Những câu chuyện thú vị về công ty đứng sau ngôi sao Michelin nổi tiếng trong ngành ẩm thực

Từ khởi đầu khiêm tốn vào năm 1889, anh em nhà Michelin đã thi công 1 đế chế một sốh mạng hóa du lịch và biến Clermont-Ferrand thành 1 “động cơ” cho quá trình phát triển của Pháp.

Clermont-Ferrard, có những con một số con phố rải sỏi và những tòa nhà được thi công bằng đá nham thạch, là đô thị ở Pháp đã một sốh tân địa cầu du lịch lâu dài, khi anh em André và Édouard Michelin thành lập doanh nghiệp lốp xe của họ ở đây.

Kiến trúc độc đáo và vùng nông thôn ấn tượng đã biến Clermont-Ferrand giai đoạn này, 1 đô thị có dao động 145.000 cư dân thuộc vùng Auvergne-Rhône-Alpes của Pháp, thành 1 nơi hoàn hảo để khám phá.

Những câu chuyện thú vị về doanh nghiệp đứng sau ngôi sao Michelin nổi tiếng trong ngành ẩm thực - Ảnh 1.

Clermont-Ferrand là địa điểm ban đầu của văn phòng chính doanh nghiệp Michelin và vẫn giữ nguyên bởi thế cho đến giai đoạn này. Dù là 1 đô thị công nghiệp, Clermont-Ferrand có 1 khung cảnh thôn dã: vùng đồng bằng Limagne được bao bọc bởi Chaîne des Puys, được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO trong năm 2018 do đặc tính địa chất ấn tượng của nó.

Du khách không cần đi xa khỏi trọng điểm lịch sử của Clermont-Ferrand để nghiên cứu về di sản Michelin. Chỉ vài km về phía đông là L’Aventure Michelin (Cuộc phiêu lưu Michelin), 1 bảo tàng và phòng trưng bày tương tác trong 1 tòa nhà có tuổi đời hơn 100 năm ở khu công nghiệp lớn nhất của Michelin ở đô thị này. Cho đến nay, 600.000 du khách đã ghé thăm bảo tàng này kể từ khi ngày khánh thành vào năm 2009.

Theo Stéphane Nicolas, người phụ trách ở L’Avenue Michelin, thì câu chuyện của Michelin và Clermont-Ferrand gắn liền có nhau. Mục tiêu của bảo tàng và phòng trưng bày này là để chia sẻ lịch sử, văn hóa và giá của Michelin có càng nhiều người càng tốt.

Những câu chuyện thú vị về doanh nghiệp đứng sau ngôi sao Michelin nổi tiếng trong ngành ẩm thực - Ảnh 2.

2 nhà phát minh nổi tiếng nhất ở đô thị này không chỉ đã một sốh tân phương tiện giao thông tiên tiến mà còn thi công nên thương hiệu sao Michelin, được coi là ghi nhận cao quý nhất trong địa cầu ẩm thực và được trao cho một số nhà hàng tốt nhất.

Lớn lên ở Clermont-Ferrand, hai anh em Michelin đã đặt mục tiêu vực dậy doanh nghiệp đang đi xuống của ông nội. Cải tiến về lốp xe của họ, từ lốp xe đạp có thể tháo rời cho đến tàu hỏa sử dụng bánh xe cao su, đã giúp vận tải cá nhân phát triển thành tiện dụng và tiết kiệm hơn bao giờ hết.

Bước đột phá Thứ nhất của anh em Michelin là bằng sáng chế cho lốp khí nén có thể tháo rời, được thử nghiệm trong cuộc đua xe đạp Paris-Brest-Paris vào năm 1891. Tiếp theo họ phát minh ra lốp xe bốn bánh Thứ nhất có khả năng xử lý tốc độ trên 100 km/h và vành có thể tháo rời ra Thứ nhất. Từ năm 1929, họ mở rộng sang lĩnh vực vận tải một số con phố sắt: Đầu máy xe lửa bánh xe cao su Thứ nhất của Michelin lần đầu chay trên một số con phố ray vào năm 1931.

Hai anh em là 1 phần của làn sóng sáng tạo ở Pháp bao gồm nhà kiến trúc sư tài ba Gustave Effei, nhà kiến trúc thời trang Coco Chanel và nhà tiên phong hàng không Louis Blériot, người lái chuyến bay có người lái Thứ nhất giữa Anh và châu Âu lục địa.

Vào thời điểm đây, nông nghiệp nước Pháp bắt đầu chuyển mình sang thời đại công nghiệp. Khi anh em nhà Michelin mở cửa hiệu, chỉ có ít hơn 3.000 xe bốn bánh trên khắp đất nước, giai đoạn này, con số này là hơn 32 triệu chiếc.

Những câu chuyện thú vị về doanh nghiệp đứng sau ngôi sao Michelin nổi tiếng trong ngành ẩm thực - Ảnh 3.

Với sự ra đời của Hướng dẫn và bản đồ Michelin vào đầu thế kỉ 20, hai anh em đã biến “Michelin” không chỉ là thương hiệu chỉ dành cho những lốp xe – giai đoạn này, doanh nghiệp của họ vẫn là nhà sản xuất lốp xe lớn thứ 2 trên địa cầu về doanh thu – mà còn là biểu tượng cho du lịch và ẩm thực thượng hạng.

Một trong những bước đi kinh doanh thông minh nhất của Michelin chính là làm nổi trội những món ăn đáng để thưởng thức ít nhất 1 lần trong đời. Các cuốn giải đáp bao gồm một số nhà hàng có một số món ăn nổi trội của địa phương và một số hầm chứa rượu vang hảo hạng đã lôi kéo du khách lái xe xa hơn (và dĩ nhiên, họ cần lốp Michelin chắc chắn để đã đi vào làm việc những hành trình của mình).

Đến năm 1926, Michelin đã sản xuất một số cuốn giải đáp du lịch toàn diện hơn có trọng tâm mới về một số trải nghiệm ăn uống ngon miệng, và số người sử dụng tăng vọt nhờ độ tin cậy của một số phân tích, được để lại ẩn danh bởi những thực khách bí mật (1 quá trình được bảo vệ nghiêm ngặt cho đến giai đoạn này).

Những câu chuyện thú vị về doanh nghiệp đứng sau ngôi sao Michelin nổi tiếng trong ngành ẩm thực - Ảnh 4.

Với sự ra đời của một số ngôi sao Michelin vào năm 1926, trao cho một số nhà hàng tốt nhất trong những cuốn giải đáp, những lốp xe bền bỉ và những hành trình theo đuổi một số món ăn hảo hạng đã lâu dài gắn bó có nhau.

Ngày nay, Michelin bao gồm 34 điểm đến ở châu Âu, châu Á và châu Mĩ, có hệ thống xếp hạng sao Michelin nổi tiếng đã khuấy động một số nhà hàng trên toàn cầu. Một “sao Michelin” là mục tiêu của đa số một số đầu bếp đầy tham vọng.

Giáo sư Patrick Young, chuyên gia lịch sử Pháp thế kỉ 19 và 20 ở Đại học Massachusetts-Lowell, cho biết: “Michelin đã dự báo trước được xu hướng của ngành du lịch vào đầu thế kỉ 20. Yếu tố sáng tạo trong một số cuốn Hướng dẫn Michelin là sự kết hợp giữa kết nối bằng xe bốn bánh, tài liệu chi tiết hơn về một số tuyến một số con phố (và) hệ thống xếp hạng một số khách sạn và nhà hàng của họ.”

Dù giải đáp du lịch xuất hiện đầy rẫy trên một số mặt báo ở thời điểm giai đoạn này, nhưng Michelin vẫn giữ được danh tiếng của nó như 1 dấu hiệu chắc chắn cho chất lượng.

Không chỉ toàn cầu, Michelin cũng để lại dấu ấn rất sâu sắc ở chính Clermont-Ferrand. Vào năm 1908, anh em Michelin đã cho ra đời Cúp hàng không Michelin, trao giải thưởng 100.000 franc tiền mặt cho phi công Thứ nhất có thể bay từ Paris đến Clermont-Ferrand trong vòng chưa tới 6 giờ.

Những câu chuyện thú vị về doanh nghiệp đứng sau ngôi sao Michelin nổi tiếng trong ngành ẩm thực - Ảnh 5.

Di sản Michelin đem lại niềm tự hào lớn lao cho người dân sống ở đô thị này. Sao Michelin có sức mạnh để đưa 1 nhà hàng “lên voi” hoặc “xuống chó”, linh vật marshmallow của doanh nghiệp xuất hiện trên khắp địa cầu, và hơn 187 triệu lốp xe được sản xuất ra hàng năm. Tất cả một số làm việc này đều có lý do ở chính Clermont-Ferrand, trọng điểm của Auvergne ở Pháp.

DN Lý Quí Trung hé lộ 3 tử huyệt khiến chuỗi nhà hàng cao cấp Michelin Star, đình đám ở 10 nước nhưng vẫn phải đâyng cửa ở Sydney

K Nguyễn

Theo Thời Đại

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *