Những CEO Việt lọt Top 30 under 30 của Forbes giờ ra sao?

Sau khi được tạp chí Forbes vinh danh, có những doanh nhân trẻ tiếp tục thi công và phát triển startup của mình, cũng có những người chọn lọc bước sang 1 ngã rẽ mới.

Top 30 under 30 là danh sách do tạp chí Forbes chọn lọc hàng năm nhằm vinh danh những người dưới 30 tuổi, làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có tầm ảnh hưởng, tạo xu hướng và góp phần tạo nên thành công ở mỗi lĩnh vực mà họ đại diện.

Sau khi lọt vào danh sách này, nhiều CEO Việt đã có những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp.

 Những CEO Việt lọt Top 30 under 30 của Forbes giờ ra sao? - Ảnh 1.

Lê Hoàng Uyên Vy tốt nghiệp thủ khoa ngành tài chính ở Đại học Georgetown (Mỹ). Sau đó, cô về nước thành lập doanh nghiệp cổ phần thương mại Chọn (Chon.vn) và phát triển Aiya, chuỗi nhà hàng phục vụ đồ ăn đường phố của Việt Nam.

Tại thời điểm được tạp chí Forbes bình chọn là 1 trong những gương mặt trẻ vượt trội nhất châu Á, Uyên Vy đang giữ chức quyền Tổng giám đốc của VinEcom – doanh nghiệp chuyên về thương mại điện tử của tập đoàn VinGroup. Tại đó, Uyên Vy và đội ngũ đã thi công và phát triển trang web thương mại điện tử Adayroi.com.

 Những CEO Việt lọt Top 30 under 30 của Forbes giờ ra sao? - Ảnh 2.

Lê Hoàng Uyên Vy muốn tìm kiếm startup tỷ USD cho Việt Nam. Ảnh: Ngoisao.net.

Tháng 4/2017, nữ doanh nhân sinh năm 1987 bất ngờ rời địa điểm CEO Adayroi sau gần 3 năm gắn bó. Sau đó, Uyên Vy sang Mỹ học về mảng thực ở ảo (Virtual reality). Đầu năm 2018, cô trở lại Việt Nam và đảm nhận địa điểm General Partner (Đối tác Điều hành) của quỹ ESP Capital.

ESP Capital là 1 quỹ đầu tư mạo hiểm, có trụ sở chính ở Singapore và chi nhánh ở TP HCM. Quỹ được góp vốn bởi một số cổ đông là người Việt Nam có diện tích 20 triệu USD. Hiện nay ESP tập trung đầu tư vào những doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ ở GĐ đầu (vòng gọi vốn seed) có số tiền đầu tư từ 200.000 USD đến 300.000 USD.

Cùng có ESP Capital, Lê Hoàng Uyên Vy đang hỗ trợ một số startup có mục tiêu tìm được những doanh nghiệp tiềm năng và đồng hành phát triển để Việt Nam sớm có doanh nghiệp khởi nghiệp trở thành Unicorn (có giá trị tỷ USD). Bên cạnh đó, cô còn thi công cộng đồng thực ở ảo có tên gọi là VR Society Vietnam.

 Những CEO Việt lọt Top 30 under 30 của Forbes giờ ra sao? - Ảnh 3.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Melbourne, chuyên ngành kinh tế ở Australia, Nguyễn Trung Tín về Việt Nam năm 2011 và đầu quân cho Trung Thủy Group – doanh nghiệp của gia đình anh – ở địa điểm nhân viên tiếp thị tập sự. Đến đầu năm 2015, anh được bổ nhiệm vào địa điểm CEO của tập đoàn này.

Trung Tín được nhiều người biết đến sau khi Dreamplex – không gian làm việc chung do anh sáng lập – đón tiếp cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama khi ông đến Việt Nam vào tháng 5/2016.

Sau buổi gặp gỡ và giao lưu có giới startup Việt ở đó, ông Obama đã tặng CEO trẻ 1 bức tranh có chữ ký của ông kèm lời nhắn nhủ “Dream big dreams” (Hãy mơ những giấc mơ lớn).

 Những CEO Việt lọt Top 30 under 30 của Forbes giờ ra sao? - Ảnh 4.

Nguyễn Trung Tín là CEO Trung Thủy Group. Ảnh: Forbes Việt Nam.

Hiện nay, Nguyễn Trung Tín tiếp tục điều hành công việc kinh doanh ở Trung Thủy Group. Về cuộc sống cá nhân, anh kết hôn có Hoa hậu Đặng Thu Thảo vào tháng 10/2017 và có 1 con gái 10 tháng tuổi.

 Những CEO Việt lọt Top 30 under 30 của Forbes giờ ra sao? - Ảnh 5.

Trương Thanh Thủy (Thủy Muối) được BBC mệnh danh là nữ hoàng khởi nghiệp Việt Nam. Khi chưa đầy 30 tuổi, cô gái trẻ đã thành lập 3 startup thuộc những lĩnh vực khác nhau – trong đó bao gồm cả Tappy, doanh nghiệp Việt Thứ nhất được phân phối cho thung lũng Silicon.

Năm 2016, khi sự nghiệp đang phát triển, Thủy Muối phát hiện mình bị ung thư GĐ cuối. Không hoảng sợ lo lắng hay yếu đuối ủy mị, cô chọn một sốh mạnh mẽ đương đầu có bệnh tật và gặp khó.

 Những CEO Việt lọt Top 30 under 30 của Forbes giờ ra sao? - Ảnh 6.

Trương Thanh Thủy trong 1 sự kiện vào tháng 10/2018. Ảnh: Forbes Việt Nam.

Thủy vẫn cộng quý khách bè đi du lịch, khám phá những miền đất mới và đã đi vào hoạt động những dự án còn dang dở. Cô còn thành lập 1 dự án hỗ trợ bệnh nhân ung thư ở Việt Nam có tên Salt Cancer Initiative (SCI). Nghị lực và tinh thần lạc quan của Trương Thanh Thủy trở thành câu chuyện truyền cảm hứng đối có nhiều người.

 Những CEO Việt lọt Top 30 under 30 của Forbes giờ ra sao? - Ảnh 7.

Sau khi tốt nghiệp lớp kỹ sư chất lượng cao của Khoa Công nghệ tài liệu, Đại học Bách khoa TP HCM, Lương Duy Hoài về làm việc cho Thế giới di động có vai trò chuyên viên cung ứng. Năm 2012, anh cộng 1 số người quý khách thành lập Giaohangnhanh.vn (GHN) có mong muốn đưa công nghệ vào giải quyết bài toán tối ưu kinh phí logistics.

Từ 1 doanh nghiệp khởi nghiệp nhỏ, GHN đã phát triển mạnh để trở thành doanh nghiệp tư nhân đảm nhiệm việc giao hàng trên toàn quốc, đứng bên cạnh một số doanh nghiệp nhà nước lớn như Viettel Post, Vietnam Post.

 Những CEO Việt lọt Top 30 under 30 của Forbes giờ ra sao? - Ảnh 8.

Lương Duy Hoài không còn là CEO Giao hàng nhanh. Ảnh: Forbes Việt Nam.

Năm 2015, Lương Duy Hoài thành lập và đảm nhiệm chức vụ CEO của AhaMove – doanh nghiệp vận chuyển thuộc GHN. Đầu năm 2017, Duy Hoài chuyển giao địa điểm CEO startup này cho Nguyễn Xuân Trường. Đến cuối tháng 6/2017, anh tiếp tục rời địa điểm CEO của GHN.

Hiện Lương Duy Hoài đang là CEO của Scommerce (doanh nghiệp mẹ của GHN và AhaMove). Tại đó, doanh nhân 8X cộng có 1 số người khác tham dự phát triển thêm một số dịch vụ smart logistics (vận tải thông minh), tiếp tục theo đuổi mục tiêu thi công hoàn chỉnh hạ tầng smart logistics cho thương mại Việt Nam.

 Những CEO Việt lọt Top 30 under 30 của Forbes giờ ra sao? - Ảnh 9.

Nguyễn Hoàng Hải tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, Trường RMIT Hà Nội. Anh là người sáng lập và CEO Canavi – trang web tuyển dụng một số công việc cho nữ giới như PG, người mẫu ảnh, MC, trợ lý, thư ký…

Hoàng Hải cho biết, sau khi trở thành 1 trong 3 doanh nhân Việt có mặt trong Top 30 under 30 của Forbes châu Á năm 2017, anh có thời cơ gặp gỡ có nhiều người trẻ tài năng trong và ngoài nước thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

 Những CEO Việt lọt Top 30 under 30 của Forbes giờ ra sao? - Ảnh 10.

Nguyễn Hoàng Hải, CEO Canavi. Ảnh: Canavi.

Tháng 7/2017, startup của Hoàng Hải thông báo được quỹ ESP Capital đầu tư nhưng không tiết lộ con số cụ thể. Với số vốn gọi được, Canavi sử dụng để tuyển thêm đội ngũ nhân sự nhằm cải thiện website và áp dụng Canavi.com, đồng thời đầu tư vào quảng cáo tiếp thị lôi kéo người dùng mới.

CEO 9X chia sẻ, giai đoạn này Canavi đang dự tính “lấn sân” sang một số mảng việc liên quan đến nhà hàng, khách sạn, chuỗi phân phối lẻ… đồng thời mở rộng đối tượng ứng viên tuyển dụng thay vì nữ giới như trước đó.

CEO ESP Capital Lê Hoàng Uyên Vy: Việt Nam chưa thể có Unicorn vì startup chưa được hỗ trợ ở 4 điểm này!

Theo Linh Lam

NDH

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *