nghĩa phân khúc gấu là đà giảm 20% hoặc nhiều hơn từ mức cao nhất trong 52 tuần của 1 cổ phiếu.

Nhóm FAANG mất 1 nghìn tỷ USD vốn hoá, cuộc tắm máu thực sự rất kinh hoàng - Ảnh 2.

Phần trăm một vàih tân từ mức cao nhất trong 52 tuần đến phiên chuyển nhượng ngày thứ Ba của một vài cổ phiếu nhóm FAANG

Goldman Sachs đã cắt giảm giá mục tiêu của Apple và hôm thứ Ba. Công ty cho biết trong 1 lưu ý rằng “nhu cầu thấp của bạn đối có một vài sản phẩm Apple ở Trung Quốc và những phân khúc mới nổi khác”, cũng như sự đón nhận của bạn cũng đối có mẫu iPhone mới là iPhone XR rất đáng thất vọng.

Cổ phiếu của Facebook đã giảm 40% so có mức cao. Một loạt những bê bối đã kéo đến kể từ mùa hè năm nay, đặc trưng tập trung vào việc một vài giám đốc đứng đầu Facebook xử lý vụ bê bối liên quan đến cuộc bầu cử năm 2016.

Cổ phiếu của Amazon không ngừng nghỉ giảm điểm khi gã khổng lồ thương mại điện tử mở bán triển vọng kinh doanh của quý IV vào ngày 25 tháng 10 vừa qua, thấp hơn nhiều so có chuẩn bị. Trong khi đón, cổ phiếu của Netflix và Alphabet cũng chứng kiến hiện trạng lao dốc mạnh.

Facebook và Alphabet đều đạt mức cao nhất trong 52 tuần vào tháng 7 vừa qua, ở mức lần lượt là 218,62 USD/cổ phiếu và 1291,44 USD/cổ phiếu. Netflix lập đỉnh ở 423,21 USD/cổ phiếu. Còn Amazon đạt mức đỉnh trong 52 tuần vào tháng 9 có 2550,50 USD/cổ phiếu và Apple là 233,47 USD/cổ phiếu trong tháng 10.

Cổ phiếu Boeing lao dốc sau vụ rơi máy bay Lion Air

Theo Hương Giang

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *