Những công ty được sinh viên trên toàn thế giới “thèm khát” được làm việc nhất: Doanh nghiệp công nghệ lên ngôi, ngân hàng xuống giá

Trong 1 số doanh nghiệp được sinh viên mới ra trường trả lời muốn làm việc ở đó nhất, vượt trội là sự thống trị của Google ở cả hai nhóm ngành kinh doanh và công nghệ. Theo sau Google trong top 10 là nhóm 1 số doanh nghiệp kiểm toán, ngân hàng và 1 số doanh nghiệp về công nghệ.

Gần đó, Universum đã chính thức mở bán danh sách top những nhà tuyển dụng là mục tiêu hướng đến của 1 số sinh viên mới ra trường trên toàn địa cầu.

Để đã đi vào hoạt động danh sách, doanh nghiệp này đã đặt câu hỏi về “môi trường làm việc hoàn hảo” có sinh viên 1 số ngành kinh doanh, ngành kỹ sư và ngành IT, trong đó có phân nửa là sinh viên ngành kinh doanh.

Câu hỏi này đã được đặt ra cho hơn 267.000 sinh viên sống ở 12 nền kinh tế lớn nhất là Úc, Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Nga, Vương quốc Anh và Mỹ trong vòng 12 tháng gần nhất.

Được biết, Universum là 1 doanh nghiệp danh tiếng về thi công thương hiệu nhà tuyển dụng, cung cấp 1 số biện pháp chuyên nghiệp cho nhà tuyển dụng để lôi kéo nhân tài. Hằng năm, doanh nghiệp này có 1 số cuộc khảo sát sinh viên trên toàn cầu về những môi trường làm việc được ưa chuộng nhất, qua đó tạo ra nguồn xem xét tốt về những nhà tuyển dụng danh tiếng trên địa cầu.

Theo Universum, top 10 những nhà tuyển dụng trên địa cầu mà 1 số sinh viên mới ra trường muốn làm việc ở đó nhất bao gồm theo thứ tự là Google, Apple, EY, Goldman Sachs, PwC, Deloitte, Microsoft, KPMG, L’Oréal Group và JP Morgan.

Top 10: ngân hàng, kiểm toán, công nghệ chiếm 9 địa điểm; không có Unilever hay P&G

Top 10: ngân hàng, kiểm toán, công nghệ chiếm 9 địa điểm; không có Unilever hay P&G

Như vậy, trong top 10, có đủ mặt Big4 của kiểm toán, 3 doanh nghiệp công nghệ danh tiếng nước Mỹ (Google, Apple, Microsoft), 2 tập đoàn tài chính – ngân hàng (Goldman Sachs và JP Morgan). Chỉ còn lại L’Oréal là 1 tập đoàn mỹ phẩm đến từ nước Pháp.

Với kết quả này, có thể khẳng định sự thống trị của 1 số doanh nghiệp công nghệ và 1 số doanh nghiệp kiểm toán danh tiếng trong “tâm trí” 1 số sinh viên mới ra trường trên toàn cầu.

Tuy ngành ngân hàng có 2 đại diện góp mặt trong bảng xếp hạng nhưng theo Universum, ngành này đang được 1 số sinh viên mới ra trường “mơ tới” ít hơn so có trước. Bằng chứng là ngoài Goldman Sachs và JP Morgan, 1 số ngân hàng khác đều tụt hạng do không “đấu” lại được 1 số doanh nghiệp công nghệ hay kiểm toán.

Với ngành hàng tiêu dùng, sự thụt lùi là rõ ràng khi 1 số doanh nghiệp danh tiếng như Unilever hay P&G không có trong top 10. Tuy nhiên, ở ngành này, vẫn có những điểm nhấn ở những doanh nghiệp nhờ có chiến lược thi công 1 hình ảnh về môi trường làm việc thân thiện, tích cực nên vẫn có thứ hạng tốt như Nike ở địa điểm thứ 16 hay Adidas ở địa điểm thứ 19.

Đối có 1 số doanh nghiệp IT tập trung vào phần cứng, 1 số nhà sản xuất thiết bị điện tử hay 1 số doanh nghiệp ngành công nghiệp năng lượng, có 1 sự sụt giảm đáng kể về sức quyến rũ đối có 1 số sinh viên mới ra trường.

Theo Universum, 1 số ngành này không được “hot” nữa chủ yếu là do hiện trạng giá dầu và giá khí đốt suy giảm mạnh, dẫn đến sự bi quan của 1 số sinh viên về thời cơ làm việc trong ngành.

Ngoài ra, Google vẫn chứng minh mình là nhà tuyển dụng danh tiếng trong mắt 1 số sinh viên, áp đảo 1 số nhà tuyển dụng khác.

Ở bảng xếp hạng ngành kỹ sư / IT, Google đứng danh tiếng, theo sau là Microsoft, Apple, BMW và IBM. Ở bảng xếp hạng ngành kinh doanh, Google cũng áp đảo 1 số nhà tuyển dụng khác ở địa điểm số 1, theo ngay sau là “ngôi sao đang lên” Apple.

“Chúng tôi cần cân bằng giữa công việc và cuộc sống”

Trong báo cáo, ở câu hỏi “những nhân tố làm 1 nhà tuyển dụng phát triển thành quyến rũ trong con mắt 1 số sinh viên”, có 1 điều đáng chú tâm là nhân tố cân bằng giữa công việc và cuộc sống được những người trả lời rất coi trọng.

Theo đó, nhân tố này xếp hàng thứ hai, có mức mật độ 64%, xen giữa những nhân tố căn bản như tiền lương bổng (84%), thời cơ thăng tiến (62%) hay thời cơ được học hỏi (58%).

Báo cáo của Universum giải đáp rằng đó là điều hợp lý khi mà môi trường làm việc ở 1 số doanh nghiệp càng ngày càng căng thẳng và đòi hỏi nhiều hơn sự tập trung của 1 số nhân viên, điển hình như việc túc trực bên hòm thư công việc 24/7.

Thực tế là nhân tố cân bằng công việc – cuộc sống đang càng ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Một cuộc khảo sát vào năm 2014 từng biểu hiện rằng cứ phỏng vấn 3 người thì có tới 2 người quan tâm đến yêu tố cân bằng công việc – cuộc sống trong công việc mình đang làm.

Phan Hoàng

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *