Những cú sốc đè xuống thị trường xe sang

Hẹp cửa về, nặng thuế phí, phân khúc xe sang Việt càng có nguy cơ gặp khó khi đứng trước khả năng phải gánh thêm thuế tài sản, cũng như lo ngại về chất lượng nhiên liệu nếu xăng A95 bị xoá sổ như đề xuất đang được Bộ Công Thương trình Chính phủ.

Trao đổi có PV báo Lao Động, ông Võ Tuấn Anh – Tổng Giám đốc hãng Volkswagen Việt Nam cho biết, đơn hàng chờ mua xe của đơn vị này khá dài có hơn 200 đơn đặt hàng nhưng xe thì chưa thể về nước vì vướng Nghị định 116.

“Có dòng xe sắp về vì đã có giấy phép, còn có dòng xe vẫn chưa thấy ngày về. Mà có cập cảng cũng còn phải chờ kiểm định”, đại diện này cho biết.

Nhận định về ảnh hưởng của đề xuất đánh thuế tài sản có những dòng xe trị giá hơn 1,5 tỉ đồng, ông Tuấn Anh khẳng định, nếu bị áp thuế, phân khúc chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng và đấy là 1 đề xuất thuế chống thuế bởi nhiều dòng xe bị định giá tiền tỉ vì chịu quá nhiều loại thuế phí như thuế tiêu thụ độc đáo (TTĐB), thuế giá trị tăng thêm (VAT) và rồi khi giá lên ngưỡng tiền tỉ lại bị đánh thuế tài sản.

Liên quan tới mức độ ảnh hưởng tới sức mua, ông này cho rằng, sẽ tùy thuộc vào thuế suất và chắc chắn những dòng đẳng cấp sẽ bị tác động.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, tính từ đầu năm đến ngày 30.4.2018, mhững công ty Việt Nam đã nhập khẩu 6.753 chiếc ôtô mhững loại, chỉ bằng 20% số lượng xe nhập khẩu trong cộng thời gian năm 2017, trong đây có hơn 3.000 xe dưới 9 chỗ ngồi. Tuy nhiên, lượng xe này chủ yếu là xe dòng trung đẳng cấp.

Đánh giá về phân khúc xe sang, 1 chuyên gia trong ngành nhận định, chưa bao giờ phân khúc xe nhập hạng sang lại gặp khó như giai đoạn này, bởi có những dòng xe có khách mà chẳng nhập về được để rồi trong thời gian tới, khi cánh cửa nhập khẩu được khai thông, thì kinh phí đè xuống chiếc xe sẽ lại tăng lên.

Các dòng xe nhập hạng sang chủ yếu có lý do từ Nhật, Mỹ, Đức và hiện đang chịu thuế nhập khẩu, thuế TTĐB có mức 40%-150% tuỳ theo xy lanh động cơ.

Một loại thuế nữa mà ôtô phải gánh là thuế VAT. Đối có xe hơi, thuế VAT sẽ được tính là 10% của giá sau thuế TTĐB.

Bên cạnh ba loại thuế chính trên, để có thể di chuyển trên các con phố, chủ có xe cần đã đi vào hoạt động hơn 10 loại phí khác nữa. Cụ thể phí trước bạ 10%-15% tùy thuộc vào tỉnh, TP nơi đang sống; phí cấp biển số 2-20 triệu đồng (tại Hà Nội và TP.HCM); phí đăng kiểm 240.000-560.000 đồng/lần kiểm định; phí cấp giấy chứng nhận chắc chắn an toàn kỹ thuật 50.000-100.000 đồng/lần cấp; phí sử dụng các con phố bộ 130.000-1,4 triệu đồng/tháng tùy theo tải trọng xe.

Ngoài ra, còn có mhững loại phí như phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự, phí bảo hiểm vật chất (không ép buộc), phí thử nghiệm khí thải, phí thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu, phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng…

Bên cạnh đây, việc có thể phải chịu thuế tài sản sẽ khiến mhững chủ xe phải tốn thêm hàng năm từ vài trăm tới vài triệu đồng.

Ai được lợi khi hãng xe Toyota, hãng Honda ngừng xuất khẩu xe sang Việt Nam sau Nghị định 116?

Theo KH

Lao Động

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *