Những điều cần biết khi sử dụng bếp gas gia đinh như thế nào?

Sự đảm bảo an toàn trong nhà phòng bếp đến từ bình gas và cách bạn sử dụng gas trong bếp ra sao. điều này tưởng như rất hiển nhiên, đôi lúc khiến chúng ta không cẩn thận. Để đảm bảo sự an toàn cho cả hạnh phúc gia đình, những nội tướng phải đặc biệt chú ý đến cách sử dụng bình gas.

>> Xem thêm lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Dưới đây là một trong những hướng dẫn “bỏ túi” sử dụng gas đảm bảo an toàn dành cho các “nội tướng” để giữ lửa hạnh phúc cho căn phòng bếp của hạnh phúc gia đình.

– Nơi cất giữ bình gas phải để cách nhà bếp khoảng 1-1.5m. Trong trường hợp không khí nhà hẹp, bạn cũng không được đặt bình gas ngay dưới nhà bếp.

– Nơi cất giữ bình gas phải thông thoáng. Cửa tủ bếp nơi cất giữ bình gas nên thiết kế hở, nếu trót kín mít thì phải luôn mở hoặc tháo cửa để thông.

– Nơi cất giữ bình gas không nên để không ít đồ vật vì như vậy sẽ dễ biến thành nơi trú ẩn lý tưởng cho chuột.

– các lần nấu nướng xong, người tiêu dùng nên khóa van bình gas. đặc biệt trước khi nằm ngủ phải khóa van bình gas. cửa sổ nhà bếp (nếu rất có khả năng) nên để mở đề phòng trường hợp gas rò rỉ sẽ chiếm hết lượng khí oxy trong nhà, gây ngạt hơi cho bạn khi nằm ngủ.

Nếu gia đình bạn sử dụng bếp âm nên chú ý thêm một số điều sau

– không nên xây bệ đỡ bê tông bên dưới, điều này hạn chế, cản trở việc kiểm tra rò rỉ gas giữa ống dây dẫn và nhà bếp mỗi một khi nhân viên giao gas đến thay gas và triển khai việc kiểm tra rò rỉ. Bệ đỡ thực chất không có chức năng đỡ nhà bếp mà chỉ có tính năng thẩm mỹ và nghệ thuật bên dưới tủ phòng bếp.

>> Xem thêm bảo trì hệ thống gas

– Khi bật công tắc nhà bếp 2-3 lần mà lửa không cháy, bạn đừng cố bật tiếp, hãy dùng quạt giấy quạt xung quanh vị trí xung quanh phòng bếp hoặc đợi một đến 2 phút kế tiếp hẵng bật lại phòng bếp. Bởi trong quy trình tiến độ bật công tắc phòng bếp, tuy lửa không cháy nhưng gas vẫn thoát ra bên ngoài. Nếu lúc đó tất cả chúng ta vẫn bật công tắc nguồn phòng bếp và lửa cháy, ngọn lửa sẽ bốc mạnh do số lượng gas thoát ra từ những lần bật trước và có khả năng gây phỏng mặt. Khi tắt công tắc nhà bếp, bạn cần chắc như đinh đóng cột công tắc nguồn ở trong phần đóng (Off), nếu không gas vẫn rò rỉ thông qua họng phòng bếp.

– mọi khi thay gas, người mua nên yêu cầu nhân viên cấp dưới giao gas kiểm tra bằng nước xà phòng 3 điểm chính: ngay chỗ van điều áp, đầu nối giữa van điều áp và dây, đầu nối giữa dây và nhà bếp. Bạn cũng nên giữ lại niêm màng co trong những năm sử dụng gas phòng trường hợp có sự cố xẩy ra, những Doanh Nghiệp gas sẽ nhận diện bình gas của tôi cung cấp vì trên thị trường gas giả tương đối nhiều.

có mặt tại việt nam hơn 15 năm qua, Shell Gas-nhãn hiệu duy nhất của Doanh Nghiệp Shell tại VN là nhà cung ứng nhiên liệu đốt sạch hơn và an toàn hơn cho mọi hạnh phúc gia đình nước ta. Bình gas mang thương hiệu Shell Gas đều vượt qua những kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng nhằm mục đích lọc tối đa tạp chất. vấn đề đó giúp ngọn lửa từ bình Shell Gas luôn xanh và không làm đen (do khói và tạp chất) các dụng cụ nấu nướng.

Shell Gas tại việt nam có mạng lưới phân phối rộng rãi toàn quốc, cung ứng cho những người tiêu dùng những bình gas mang thương hiệu Shell Gas đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn trong sử dụng.

Tri ân người tiêu dùng đã gắn bó với thương hiệu trong suốt 15 năm qua, Shell Gas – thương hiệu duy nhất của Công Ty Lửa việt, khởi động chương trình Shell Gas – Lửa xanh hạnh phúc. đó là chương trình do Shell Gas thực hiện nhằm mục tiêu kiểm tra và support về việc sử dụng gas đảm bảo an toàn ngay tại gia đình của những khách hàng đang sử dụng gas của Shell Gas.

một đội chuyên gia đảm bảo an toàn sẽ đến từng hộ hạnh phúc gia đình để giúp kiểm tra bảo đảm an toàn phòng bếp, kế tiếp support hoặc giải đáp những thắc mắc về sử dụng gas đúng chuẩn cho tất cả những người sử dụng bếp gas. Cùng với việc kiểm tra đảm bảo an toàn cho căn phòng bếp của GĐ, Shell Gas còn gửi đến khách hàng món quà tri ân gồm một sổ tay an toàn gas và một tạp dề Shell Gas với mong muốn các hạnh phúc gia đình luôn giữ mãi ngọn lửa xanh niềm hạnh phúc.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *