Những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bitcoin sắp kết thúc trong bi kịch!

Những phương pháp mạnh tay của Trung Quốc đối có tiền ảo bitcoin được 1 vài chuyên gia nhận định sẽ là bước mở màn cho 1 cuộc “đột kích” lớn hơn của chính phủ nhiều quốc gia khác nữa trên toàn địa cầu.

Mùa hè rực rỡ có đà tăng phi mã của bitcoin có thể sắp kết thúc trong bi kịch khi 1 vài nhà hoạch định chính sách bán hàng Trung Quốc bắt đầu thắt chặt chuyển nhượng loại tiền tệ này trước những lo ngại ngày 1 tăng lên về bong bóng phân khúc.

Cụ thể, sau khi đạt mức cao kỷ lục lên tới 4.921 USD vào ngày 1/9, bitcoin đã chứng kiến mức sụt giảm lớn nhất lên tới 40%, thổi bay ngay 20 tỷ USD giá trị phân khúc. Đến tuần trước, giá bitcoin tiếp tục giảm 30% ngay sau khi Trung Quốc bắt đầu phát đi những tín hiệu mạnh mẽ cho thấy việc họ sẽ ngăn cấm lưu hành loại tiền tệ này vào ngày 8/9. Đây cũng chính là thời điểm bitcoin chứng kiến chuỗi mất giá kéo dài nhất từ tháng 1/2015 khi chỉ chuyển nhượng ở quanh mức 200 USD.

Mùa hè này bitcoin tạo ra sức hút không có có phân khúc tài chính khi cùng đồng phát triển tiền ảo ứng dụng cơ chế mới để tăng khả năng sử dụng và tránh gây chia rẽ trong giới đẩy giá loại tiền số này tăng phi mã.

Tuy nhiên ngay khi đạt mức tăng cao kỷ lục, giới chức Trung Quốc bắt đầu chú tâm và họ ngay lập tức áp dụng những bước đi nhằm thắt chặt quy định có loại tiền tệ này. Trong tuyên bố vào ngày 4/9, chính phủ Trung Quốc khẳng định vận hành ICO (huy động vốn bằng tiền ảo) là bất hợp pháp. Dù giai đoạn này động cơ đằng sau bước đi này còn chưa rõ ràng nhưng lệnh cấm bởi thế có thể ảnh hưởng tới 1/4 tổng chuyển nhượng bitcoin trên toàn cầu.

BTC China – 1 trong những sàn chuyển nhượng trực tuyến lớn nhất Trung Quốc hôm thứ 5 tuần trước đã tuyên bố rằng họ sẽ ngay lập tức ngừng chấp nhận việc đăng ký những tài khoản mới. Trong khi đấy Huobi.com và OKCoin nói trong tuyên bố vào ngày hôm sau đấy rằng họ cũng sẽ gửi thông báo tới toàn bộ người dùng sẽ ngừng chuyển nhượng từ sau ngày 30/9 đồng thời cũng ngừng chuyển đổi những tài sản kỹ thuật số thành tiền DNT sau ngày 31/10.

Huobi.com khẳng định thêm rằng chỉ những vận hành liên quan đến NDT mới bị dừng, 1 vài dịch vụ khác vẫn lẽ thường.

Dẫu vậy, rõ ràng những thông báo kể trên cho thấy rõ ý định đẩy nhanh quá trình chấm dứt chuyển nhượng tiền ảo. Ngân hàng quốc dân Trung Quốc hiện chưa phản ứng về chọn lọc này.

Trong khi đấy, nguồn tin của tờ Bloomberg nói rằng Trung Quốc đang lên kế hoạch cấm bitcoin và 1 vài tiền ảo khác trên sàn chuyển nhượng trong nước nhưng lệnh cấm này sẽ chỉ ứng dụng có vận hành trên sàn truyền thống chứ không phải chuyển nhượng phi tập trung (OTC).

Những phương pháp mạnh tay của Trung Quốc đối có tiền ảo bitcoin được 1 vài chuyên gia nhận định sẽ là bước mở màn cho 1 cuộc “đột kích” lớn hơn của chính phủ nhiều quốc gia khác nữa trên toàn địa cầu để đề ra những chính sách bán hàng cấm loại tiền kỹ thuật số di chuyển – công cụ được cho là sử dụng trong lừa đảo và 1 vài vận hành chợ đen.

Nhiều tên tuổi trong giới tài chính như CEO ngân hàng JPMorgan Chase và tỷ phú Howard Marks cũng đã phải lên tiếng cảnh báo rủi ro của loại tiền ảo này khi mức giá của nó được đẩy lên mức quá cao.

Trung Quốc hiện chiếm 23% lượng chuyển nhượng bitcoin toàn cầu và đấy cũng là quê hương của rất nhiều “thợ đào bitcoin”.

Sếp ngân hàng tuyên bố đuổi thẳng cổ nhân viên nào dám mua bitcoin!

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *