Những ai đứng sau startup tự tin lên Shark Tank tuyên bố “Oracle phải mang 1 tỷ USD sang đây, nếu không thì không nói chuyện”?

Mới đấy 1 dự án xuất hiện ở chương trình Shark Tank gây chú tâm khi đặt mục tiêu kêu gọi 116 tỷ đồng cho 20% cổ phần công ty. Doanh thu của Smartlog năm 2017 Khiêm Trần, người đại diện của dự án quản lý nhà kho Smartlog chia sẻ đạt mức 4 tỷ đồng, lợi nhuận đang âm.

Điều khiến dự án này gây sốc bởi số tiền kêu gọi bằng tổng lượng đầu tư của một vài cá mập trong mùa trước. Đồng thời người đại diện của Smartlog cũng có những phát ngôn gây sốc như: Thị trường Việt Nam là dĩ nhiên trong tay em rồi. Việc của bên em là phải bung nhanh. Nếu Oracle có mang 1 tỷ USD qua đấy, không thì em không nói chuyện.

Tuy vậy nhưng dự án này ra về tay trắng có những lời khuyên cần khiêm nhường hơn từ một vài shark: Trước khi nhìn lên trời thì phải nhìn xuống đất đã. Câu hỏi đặt ra là đội ngũ đứng sau Smartlog là những ai mà tự tin đến vậy?

Người đại diện gọi vốn ở Shark Tank: Trần Khiêm

Những ai đứng sau startup tự tin lên Shark Tank tuyên bố “Oracle phải mang 1 tỷ USD sang đấy, nếu không thì không nói chuyện”? - Ảnh 1.

Theo ra mắt từ Smartlog, Khiêm có 12 năm bí kíp trong ngành FMCG và ngân hàng. Hồ sơ LinkedIn của giám đốc quản lý Smartlog cũng khá dài có 1 loạt bí kíp từ nhân viên phụ trách kho vận cho P&G cho tới tập đoàn Gemadept.

Khiêm vốn là học sinh trường chuyên Hùng Vương, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Năm 1999, anh bắt đầu bằng cử nhân ở đại học bách khoa Tp. HCM.

Sau dao động 4 năm khiến cho P&G sau khi tốt nghiệp, Khiêm chuyển hướng sang làm trợ lý giám đốc cho câu lạc bộ Leading business Club trong hơn 2 năm. Năm 2010, anh chuyển sang mảng phát triển chi trả điện tử, dịch vụ ATM. Đến năm 2012, 1 lần nữa Khiêm chuyển sang khiến cho ngân hàng Đông Á. Hai năm sau anh chuyển sang làm trợ lý tổng giám đốc cho DMSpro.

Khiêm bắt đầu tập trung vào logistics khi tham dự vào Gemadept Logistics vào năm 2015. Đến năm 2017, gương mặt này bắt đầu làm quản lý marketing ở Smartlog, 1 năm sau được chuyển lên địa điểm quản lý. Đồng thời có Smartlog, Khiêm cũng là chuyên viên cố vấn cấp cao cho TBS Logistics, 1 thành viên của tập đoàn sản xuất giày TBS.

Danh sách dài bí kíp của Trần Khiêm cũng đúng như anh chia sẻ khi được Shark Thái Vân Linh đặt câu hỏi đã bao nhiêu lần thất bại. Khiêm cho biết anh đã 10 lần và chuyển công tác rất nhiều lần và cho đến khi về Smartlog mới thấy đây là mục tiêu của đời mình.

“Nên làm gì làm đến cộng”, đây là lời khuyên khá đúng của Shark Link về Khiêm. Xem lại lịch sử làm việc đa số anh đều chuyển hướng khi làm được dao động hơn 2 năm- 1 con số chưa đủ dài nhưng cũng không phải quá ngắn.

Nhà sáng lập, CEO Kurt Bình

Những ai đứng sau startup tự tin lên Shark Tank tuyên bố “Oracle phải mang 1 tỷ USD sang đấy, nếu không thì không nói chuyện”? - Ảnh 2.

Nhà sáng lập này không xuất hiện trong phần gọi vốn ở Shark Tank bởi nguyên do chia sẻ của người đại diện là đang… đi du lịch. Giới thiệu từ Smartlog cho biết ông Bình tốt nghiệp thạc sỹ về quản lý chuỗi (Supply Chain Management) từ trường MIT. Ông Bình cũng có hơn 15 bí kíp trong ngành logistics cũng như một vài dự án lớn ở Việt Nam như Masan, Ajinomoto, Vinmart, Big C, Ericsson.

“Tôi biết Kurt Binh kể từ khi là sinh viên trường MIT. Tôi khá ấn tượng bởi thái độ chăm chỉ và sự nhiệt tình của anh trong công việc học tập. Binh không chỉ có khả năng xử lý một vài vấn đề toán học phức tạp, mà còn đam mê nghien cứu những tài toán khó về tài chính. Bình có khả năng lãnh đạo hoàn hảo và sẽ trở thành 1 chủ công ty thành công trong tương lai”, 1 người KH của nhà sáng lập này nhận xét trên LinkedIn.

Trên trang web của Viện đổi mới cung ứng chuỗi Malaysia có dẫn 1 số câu nói ưa thích của CEO Smartlog. Thái độ sống tích cực của nhà sáng lập này thể khá rõ qua quan điểm như: Chiến thắng chỉ là cảm giác, không phải mục tiêu. Đừng nhầm lẫn chiến thắng có mục tiêu cuộc sống của KH. Mục tiêu sống của tôi là khiến cho cuộc sống tốt đẹp hơn có hy vọng cao và hành động táo bạo cộng tinh thần đồng đội mãnh liệt.

Giám đốc kỹ thuật Thanh Nguyễn

Những ai đứng sau startup tự tin lên Shark Tank tuyên bố “Oracle phải mang 1 tỷ USD sang đấy, nếu không thì không nói chuyện”? - Ảnh 3.

Anh có trong tay bằng tiến sỹ và thạc sỹ khoa học ngành Khoa học tài liệu, Viện khoa học và công nghệ hiện đại Nhật Bản (JAIST). CTO này từng tìm hiểu hậu tiến sĩ ở Universite’ Catholique de Louvain, vương quốc Bỉ. Hiện Thanh Nguyễn đang là kiến trúc sư phần mềm cấp cao ở Đại học Chicago. Anh có bí kíp chuyên sâu về tối ưu hóa và phát triển hệ thống trong giao thông vận tải.

Ngoài 3 nhân vật chủ chốt trên, Smartlog còn có giải đáp kỹ thuật có bí kíp từng làm việc về logistics ở Petronas, Thailan Bank, Singtel, Momo, FPT, Lazada Viet Nam.

Khởi nghiệp có 1.000 USD, 1 cựu tourguide đã nghĩ ra một vàih khiến nhà giàu địa cầu ‘móc hầu bao’ gấp 3 lần khi đi du lịch ở Việt Nam

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ/LinkedIn

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *