Những điều chưa biết về Shark Nguyễn Thanh Việt, người điều hành công ty dựa trên triết lý từ bi của Phật giáo

Phật giáo phân tích cao việc cống hiến cho cộng đồng, đem lại hạnh phúc cho người khác. Đây cũng là mục tiêu mà Shark Nguyễn Thanh Việt cũng như tập thể Intracom luôn hướng đến.

Trong tập 4 mùa 2 chương trình Shark Tank Việt Nam, bên cạnh những gương mặt quen thuộc của Shark Linh, Shark Phú, Shark Hưng và Shark Dzung Nguyễn, khán giả có thể thuận tiện cảm thấy sự xuất hiện của 1 nhân tố mới, Shark Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc doanh nghiệp cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom).

Ông Nguyễn Thanh Việt sinh năm 1963 ở Hương Sơn, Hà Tĩnh. Sau khi tốt nghiệp Đại học Thuỷ lợi, ông Việt dành 16 năm để công tác ở doanh nghiệp Sông Đà, nắm giữ một số chức vụ lãnh đạo từ giám đốc xí nghiệp, đến phó giám đốc rồi giám đốc doanh nghiệp…

Năm 2002, ông Việt thành lập doanh nghiệp Đầu tư hạ tầng và Giao thông (Intracom), kinh doanh theo hướng đa ngành, từ thi công, thủy điện, BDS đến y tế,…Điểm đặc thù trong phương thức làm việc của Intracom chính là văn hóa “Từ bi – Trí tuệ” thi công trên nền móng Phật giáo: Cuộc sống cũng như kinh doanh, con người không khinh ghét, không cạnh tranh thiếu lành mạnh mà che chở, tạo giá trị cho nhau để cùng đạt được mục đích là no ấm hạnh phúc.

Ông Nguyễn Thanh Việt đã từng chia sẻ có báo chí như sau: “Khi anh rót nước anh phải biết anh đang rót nước, khi uống nước phải biết mình đang uống nước…. nhìn chung, khi làm bất cứ việc gì chúng ta phải gửi tâm mình vào trong đấy. Thế nên, sản phẩm của Intracom cũng có tinh thần bởi thế, toàn bộ phải gửi tâm vào trong đấy, đấy là cả tình yêu, niềm tin của Intracom tạo ra sản phẩm, từng ngôi nhà và đưa đến cho bạn, cho mọi người”.

“Intracom không nặng sự thành bại hơn thua, mà coi trọng việc cán bộ công nhân viên của mình có gửi tâm vào công việc hay không? Anh không gửi tâm mình vào đấy thì làm sao sản phẩm tốt được”.

“Mục tiêu phấn đấu của tôi không phải là nhiều tiền, nhiều dự án, giúp được nhiều người vì “nhiều” cũng chỉ là hữu hạn mà mục tiêu cuối cộng của tôi là quên mình đi. Làm được điều đấy rất khó, phải thực tập, tu tập từng ngày và dù con các con phố ấy nhiều gian nan nhưng tôi luôn tâm niệm đấy là lẽ sống”.

Nhờ những phương trâm này, đến nay Intracom đã phát triển có hơn 1.000 nhân viên, doanh thu mỗi năm lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Đến có Shark Tank Việt Nam mùa 2, có triết lý “Được phục vụ là hạnh phúc”, Shark Việt cho biết đấy là thời cơ để ông được đấyng góp những bài học kinh doanh và triết lý quản trị đa ngành cộng tâm huyết của mình cho cộng đồng khởi nghiệp trẻ Việt Nam.

“Khẩu vị” của Shark Việt là những doanh nghiệp, doanh nhân khởi nghiệp có một số nhân tố dũng cảm, kiên nhẫn và cầu thị.

“Về lĩnh vực đầu tư cụ thể, tôi sẽ không giới hạn ở những lĩnh vực thế mạnh mình đã tham dự trước đấy như thi công, BDS…Intracom hiện theo đuổi nhiều mảng kinh doanh và ở bất cứ đâu chúng tôi cũng nghiên cứu kỹ nghiêm túc. Vì vậy, nếu có thời cơ thì chúng tôi sẽ không bỏ qua. Các startup nên mạnh dạn, cần có tư duy đột phá, không theo lối mòn”, ông Việt kết luận.

Shark Dzung Nguyễn lý giải ở sao đa số một số startup công nghệ đều lỗ nhưng nhà đầu tư vẫn chọn lọc rót vốn?

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *