Những ai có đủ các tố chất này, xin chúc mừng, bạn chính là người sinh ra để phục vụ khách VIP tại ngân hàng!

Ngoài 1 vài kỹ năng cần thiết, địa điểm nhân viên chăm sóc bạn ưu tiên ở ngân hàng đòi hỏi những tố chất độc đáo hơn những địa điểm khác.

Trong chương trình “Người được chọn” phát sóng mới đây trên VTV6, nhiều ứng viên bị loại vì thiếu những tố chất cung cấp địa điểm nhân viên chăm sóc bạn ưu tiên ở ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Đâu là tố chất cần thiết cho địa điểm này?

Những ai có đủ 1 vài tố chất này, xin chúc mừng, bạn chính là người sinh ra để phục vụ khách VIP ở ngân hàng! - Ảnh 1.

Nhiều ứng viên có bí kíp không được chọn vì thiếu những tố chất khắt khe của địa điểm nhân viên chăm sóc bạn ưu tiên ở ngân hàng

Phải thích phục vụ bạn, quan tâm bạn muốn gì thay vì nói quá nhiều về dịch vụ của mình

Trong chương trình ứng viên Bùi Tiến Hưng, đến từ Hà Nội bị loại vì vấp phải nhân tố này. Khi ban giám khảo đưa ra tình huống phân phối cái bút cho bạn, ứng viên này liên tục nói về cái bút của mình thay vì quan tâm đến nhu cầu của khách.

Ông Trần Tuấn Việt, GĐ truyền thông và tiếp thị ngân hàng VPBank nhấn mạnh: “Em nói về những điều em CÓ quá nhiều, mà không hề quan tâm đến bạn MUỐN gì, hiện trạng giai đoạn này của bạn ra sao”.

Phải có sự liều lĩnh, chốt bạn ở tình huống nhất định

Theo Ông Việt, liều lĩnh được xem là 1 trong 1 vài tố chất của nhân viên chăm sóc bạn ưu tiên ở ngân hàng. Ở 1 số thời điểm gay cấn, nhất định thì địa điểm này cần đưa ra chọn lọc “liều lĩnh”, mạnh dạn để chốt được bạn tiềm năng. Đó cũng là lí do ứng viên Nguyễn Thị Phương Thảo mặc dù là nhân viên tín dụng của VPBank nhưng cũng không được chọn vì thiếu tố chất này.

Ngược lại, ứng viên Nguyễn Việt Anh Sơn (Hà Nội) dù biểu hiện không hoàn hảo nhưng ở phút cuối cùng, khi xử lý tình huống, chính sự liều lĩnh đưa ra chọn lọc có gói dịch vụ cho bạn đã được nhận thẻ đỏ đi thẳng vào vòng trong.

Không hẳn là vì bạn

Rất nhiều ứng viên luôn nghĩ, ở địa điểm chăm sóc bạn thì nhân tố Thứ nhất là phải vì khách. Tuy nhiên, trong chương trình, ứng viên Lê Tuấn Anh bị giám khảo Đỗ Thùy Dương, Giám đốc Điều hành Talent Pool phản ứng về suy nghĩ này: “Mục đích của công việc là sinh ra lợi nhuận cho ngân hàng, nếu vì bạn quá thì cán cân sẽ bị lệch, khó cân bằng được lợi ích của công ty, bạn và cá nhân nhân viên”.

Ngoài ra, chăm chỉ, chịu khó cũng là tố chất chẳng thể thiếu

Bà Lưu Thị Thùy Linh, Giám đốc trọng điểm bạn ưu tiên cho rằng: Ngành nghề chăm sóc bạn ưu tiên ở ngân hàng trước tiên ứng viên phải là người chăm chỉ và chịu khó học hỏi. Còn nhân tố quan trọng hơn cả là phải nghiên cứu được nhu cầu thực sự của bạn khi đến có ngân hàng là gì, để cung cấp đúng sản phẩm và dịch vụ bạn mong muốn.

Chuyên gia nhân sự chỉ ra 1 vàih nhận diện nhân viên có thái độ tồi: Lười học hỏi, trả lời dài dòng, lợi ích cá nhân, phản xạ thụ động

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *