Những công ty có văn hóa doanh nghiệp ấn tượng nhất trên thế giới (P1)

Văn hóa danh nghiệp đâyng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của công ty. Đây là kênh truyền thông thương hiệu vô cộng hiệu quả, là tài sản vô hình mà công ty có được. Dưới đây là những công ty có văn hóa ấn tượng nhất trên địa cầu.

1. Zappos – Hãng bán giày online nổi tiếng nhất của Mỹ

Những công ty có văn hóa công ty ấn tượng nhất trên địa cầu (P1) - Ảnh 1.

Zappos là 1 trong những công ty nổi tiếng nhất địa cầu về văn hóa công ty cũng như những đôi giày được tiêu thụ rộng rãi qua kênh online.

Văn hóa công ty của Zappos được biểu hiện ngay khi một số ứng viên ứng tuyển. Họ sẽ được phỏng vấn để xem có thích hợp có văn hóa của công ty hay không, và điều này chiếm đến 50% chọn lọc của nhà tuyển dụng. Sau tuần làm việc Thứ nhất, một số nhân viên mới sẽ được khuyến khích để nghỉ việc nếu họ nhận thấy không thích hợp. Khi chấp nhận ra đi, họ sẽ được nhận 2.000 USD cho chọn lọc dứt khoát đây.

Đối có một số nhân viên của Zappos, 10 giá trị cốt lõi của công ty luôn được thấm nhuần. Sự thăng tiến của họ đến từ việc vượt qua những bài kiểm tra kĩ năng, năng lực làm việc cũng như sự tiến bộ của mình, chứ không phải nhờ “chuyện chính trị” trong văn phòng.

Ngân sách của công ty chi rất nhiều cho một số làm việc gắn kết nhân viên và đẩy mạnh tinh thần văn hóa chung của công ty.

Zappos dành ra nhiều khoản phúc lợi quyến rũ, tạo môi trường làm việc vui vẻ nhằm giúp nhân viên tập trung làm việc và có lại những giá trị tốt nhất cho bạn. Khi 1 công ty có văn hóa công ty được thi công bài bản, thống nhất và kĩ lưỡng, khi đây, sản phẩm dịch vụ cũng như danh tiếng của công ty đây sẽ được ưa chuộng hơn.

2. Warby Parker – Công ty bán kính mắt nổi tiếng của Mỹ

Những công ty có văn hóa công ty ấn tượng nhất trên địa cầu (P1) - Ảnh 2.

Warby Parker đã sản xuất và bán kính mắt online từ năm 2010

Ở Warby Parker, một số nhân viên được tạo điều kiện tối đa để giao lưu, gặp gỡ có nhau. Một trong những yếu tố tạo nên nét văn hóa độc đáo này là đội ngũ chuyên làm việc về văn hóa nội bộ. Nhiệm vụ danh tiếng của nhóm là chắc chắn nếp văn hóa công ty tích cực và lành mạnh. Họ sẽ phụ trách lên chương trình cho những bữa trưa vui vẻ, tổ chức sự kiện cũng như một số làm việc nội bộ khác dành cho nhân viên trong công ty. Warby Parker chắc chắn rằng luôn có 1 sự kiện thú vị nào đây sắp được tổ chức, và toàn thể nhân viên luôn có 1 điều thú vị nào đây để ngóng chờ.

Một một sốh khác mà Warby Parker thường dùng để chắc chắn một số nhân viên luôn làm việc hòa thuận và thân thiết có nhau hơn là đề nghị họ phải dọn dẹp khu vực nghỉ ngơi sạch sẽ cộng nhau, hoặc đôi khi, công ty sẽ tập hợp 1 số một số nhân viên thành 1 nhóm, và nhóm này sẽ phải cộng nhau đi ăn trưa.

3. Southwest Airlines – Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất ở Mỹ

Những công ty có văn hóa công ty ấn tượng nhất trên địa cầu (P1) - Ảnh 3.

Tại Southwest Airlines, bạn không bị thu tiền hành lý và được quyền tự do hủy bỏ hay đổi chuyến bay mà không bị tính tiền, ngay cả khi họ đã làm thủ tục check in và in vé lên tàu bay

Ở Mỹ, ngành hàng không thường được gắn liền có hình ảnh những nhân viên cộc cằn và chất lượng dịch vụ chăm sóc bạn nghèo nàn, nhưng Southwest Airlines đã một sốh tân hoàn toàn điều đây. Những bạn thân thiết của Southwest Airline thường nhắc đến nhân viên của hãng này có ấn tượng về những người luôn gắng sức cực kỳ để phục vụ bạn 1 một sốh cực kì chu đáo.

Southwest không phải là 1 hãng hàng không mới. Công ty này đã có lịch sử hơn 43 năm làm việc. Từ đây đến nay, công ty luôn luôn thành công trong việc truyền tải đến nhân viên của mình những giá trị và mục tiêu to lớn của công ty. Bên cạnh đây, họ còn khiến một số nhân viên nhận thấy mình là 1 phần của những giá trị và mục tiêu đây. Southwest luôn trao cho nhân viên “quyền tự chủ” trong việc nâng cao chất lượng phục vụ bạn. Việc trao nhiều quyền cho nhân viên hơn đã giúp họ có trách nhiệm hơn trong việc thực hiện đúng nguyện vọng của công ty.

4. Twitter – Mạng xã hội

Những công ty có văn hóa công ty ấn tượng nhất trên địa cầu (P1) - Ảnh 4.

Twitter là 1 dịch vụ mạng xã hội trực tuyến miễn phí cho phép người sử dụng đọc, nhắn và cập nhật một số mẩu tin nhỏ gọi là tweets, 1 dạng tiểu blog .

Những nhân viên của Twitter luôn ca ngợi văn hóa công ty của công ty này. Người ta dành sự tán thưởng cho những cuộc họp trên tầng thượng của tòa nhà, những đồng nghiệp thân thiện và 1 môi trường đề cao văn hóa làm việc nhóm (teamwork), nơi mỗi cá nhân đều được truyền cảm hứng từ mục tiêu và tầm nhìn của công ty.

Nhân viên của Twitter có thể ăn uống miễn phí ở trụ sở công ty ở San Francisco, kèm theo đây là những lớp học yoga miễn phí; 1 số nhân viên còn có thể đi du lịch không giới hạn. Những đặc quyền như thế này không phải là quá lạ lẫm trong giới khởi nghiệp, nhưng điều gì khiến Twitter phát triển thành thực sự khác biệt?

Những nhân viên của Twitter nói rằng họ rất thích được làm việc cộng những người thông minh ở đây. Họ nhấn mạnh rằng, họ đang được đâyng góp cho 1 công ty có thể tạo nên những một sốh tân trên toàn địa cầu. Không có nhân viên nào của Twitter rời bỏ công ty khi họ chưa đã đi vào hoạt động xong một số công việc và nhiệm vụ ở đây.

Không ai có thể đánh bại được 1 đội ngũ nhân viên vừa thân thiết có nhau vừa hài lòng có công việc. Không có bất kì luật lệ hay chương trình nào có thể khiến nhân viên vui vẻ có công việc hơn là công ty luôn khẳng định và ghi nhận thành quả lao động của họ.

5. Chevron – Tập đoàn năng lượng đa quốc gia

Những công ty có văn hóa công ty ấn tượng nhất trên địa cầu (P1) - Ảnh 5.

Chevron được xếp vào top 10 công ty dầu khí lớn nhất địa cầu theo Trending Top Most (2017)

Mặc dù một số công ty làm việc trong lĩnh vực dầu khí luôn là mục tiêu cho giới truyền thông chỉ trích, một số nhân viên của Chevron cho thấy sự ưa thích và đưa ra những nhận định rất tích cực về văn hóa của tập đoàn này. So có một số công ty khác trong ngành dầu khí, Chevron luôn có 1 một sốh riêng để biểu hiện quan tâm đến an toàn lao động và tạo điều kiện làm việc tối ưu cho nhân viên của mình. Ngoài ra, một số thành viên trong 1 đội nhóm cũng luôn chú tâm và chăm sóc lẫn nhau.

Chevron đã thi công những trọng điểm thể thao và khám sức khỏe ngay ở một số công trường, một số vị trí làm việc của mình. Tập đoàn này đưa ra rất nhiều chương trình liên quan đến sức khỏe của nhân viên, ví dụ như dịch vụ massages hoặc một số chương trình tập thể hình cá nhân (personal training) cho từng người. Bên cạnh đây, một số nhân viên luôn có thời gian nghỉ giữa giờ khi làm việc ở đây. Thông qua những làm việc nêu trên, Chevron đã khiến một số nhân viên luôn nhận thấy họ được công ty trân trọng như thế nào.

Văn hóa công ty tốt không nhất thiết là chuyện công ty phải sở hữu bàn bóng bàn hay cho nhân viên được uống bia miễn phí sau giờ làm. Chỉ cần công ty khiến cho họ cảm nhận được sự quan tâm về điều kiện làm việc và sức khỏe, đồng thời tạo ra 1 môi trường để một số nhân viên quan tâm lẫn nhau – bởi thế là tốt lắm rồi.

Văn hóa công ty ở Việt Nam: Khoảng một sốh giữa lời nói và hành động của lãnh đạo nhìn từ việc team building

Châu Anh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Entrepreneur

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *