Những đảm bảo cần chú ý hàng đầu khi lắp đăt hệ thống gas phần 1

Trong thời điểm cách đây không lâu, liên tục nhiều vụ cháy nổ bình gas ẩm thực ăn uống xẩy ra gây nhều thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. chính bới vậy, chú trọng và tập huấn cho chủ nhà hàng, người cai quản và toàn bộ nhân viên cấp dưới phòng bếp sử dụng đúng cách và đảm bảo an toàn bếp gas công nghiệp là điều vô cùng rất cần thiết. Nhất là với ẩm thực, khách sạn, bếp ăn tập thể,…những nơi tập trung đông nhân viên cấp dưới và xung quanh là thực khách, hệ thống bếp gas công nghiệp vận động với tần suất và số lượng lớ. Công Ty Toàn Phát gửi tới Quý người mua những khuyến nghị khi sử dụng nhà bếp gas công nghiệp để đảm bảo an toàn người và tài sản

>> Tìm hiểu về hệ thống gas nhà hàng http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html

Khi lắp đặt bình gas
Với những bếp ăn công nghiệp, tập thể hay nhà hàng ăn uống trong lắp ráp hệ thống gas công nghiệp thường sử dụng loại bình lớn trê 40 kg, vì vậy trước lúc khi lắp ráp sẽ phải xác định chính xác hiệu suất và áp suất để tính toán số lượng bình gas, chọn loại van điều áp và form size ống mềm… phù hợp.
tuân thủ nguyên tắc lắp ráp bếp gas:

Lắp đặp nhà bếp gas cách mặt tường tối thiểu 15 cm, nếu có lắp đặt kệ treo nhiều chủng loại gia vị hay những vật liệu như giấy, dầu, mỡ và những vật liệu dễ cháy kháctrên bếp thì kệ nên cách nhà bếp tối thiểu 1 mét. Phải đảm bảo việc lắp ống cao su thiên nhiên để dẫn gas vào phải thật khớp nối.
Với ống dẫn gas không nên để dài quá 02 mét, sử dụng loại bằng cao su thiên nhiên (loại ống gas nhựa hoặc cao su đặc dễ bị ăn mòn dẫn đến hư hỏng) lưu hóa có đường kính trong từ 0,9-1,2 cm có gắn chặt hai đầu ống bằng thiết bị kẹp ống (hay còn gọi là couier).

Vị trí đặt bình gas:

tuyệt vời và hoàn hảo nhất cách xa nguồn lửa trần, đồ điện, công tắc nguồn điện từ là 1 – 1,5 m nhưng phải có độ cao tương xứng với người tiêu dùng, bếp gas đặt ít nhất cách tường 16 cm và cách xà nhà tối thiểu 100 cm. nên được sắp xếp thêm các tấm cách nhiệt vào tường, đồng thời chắc chắn rằng để cách xa bếp gas các vật liệu như giấy, dầu, mỡ và những vật liệu dễ cháy khác
Bình gas đặt thẳng đứng cụm van ở phía bên trên, đặt ở khu riêng biệt và cố định tại vị trí dễ thao tác làm việc, không đặt nằm ngang hay gas úp suống và tuyệt đối không để gần thiết bị điện, ổ cắm, công tắc…là những nơi có nguy cơ tiềm ẩn phát nổ cao
Đặt nhà bếp Gas công nghiêp ở nền bằng, nền làm bằng vật liệu không cháy (gạch, đá…) và tránh ngột ngạt hay gió lùa trực tiếp (mở quạt) khi nấu.
cảnh báo không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và dây dẫn mềm không để quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng vì rất giản đơn dính lửa, chạm nhiệt bốc cháy.

>> Những đơn vị cung cấp gas công nghiệp tại Hải Dương 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *